Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Cảnh báo cháy nổ do lắp nhầm Ram ddr3, ddr2 cho Macbook Pro

Hiện nay, mỗi khi người dùng máy tính nhắc đến hai từ “nâng cấp” thì chúng ta nghĩ ngay đến việc đầu tiên là nâng cấp Ram (Random Access Memory) hay còn gọi là “Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên”.

Cảnh báo cháy nổ do lắp nhầm ram macbook pro

Tuy nhiên, để lắp thêm Ram thì không hề đơn giản chỉ là việc chúng ta ra cửa hàng tin học mua về, cắm và chạy. Bởi vì nếu không có kinh nghiệm thì có thể dẫn đến cháy nổ do lắp nhầm Ram ddr3 và ddr2 cho Macbook Pro.

Nếu bạn là người không rành về máy tính thì bạn có thể nhờ người thân hoặc bạn bè có kiến thức và kinh nghiệm để nhờ hỗ trợ và yên tâm hơn nưa là có thể đến các trung tâm uy tín để được tư vấn và nâng cấp.

1
Những điều cần biết khi nâng cấp Ram

Trước khi bạn nâng cấp RAM cho hệ thống máy tính, điều đầu tiên bạn phải làm đó là xác định được loại Ram hỗ trợ bởi bo mạch chủ (mainboard). Thông tin này có sẵn trong sách hướng dẫn bo mạch chủ của bạn, hoặc trực tuyến tại trang web của nhà sản xuất bo mạch chủ.

Những điều cần biết khi nâng cấp ram macbook pro

Một vấn nưa là bạn sẽ cần phải xem xét bao nhiêu bộ nhớ bạn sẽ cần? Trên website, các nhà sản xuất bo mạch chủ sẽ cung cấp thông tin về kích thước bộ nhớ, và bạn cũng sẽ cần phải tìm ra bao nhiêu bộ nhớ là cần thiết, ở mức tối thiểu, đối với hệ điều hành bạn đang sử dụng.

2
Khả năng tương thích với hệ thống

Thiết kế DIMM có khác biệt hoàn toàn giữa 3 tiêu chuẩn DDR.

Không chỉ có việc DDR3 không tương thích với khe cắm DDR2 mà DDR2 cũng không tương thích với hệ thống DDR cũ, thậm chí nó còn không vừa với khe DDR. Cố gắn vào có thể sẽ làm vỡ mainboard hoặc gãy RAM. Hoặc nguy hiểm hơn nữa là gây ra cháy nổ khi lắp nhầm Ram DDR3 với DDR2 cho Macbook Pro

May là DDR và DDR2 khá hiếm và hiện nay hầu như không còn sử dụng nữa. Vì thế, để chọn cho đúng RAM gắn vào Macbook cách nhanh nhất là bạn so sánh hình dạng và kích thước vật lý của RAM: các chân cắm, khe gài để cắm đúng vào vị trí khe RAM trên bo mạch chủ.

3
Một số lưu ý khi nâng cấp RAM

  • Tháo lắp linh kiện Macbook nhẹ nhàng, cẩn thận, tránh làm mất mát các ốc vít.
  • Kiểm tra kỹ trước khi tháo các tấm chắn nhựa vì nếu vẫn còn ốc mà bạn cố mở sẽ làm gãy các tấm chắn.

Lưu ý khi nâng cấp ram macbook tại thái hà

  • Hầu hết các máy tính Macbook đều được nhà sản xuất, bán lẻ dán tem bảo hành lên vị trí các con ốc. Nếu máy tính vẫn còn trong thời hạn bảo hành, tốt nhất bạn nên liên hệ nơi bán để được hỗ trợ nâng cấp.
  • Khử tĩnh điện trước khi đụng đến phần cứng, tránh chạm tay vào các chip trên RAM.
  • Kiểm tra hệ điều hành 32-bit hay 64-bit trước khi quyết định nâng cấp.

BẠN CÓ NHU CẦU SỬA CHỮA MACBOOK HÃY ĐỂ Sửa Macbook Hà Nội TƯ VẤN CHO BẠN NHÉ