Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Macbook Air nâng cấp ổ cứng nào là tốt nhất và hiệu quả nhất

Nếu bạn là người đam mê, thích tìm hiểu về công nghệ thì chắc chắn rằng bạn cũng đã từng nghe hoặc là đang sử dụng SSD cho Macbook Air.

nâng cấp ổ cứng macbook air

Macbook Air nâng cấp ổ cứng nào tốt nhất

Nhiều người luôn thắc mắc đối với Macbook Air thì nâng cấp ổ cứng nào là tốt nhất và hiệu quả nhất. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về ổ cứng SSD là ổ cứng tốt nhất khi nâng cấp ổ cứng cho Macbook Air.

1
Tổng quan về ổ cứng SSD

Ổ cứng SSD có tên viết tắt tiếng anh là: Solid State Drive – giải pháp của ổ cứng thể rắn. Ổ cứng SSD có nhiều ưu điểm vượt trội so với HDD truyền thống, SSD sử dụng bố nhớ Flash để lưu trữ dữ liệu.

Tổng quan về ổ cứng SSD cho MacBook pro

Đối với SSD Cho Macbook Air thì nó mô phỏng quá trình lưu trữ và truy cập dữ liệu giống như ở cứng HDD thông thường. Chính vì thế mà SSD được sử dụng dễ dàng hơn cho các mục đích khác nhau.

2
Các đặc tính của ổ cứng SSD

SSD cho Macbook Air không sử dụng đầu đọc cơ học để truy nhập dữ liệu, vì thế mà nó tiêu tốn ít điện năng hơn so với HDD, cũng có thể hoạt động ở điện áp thấp hơn so với HDD và được thiết kế với kích thước nhỏ gọn hơn.

Chính nhờ vào các đặc tính đó mà SSD thường được sử dụng nhiều trong các máy tính có điện áp thấp hay các laptop có giá trị cao.

 Ổ SSD của Texas Instrument cho macbook

  • Ổ SSD của Texas Instrument sử dụng Flash thì có thời gian truy nhập dữ liệu là 15 micro giây – nhanh gấp 250 lần ổ cứng HDD truyền thống, còn đối với các ổ SSD được bán trên thị trường hiện nay thì thường sử dụng bộ nhớ flash có thời gian truy nhập dữ liệu từ 80-120 micro giây.
  • Việc sử dụng bộ nhớ flash để lưu trữ dữ liệu, hoạt động đọc/ghi dữ liệu của SSD không kéo theo sự chuyển động của bất cứ phần tử nào trên ổ đĩa, vì thế mà SSD làm ổ đĩa hoạt động bền hơn so với HDD truyền thống.
  • Khi người sử dụng nâng cấp ổ SSD cho Macbook Air thì gần như là không gây ra tiếng ồn, không có độ trễ cơ học nên đã mang lại tốc độ truy nhập cao, cũng không mất nhiều thời gian khởi động ổ đĩa như khi sử dụng HDD.

3
Các loại ổ cứng SSD

Cũng giống như các sản phẩm khác trên thị trường hiện nay thì SSD cũng có nhiều loại khác nhau. Hiện nay có 3 loại ổ cứng SSD như sau:

  • TLC : Các SSD dùng công nghệ này có giá bán rẻ nhất nhưng lại chưa được xuất hiện trên thị trường, đơn giản là vì nhà sản xuất vẫn chưa sẵn sàng áp dụng công nghệ này cho các sản phẩm của người dùng phổ thông.
  • MLC : Công nghệ MLC đã được áp dụng cho hầu hết các sản phẩm SSD được bán trên thị trường.
  • SLC : Loại SSD này có tính ổn định cao, giá bán cho mỗi GB lưu trữ cao hơn.

4
Nên nâng cấp ổ cứng SSD nào cho Macbook Air

Về cơ bản, theo lý thuyết thông thường thì chúng ta hoàn toàn có thể nâng cấp thêm dung lượng SSD cho một chiếc Macbook Air, nhưng nó lại dùng chuẩn SSD nhỏ hơn rất nhiều so với Macbook Pro.

Các đặc tính của ổ cứng ssd hdd cho macbook

Do vấn đề về kích thước mà việc thay ổ cứng Macbook Air sẽ khó khăn và giá của nó cũng khá là cao.

Vì vậy để nâng cấp ổ cứng cho Macbook Air chúng tôi xin đưa ra lời khuyên là nên nâng cấp lên ổ cứng SSD. Hi vọng đó sẽ là những thông tin bổ ích cho các bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Hotline: 0988.86.9933
  • Website: https://suamacbookhanoi.com/
  • Địa Chỉ: 3A Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)