Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Hướng dẫn nâng cấp sao lưu dữ liệu ổ cứng laptop tại Thái Hà

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “nâng cấp ổ cứng chưa”? Và có hiểu được việc làm này có lợi gì không? Không để bạn phải vấn vương một dấu “?” lớn trong đầu, bài viết dưới đây, Sửa Macbook Hà Nội không chỉ giúp bạn nói lên lợi ích của việc nâng cấp mà còn hướng dẫn thay nâng cấp sao lưu dữ liệu ổ cứng laptop tại Thái Hà.

Nên nâng cấp ổ cứng loại nào

1
Tại sao phải nâng cấp sao lưu dữ liệu ổ cứng?

 • Đối với những người dùng có nhu cầu làm việc cao với máy tính họ thường muốn nâng cấp ổ cứng với mục đích:
 • Giúp giảm thiểu thời gian chờ khởi động hệ điều hành.
 • Tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn, không bị phân mảnh, đảm bảo hiệu suất tốt nhất khi sử dụng các phần mềm đồ họa, thiết kế hay chơi game.
 • Khả năng chống sốc cực tốt, tránh hiện tượng mất ổn định nếu có va chạm.
 • Hạn chế tối đa tình trạng gây ra tiếng ồn, khả năng tản nhiệt và tiết kiệm điện năng tốt.

2
Hướng dẫn thay nâng cấp sao lưu dữ liệu ổ cứng laptop tại Thái Hà

 • Công đoạn thay nâng cấp ổ cứng bạn không nên chỉ nghĩ đơn giản là chỉ cần tháo ổ cứng cũ ra và thay ổ cứng mới vào là được. Hãy theo dõi hướng dẫn sau để bạn hiểu rằng vì sao việc nâng cấp sao lưu dữ liệu ổ cứng laptop không thể thực hiện tại nhà và không dành cho những người không am hiểu hoặc có biết ít về thiết bị công nghệ .

3
Quy trình thay nâng cấp sao lưu dữ liệu ổ cứng laptop tại Sửa Macbook Hà Nội

 • Điều kiện đầu tiên để thực hiện nâng cấp sao lưu dữ liệu ổ cứng là cần một bộ chuyển đổi để kết nối ổ cứng cũ với Laptop. Ở đây, chúng tôi thường dùng bộ chuyển đổi FireWire 800 sang SATA.
 • Nâng cấp sao lưu dữ liệu ổ cứng laptop
 • Các bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi từ USB sang SATA hoặc HDD Box (Tuy tiết kiệm tiền hơn FireWire 800 sang SATA nhưng tốc độ sao lưu, copy sẽ chậm hơn nhiều).
 • Đầu tiên là cắm ổ cứng cũ vào máy tính thông qua bộ chuyển đổi mà bạn có.
 • Bật laptop lên rồi ấn phím Option cho đến khi bạn nhìn thấy các thiết bị khởi động hiển thị trên màn hình.
 • Nếu máy bạn cài phiên bản mới hơn, bạn sẽ thấy hai phân vùng khởi động trên màn hình là : Macintosh HD là phân vùng của bạn trên ổ cứng cũ (Tất cả dữ liệu của bạn đang được lưu ở đó) và phân vùng Recovery sẽ được dùng để chạy phần mềm sao lưu. Cụ thể là Disk Utility.

 • Nếu máy bạn cài phiên bản cũ hơn, bạn sẽ thấy chỉ có một phân vùng Macintosh HD. Để dùng Disk Utility, bạn phải khởi động máy tính từ đĩa cài đặt hệ điều hành đi kèm với máy. Hoặc khởi động vào hệ điều hành rồi dùng Disk Utility từ menu trên cùng màn hình laptop.
 • Khi màn hình xuất hiện=> Chọn Disk Utility rồi ấn nút Continue=>Màn hình tiếp theo xuất hiện=>Ổ cứng cũ 160GB có phân vùng Macintosh HD. Ở cứng mới 250GB chưa có phân vùng nào=> Bạn chọn ổ cứng mới 250G rồi chọn Partition ở khung đối diện bên phải=> Trong mục Name bạn có thể để tên phân vùng là Untitled 1 hoặc tên khác thì tùy=> Trong mục Format bạn chọn Mac OS Extended (Journaled)=>Rồi bấm nút Apply, đợi format=>Sau khi format màn hình xuất hiện.
 • Bây giờ là phần copy sao lưu dữ liệu từ ở cứng cũ sang ổ cứng mới:
 • Bạn kích chuột vào Restore =>Màn hình xuất hiện=> Trong mục Source bạn kéo thả phân vùng Macintosh HD vào mục Destination ta kéo thả phân vùng Untitled 1=> Bấm nút Restore, một cảnh báo xuất hiện=> Bạn bấm chọn chọn Erase, quá trình sao lưa bắt đầu.
 • (Quá trình này có thể nhanh hay chậm tùy thuộc dung lượng dữ liệu cũng như tốc độ truyền tải dữ liệu của bộ chuyển đổi. Do đó trong đợi không làm gì màn hình có thể tối đi hoặc tắt. Để xem tiến trình sao lưu đến đâu bạn nhấn phím spacebar (dấu cách) để bật màn hình). Sao lưu hoàn thành phần vùng Untitled 1 sẽ có tên là Macintosh HD. Thoát khỏi Disk Utility, tắt máy, rút bộ chuyển đổi và ổ cứng cũ ra.

Bật laptop bạn sẽ thấy máy khởi động như khi chưa thay ổ mới.

Chú ý: Có thể lần khởi động đầu tiên trên ổ cứng mới có thể chậm do laptop tự động thiết lập nhận ổ cưng mới.

Trên đây là hướng dẫn thay nâng cấp sao lưu dữ liệu ổ cứng laptop tại Thái Hà, tuy nhiên công đoạn thực hiện khá phức tạp vì vậy việc bạn tự thực hiện là chuyện không thể. Nhưng với Sửa Macbook Hà Nội lại là công việc thường xuyên, nếu muốn biết thêm thông tin về lỗi, cũng như giá sửa chữa quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi thông qua https://suamacbookhanoi.com/ hoặc trực tiếp bằng SĐT: 0904.515,696 Mr. Tú;  0988.86.9933 – Mr.Việt Anh để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!.

BẠN CẦN TƯ VẤN SAO LƯU Ổ CỨNG LAPTOP HÃY ĐỂ Sửa Macbook Hà Nội TƯ VẤN CHO BẠN NHÉ