Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Bàn Phím Macbook Bị Liệt và Khóa, Đơ【Cách Khắc Phục Hiệu Quả】

Bàn phím Macbook bị liệt, đơ là một trong những lỗi phổ biến và gây khó chịu nhất cho tín đồ táo khuyết. Điều đáng chú ý là không chỉ Macbook cũ mới mắc lỗi mà ngay cả Macbook Pro 2016 mới nhất cũng gặp phải trường hợp trên.

macbook bị đơ bàn phím

Thay thế khắc phục bàn phím MacBook Pro bị liệt, đơ hiệu quả nhất

 Làm sao bây giờ? Có lẽ tìm kiếm một địa chỉ thay thế, khắc phục Bàn Phím MacBook bị liệt và khóa bàn phím hiệu quả nhất là điều bạn nên nghĩ đến đầu tiên trong lúc này. Nếu cảm thấy khó khăn hãy để Sửa Macbook Hà Nội có cơ hội giúp bạn.

1
Những nguyên nhân nào khiến bàn phím macbook bị liệt?

  • Chấn động, va đập mạnh ở phím: Đây là điều không tránh khỏi trong quá trình sử dụng Macbook chỉ là mức độ nặng hay nhẹ mà thôi.
  • Vô nước: Có thể do bạn vô tình khi để Macbook gần nơi có nước, hoặc trong khi sử dụng Mac bạn để nước gần để uống không may bị đổ.
  • Bụi bẩn: Việc bạn không thường xuyên vệ sinh Macbook khiến bụi bẩn bám đầy khiến các phím nặng nề khi ấn.

2
Cách khắc phục khi Macbook bị liệt bàn phím như thế nào?

Bật “Num Lock” trên bàn phím của Macbook để gõ số

Bình thường hầu như các hãng laptop khác đều có phím “Num Lock”ngay phía trên bàn phím, tuy nhiên với Macbook lại khác.

Khắc phục bàn phím laptop macbook bị liệt phím rơi nước ntn

Chúng ta không thể tìm thấy phím “Num Lock” trên bàn phím của Mac, nên không để ý hoặc loay hoay không biết cách bật ra sao.

 

Không khó như bạn nghĩ, để bật Num Lock, bạn chỉ cần bấm phím Clear trên bàn phím Macbook, hoặc nhấn tổ hợp phím Shift + Clear là bạn đã sửa được Macbook bị liệt phím số.

3
Vệ sinh bàn phím Macbook-luôn luôn cần

Bàn phím Macbook để lâu ngày nếu không được vệ sinh sẽ bị bám bụi và làm giảm độ tiếp xúc giữa các mạch bàn phím. Điều này gây ra tình trạng MacBook bị liệt bàn phím, lúc gõ được lúc không. Vì vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh Macbook bằng việc dùng chổi mềm quét nhẹ lên bàn phím. Khi được làm sạch, bàn phím Macbook đỡ bị liệt phím, bền hơn và nhanh nhạy hơn.

4
Đừng quên kiểm tra chức năng “Mouse Keys” trên Macbook

Mouse Keys- là thiết lập cho phép người dùng điều khiển con trỏ chuột trên màn hình thông qua các phím số trên bàn phím rời. Bạn thực hiện thiết lập thông qua những bước sau:

Bước 1: Hãy vào Apple Menu => Chọn System Preferences => rồi chọn Accessibility.

Bước 2 : Nhấn vào mục “Mouse & Trackpad” =>  Tìm kiếm tùy chọn Enable Mouse Keys, trong mục này nếu có đánh dấu thì tích bỏ chọn đánh dấu để sử dụng các phím số.

5
Linh hoạt hơn bằng cách sử dụng bàn phím rời khi Macbook bị liệt bàn phím

Khi Macbook bị liệt bàn phím mà bạn chưa có thời gian sửa chữa bạn thì có thể sử dụng bàn phím rời để tạm bợ. Bạn có thể dễ tìm thấy bàn phím rời tại các cửa hàng thiết bị máy tính sau đó kết nối với Macbook thông qua cổng USB.

Sử dụng bàn phím rời khi macbook bị liệt

Giải pháp này xử lý Macbook bị liệt bàn phím được thực hiện rất đơn giản, tuy không phải tốt nhất, nhưng không có hại.

6
Thay bàn phím Macbook mới- sự lựa chọn mang lại giá trị tuyệt đối

An toàn nhất và hiệu quả nhất vẫn là thay thế một bàn phím Macbook mới cho máy để khắc phục triệt để tình trạng Macbook bị liệt bàn phím. Tất nhiên là bạn nên chọn nơi uy tín và chất lượng nhé. Sửa Macbook Hà Nội – lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

7
Các bước thay bàn phím Macbook bị liệt tại Sửa Macbook Hà Nội

Bước 1:  Nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành tháo rời từng nút phím ra.

Bước 2 :  Tiến hành gở hết xương của bàn phím ra.

Bước 3 : Nhẹ nhàng tách lấy mạch của phím Macbook ra khỏi khay nhôm.

Bước 4 : Sử dụng bàn phím mới đã chuẩn bị từ trước và lắp cáp vào mainbroad giống với lúc tháo ra.

Bước 5: Dùng một lực tay vừa đủ để ấn bàn phím mới vào các lẫy cố định và gắn lại con ốc đã tháo ra.

8
Bàn phím Macbook bị đơ

Bàn phím trên Macbook luôn được Apple cải tiến qua từng năm, giúp người dùng thoải mái thao tác hiệu quả hơn với thiết bị của mình. Mặc dù vậy cũng không ít khi bàn phím bị đơ, không nhận bất cứ lệnh, thao tác nào của bạn.

Có thể nói đây là một trong những lỗi chung của Macbook qua nhiều năm, nhưng vẫn chưa có giải pháp triệt để của Apple. Mà bạn chỉ có thể sử dụng các biện pháp tạm thời dưới đây để khắc phục.

  • Cố đợi vài phút sau đó thử lại hoặc cắm thử chuột xem có vấn đề gì không.
  • Gập màn hình xuống chuyển Macbook sang chế độ nghỉ, chờ vài phút và mở lại máy thì bàn phím và chuột sẽ hoạt động lại.
  • Cuối cùng, thử tắt Macbook bằng cách nhấn giữ nút nguồn đến khi máy tắt ( Tuy nhiên, cách này không nên áp dụng nhiều lần, bởi rất hại RAM).

9
Hướng dẫn sử dụng và bảo trì bàn phím Macbook

Vì các phím đều khá mềm nên rất dễ bị hỏng hóc khi có va đập mạnh nên cần cẩn thận khi thao tác với bàn phím. Khi dùng chuột nối ngoài, bạn nên chú ý khoá chức năng di chuột cảm biến Touchpad (phím tắt Fn + F7 hoặc F8). Tránh việc vừa ăn uống vừa làm việc, tránh việc cho các cháu nhỏ chơi và nghịch với máy tính, các cháu có thể vô tình trớ hoặc đập làm hỏng màn hình hoặc bàn phím.

BẠN CÓ NHU CẦU THAY BÀN PHÍM MACBOOK BỊ LIỆT  HÃY ĐỂ Sửa Macbook Hà Nội TƯ VẤN CHO BẠN NHÉ

Trên đây là những gợi ý về thay thế, khắc phục Bàn Phím MacBook bị liệt và khóa bàn phím hiệu quả nhất. Sửa Macbook Hà Nội mong rằng với những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Đừng nản lòng trước các vấn đề bạn nhé, bởi cái gì cũng không thể tồn tại mãi mãi được.