Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Macbook của bạn chạy chậm. Nâng cấp ổ SSD ở đâu tại hà nội

Nếu Macbook của bạn đang dần trở nên già yếu thì cách tốt nhất bạn có thể làm là thay thế ổ cứng quay truyền thống sang ổ đĩa rắn. Đó là lý do vì sao tất cả MacBook được bán ngày nay đều sử dụng SSD, chúng tiết kiệm năng lượng, chạy êm hơn so với ổ cứng gắn từ tính và đĩa quay.

macbook chạy chậm nguyên nhân do đâu ?

Macbook chạy SSD tốc độ nhanh hơn nên pin máy được kéo dài tuổi thọ vì vậy hãy thay thế ngay ổ đĩa cứng của Macbook bằng ổ SSD ngay hôm nay. Bài viết này HNCOM xin chia sẻ một số thông tin về SSD và lợi ích khi nâng cấp ổ SSD tại Sửa Macbook Hà Nội.

1
Ổ cứng SSD là gì?

Trước khi quyết định nâng cấp SSD bạn nên tìm hiểu một số thông tin về ổ SSD là gì và vì sao nó lại có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn ổ cứng HDD.

ổ cứng SSD là gì

SSD (Solid State Drive ) có thiết kế nhỏ gọn, hoạt động êm có khả năng chống sốc và ổn định. Tất cả các dòng Macbook mới hiện nay đều được Apple trang bị ổ cứng SSD còn những dòng máy Macbook chạy HDD là các dòng Macbook đời cũ.

Những dòng macbook chạy ssd đời cũ

2
Các loại ổ cứng SSD thường dùng

Hiện nay trên thị trường có 3 loại ổ cứng SSD gồm: SLC, MLC và TLC

  • SLC hay còn gọi đầy đủ là NAND Single Layer Cell: loại này tốc độ không quá cao nhưng  nó ổn định hơn, rất bền bạn có thể ghi xóa dữ liệu lên tới hơn 100000 lần. Tuy nhiên giá thành của nó đắt nhất trong 3 loại, loại này thường được sử dụng ở các công ty và tập đoàn lớn.
  • MLC tên gọi đầy đủ là NAND Multi Layer Cell: là loại ổ cứng SSD được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nó lưu trên 1 ô nhớ sử dụng 2 bit dữ liệu, tốc độ cao hơn SLC nhưng tính ổn định thì không bằng SLC.
  • TLC với tên đầy đủ là NAND Triple Layer Cell: nó sẽ có 3 bít dữ liệu trên 1 ô nhớ, TLC là loại có tốc độ cao nhất nhưng độ bến thì kém nhất. Loại này không được bán trên thị trường bởi nó chỉ có thể ghi xóa tối đa 1000 lần.

Lưu ý: Các dòng Macbook đời cũ thì nó dùng các ổ thường và chỉ cần nâng cấp lên ổ SSD thường.

Còn các dòng Macbook đời mới ngày nay thường được trang bị hết bằng ở cứng SSD nên chỉ cần nâng cấp lên cao hơn.

3
Vì sao nên nâng cấp ổ SSD cho Macbook

Sửa Macbook Hà Nội xin đưa ra lý do vì sao bạn nên nâng cấp SSD cho Macbook:

  • Tăng tốc cho Macbook.
  • Dữ liệu của bạn an toàn hơn.
  • Tăng dung lượng cho Macbook thông qua giải pháp optibay.
  • SSD ngày nay không còn đắt đỏ như trước
  • Nâng cấp SSD cho Macbook tại Sửa Macbook Hà Nội được cài đặt Macbook miễn phí.

4
Nên nâng cấp ổ cứng SSD cho Macbook ở đâu?

Vấn đề này bạn sẽ không cần phải quá lo lắng hãy đến với Sửa Macbook Hà Nội  bạn sẽ nhận được câu trả lời tốt nhất. Chúng tôi chỉ sử dụng những thương hiệu tốt nhất phù hợp nhất cho Macbook của bạn và đặc biệt bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cài đặt lại Macbook khi phải thay hoặc nâng cấp SSD.

Nâng cấp SSD tại Sửa Macbook Hà Nội 

Đến với Sửa Macbook Hà Nội chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho bạn.