Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Màn hình MacBook pro bị sọc xanh do lỗi Card, Ram hay CPU

Lỗi màn hình xanh có thể xảy ra trong quá trình bạn sử dụng MacBook Pro, cho dù bạn có bật tắt đi khởi động lại máy liên tục nhưng lỗi màn hình xanh vẫn xuất hiện.

Macbook pro bị sọc xanh do lỗi card, ram, cpu

Có rất nhiều nguyên nhân MacBook Pro bị lỗi màn hình xanh do phần mềm, ram, ổ cứng, card VGA bị hỏng… Thông qua bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sọc xanh trên MacBook nhé!

1
MacBook pro bị sọc xanh do xung đột phần cứng, phần mềm

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra việc MacBook pro bị sọc xanh màn hình là do xung đột phần cứng, có thể do tất cả các loại linh kiện từ bên trong và bên ngoài, từ card màn hình, chuột, bàn phím, RAM, máy in, card mạng.

MacBook Pro bị sọc xanh

Còn đối với xung đột phần mềm sẽ xảy ra khi bạn cài thêm chương trình hoặc ứng dụng mới vào MacBook pro. Xung đột phần mềm rất dễ xảy ra đối với các loại chương trình điều khiển (driver) và các phần mềm diệt virus.

Cách khắc phục:

  • Đối với xung đột gây ra bởi phần cứng, hãy vào Control Panel\Device Manager. Sau đó, bạn hãy tiến hành kiểm tra tất cả các loại phần cứng. Ở phần cứng nào có báo hiệu bằng dấu chấm than màu vàng chứng tỏ vấn đề nằm ở đó.
  • Để giải quyết được vấn đề hãy tiến hành gỡ bỏ phần cứng hoặc cập nhật driver. Việc cập nhật tất cả những chương trình điều khiển cho phần cứng mà bạn đang sử dụng sẽ giúp cho bạn có thể nhận được những bản vá lỗi mới nhất từ nhà sản xuất, và để hạn chế tối đa khả năng bị xung đột.

2
Màn hình bị sọc xanh do lỗi phần cứng

  • Nguyên nhân nữa gây ra lỗi MacBook pro bị sọc xanh đó là phần cứng của MacBook có vấn đề, và thường thấy nhất đó là bộ nhớ RAM. Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể đến do lỗi ổ cứng.
  • Ổ cứng chính là nơi lưu trữ tất cả các dữ liệu quan trọng, nhiều trường hợp ổ cứng của người dùng bị lỗi “corrupt” cho dù có sửa chữa hay cài lại Mac OS thì khi khởi động, MacBook pro vẫn bị màn hình sọc xanh.

Màn hình xanh do lỗi phần cứng

  • Một nguyên nhân nữa làm cho MacBook pro của bạn bị sọc xanh đó là, việc MacBook pro hoạt động quá công suất dẫn đến nhiệt độ của các linh kiện phần cứng tăng cao, trong đó khả năng card VGA bị hư là rất cao.
  • Việc vệ sinh MacBook định kỳ như CPU, quạt tản nhiệt sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng lỗi sọc xanh xảy ra sau này.
  • Hi vọng cùng với bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để có thể bình tĩnh xử lý lỗi MacBook bị sọc xanh.

Chúc các bạn thành công !

BẠN CÓ NHU CẦU SỬA CHỮA MACBOOK HÃY ĐỂ Sửa Macbook Hà Nội TƯ VẤN CHO BẠN NHÉ