Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Lỗi màn hình Macbook bị hở sáng có ảnh hưởng gì đến Macbook không?

Là một “tín đồ” của Macbook, bạn đã bao giờ gặp tình trạng Macbook bị hở sáng hay chưa? Nếu không may gặp phải tình huống này, bạn sẽ xử lí thế nào?

Khắc phục lỗi màn hình MacBook bị hở sáng

Hãy cùng HNcom tham khảo một số thông tin dưới đây để biết thêm Lỗi màn hình Macbook bị hở sáng có ảnh hưởng gì đến Macbook không nhé?

Được đánh giá là một trong những dòng máy tính tốt nhất hiện nay, Macbook vẫn đang không ngừng ‘làm mưa làm gió” trong thế giới công nghệ. Tuy nhiên, dòng máy tính này của Apple cũng không thể tránh được phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng.

Trong số đó thì lỗi màn hình bị hở sáng là một lỗi không ảnh hưởng quá nhiều đến hoạt động của Macbook nhưng lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ màn hình cũng như độ thoải mái cho người dùng.

1
Vậy màn hình macbook bị hở sáng là gì?

Màn hình hở sáng là tình trạng các góc, cạnh của màn hình xuất hiện những ánh sáng trắng. Những ánh sáng này rõ hơn khi bạn xem một hình ảnh tối, hoặc máy đang ở chế độ khóa màn hình.


Xuất phát điểm của hiện tượng này là do Macbook sử dụng màn hình LCD, màn hình này có độ tương phản mạnh với ánh sáng trắng từ đèn nền ở phía sau màn hình.

2
Nguyên nhân khiến màn hình Macbook bị hở sáng

Mặc dù nói màn hình LCD của Macbook có tương phản mạnh với ánh sáng trắng nhưng không phải ngẫu nhiên mà Macbook xuất hiện tình trạng hở sáng.

Màn hình của Macbookthường gồm nhiều lớp, trong đó có cả viền nhựa bên ngoài màn hình, màn hình và đèn nền. Bộ phận đèn nền hoạt động khi Macbook bật, có tác dụng như nguồn sáng, màn hình LCD được đặt trên chiếc đèn nền này.

Nguyên nhân khiến màn hình macbook bị mờ sáng

Màn hình LCD sẽ che phủ tất cả ánh sáng không cần thiết từ đèn nền, ngoại trừ ánh sáng cần để soi sáng ứng dụng mà bạn đang mở. Vì một số lí do nào đó, màn hình LCD không che phủ hết ánh sáng từ đèn nền, khiến Macbook bị hở sáng, những nguyên nhân thường gặp như:

  • Do nhà sản xuất lắp ráp không chuẩn.
  • Lực đè nén hay va đập từ bên ngoài khiến cho các lớp màn hình không khớp với nhau.
  • Màn hình sử dụng lâu ngày bị giảm chất lượng.

3
Khắc phục màn hình Macbook bị hở sáng như thế nào?

  • Nếu Macbook bị hở sáng nhẹ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của máy, tuy nhiên nếu để lâu ngày có thể làm chất lượng màn hình giảm sút, đồng thời lỗi này có thể ảnh hưởng đến độ thoải mái của mắt người dùng khi nhìn vào màn hình Macbook. Vì vậy, nếu phát hiện Macbook của mình bị lỗi hở sáng thì bạn nên tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt.
  • Vì đây là lỗi liên quan phần cứng nên bạn không thể tự giải quyết ở nhà được. Cách tốt nhất để chấm dứt tình trạng Macbook bi hở sáng là thay màn hình Macbook.

4
Thay màn hình chất lượng, uy tín tại Sửa Macbook Hà Nội – Chấm dứt tình trạng Macbook bị hở sáng

  • Với thế mạnh về thay mặt kính, màn hình Macbook đã được khách hàng công nhận, HNCOM sẽ là sự lựa chọn đúng đắn của khách hàng khi cần khắc phục tình trạng Macbook bị hở sáng.


Sửa Macbook Hà Nội thay màn hình chất lượng

Khi đưa máy đến Sửa Macbook Hà Nội , trước tiên khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể và chi tiết về tình trạng máy. Chỉ khi có sự đồng ý từ khách hàng, kỹ thuật viên mới tiến hành thay màn hình cho Macbook của khách hàng.

Sửa Macbook Hà Nội đảm bảo chất lượng linh kiện thay thế là hàng chính hãng 100% với những chính sách bảo hành uy tín. Chính vì thế, khách hàng có thể yên tâm khi đưa Macbook đến sửa chữa tại Sửa Macbook Hà Nội.

BẠN CÓ NHU CẦU SỬA CHỮA MACBOOK HÃY ĐỂ Sửa Macbook Hà Nội TƯ VẤN CHO BẠN NHÉ