Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

4 lưu ý “bất di bất dịch” trước khi quyết định nâng cấp Ram Macbook Hà Nội

Sắm được một chiếc Macbook đắt tiền bạn nghĩ chắc muốn thực hiện gì cũng được rồi. Nhưng thực tế thì chả có là như mơ, bởi đôi khi dung lượng Ram có trong Macbook không đủ để cho bạn làm việc trên các phần mềm thiết kế đồ họa nặng, hay những trò chơi “ngốn” Ram.

Nâng cấp ram macbook tại Hà Nội

Lúc này, việc mua máy mới dường như không phải là cách giải quyết tối ưu, mà thay vào đó bạn được mọi người khuyên là nâng cấp Ram Macbook Hà Nội vừa tốt lại tiết kiệm.

1
  Số lượng RAM tối đa bạn nên chú ý

Chúng tôi đã gợi ra số lượng RAM tối đa mà bạn có thể nâng cấp qua các đời máy:

– Macbook Core Duo (Tháng 5 2006-Tháng 11 2006) là 2GB

– MacBook Core 2 Duo “early” (Tháng 11 2006 – Tháng 11 2007) có thể 3GB / 4GB

– MacBook Core 2 Duo “late” (Tháng 2007 – hiện nay) từ 4GB trở lên.

Để biết Macbook của bạn đang thuộc loại core 2 duo nào ở trên, thì có thể kiểm tra bằng cách FSB (front side bus) clock và GPU (graphics processing unit): Nếu máy của bạn có FSB là 667 MHz và GMA 950 thì máy sẽ là Core 2 Duo “early”.

Còn nếu máy có FSB là 800 MHz và GMA X3100 thì máy bạn sẽ là Core 2 Duo “late”. (Các thông số này thường sẽ có trong About this Mac)

2
  Thương hiệu RAM

Ram dành cho Mac nói chung và Macbook nói riêng chỉ cần đáp ứng đúng loại RAM như mục 1 là có thể xài được rồi.

Bởi có không ít người vì cả tin, cứ phải kiếm cho được loại RAM nâng cấp từ Apple hoặc tháo từ máy Mac ra, điều này hoàn toàn không cần thiết. Bởi việc kiếm được thì tốt nhưng có thể khiến bạn mất thời gian lâu.

3
  Cặp RAM đồng bộ như thế nào là tốt?

Băng thông của bộ nhớ RAM sẽ được tăng lên nếu bạn lắp cùng một cặp RAM đồng bộ.

Điều này đã được thể hiện trong hầu hết các thử nghiệm với các tác vụ GPU-phụ thuộc (GPU-dependent) (như các trò chơi 3D) đối với các Mac xài card màn hình tích hợp.

Lý do là GPU sử dụng RAM như là bộ nhớ cho card màn hình do vậy mà băng thông của bộ nhớ RAM trở nên bị giới hạn. Vì vậy, nếu có điều kiện để nâng Ram lên tối đa thì bạn nên nâng lên một cặp đồng bộ.

Tuy nhiên, đều này cũng không phải có nghĩa là một cặp ram đồng bộ, với dung lượng thấp, lại có thể tốt hơn một cặp ram không đồng bộ với dung lượng cao hơn. Bạn nên lắp 2GB ram với hình thức là 2 cây (mỗi cây 1GB) hơn là việc chỉ 1 cây (cây 2GB).

Và băng thông của 3GB ram thì 1 cây 1GB và 1 cây 2GB sẽ tốt hơn là 2GB ram mà 2 cây, mỗi cây 1 GB). Tất nhiên, nếu Macbook của bạn là đời cũ rồi và tài chính của bạn khá hạn hẹp thì 4GB ram với hình thức 2 cấy, mỗi cây 2GB là quá tuyệt và xài thoải mái rồi.

Một số lưu ý khi nâng cấp Ram cho Macbook

Bạn có thể sử dụng loại RAM bus 800 MHz PC2-6400 DIMMs nếu thích.  Macbook của bạn vẫn chạy và hoạt động bình thường. Tuy nhiên trong trường hợp này máy chỉ nhận với tốc độ 667 MHz và nó sẽ không tăng thêm hiệu năng trong trường hợp này.

Mặc dù chipset Calistoga và CPU Core Duo hỗ trợ đến 3GB RAM, nhưng Apple giới hạn trên Firmware đối với Macbook Core Duo là chỉ 2GB mà thôi

Mặc dù bạn có thể lắp 2x2GB RAM trên loại Core 2 Duo đời đầu nhưng chipset chỉ nhận tốt đa chỉ 3GB nên trong trường hợp này hơi lãng phí.

4
  Địa chỉ nâng cấp Ram Macbook Hà Nội ở đâu uy tín

Việc tìm địa chỉ nâng cấp RAM Macbook tại Hà Nội tưởng dễ mà hóa ra lại khó.  Khó vì hiện nay có rất nhiều nơi bán RAM Mabook nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín và đáng để tin tưởng.

Điều quan trọng là bạn cần tìm được nơi nâng cấp RAM Macbook chính hãng, uy tín để yên tâm hơn khi mang máy đi nâng cấp và không phải lo lắng về chất lượng và giá thành.

Tại Hà Nội, nếu bạn muốn nâng cấp RAM Macbook thì hãy tìm đến trung tâm sửa chữa laptop Sửa Macbook Hà Nội. Địa chỉ sửa laptop uy tín hàng đầu và được đông đảo khách hàng tin tưởng trong hơn 1 thập kỷ qua.

Đến với trung tâm chúng tôi, bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng hay chi phí, vì với phương châm “Lợi ích khách hàng rồi mới đến lợi ích công ty” Sửa Macbook Hà Nội luôn muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng nhất với giá thành rẻ nhất.

Khuyến nghị khách hàng bên cạnh nâng cấp RAM cho Macbook với hy vọng máy êm ái, mượt mà, tốt nhất thì song hành với đó bạn nên kết hợp bảo dưỡng, vệ sinh Macbook theo định kỳ 6 tháng/ lần.

4 lưu ý “bất di bất dịch” trước khi quyết định nâng cấp Ram Macbook Hà Nội sẽ là lời khuyên không bao giờ thừa. Trên lý thuyết là vậy, để đi đến quyết định nâng cấp cuối cùng, bạn có thể tham khảo từ những người có chuyên môn bằng cách liên hệ theo đường dây nóng: 0904.515.696 Mr. Tú 0988.86.9933 – Mr.Việt Anh để được tư vấn miễn phí phương án hợp lý và tiết kiệm nhất.