Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Ổ cứng SSD loại nào tốt hàng chính hãng cho Macbook Pro

Nếu bạn là người đam mê, thích tìm hiểu về công nghệ thì chắc chắn rằng bạn đã từng nghe hoặc là đang sử dụng SSD cho Macbook Pro. Vậy bạn đã tìm hiểu được những gì về  ổ cứng SSD ? Để cụ thể hơn thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tổng quát về ổ cứng SSD Macbook và ổ cứng SSD loại nào tốt hàng chính hãng cho Macbook Pro.

ổ cứng SSD loại nào tốt nhất

1
Tổng quan về ổ cứng SSD

 • Ổ cứng SSD có tên viết tắt tiếng anh là: Solid State Drive – giải pháp của ổ cứng thể rắn. Nó có nhiều ưu điểm vượt trội so với HDD truyền thống, SSD sử dụng bố nhớ Flash để lưu trữ dữ liệu.
 • Đối với SSD cho các dòng Macbook thì nó mô phỏng quá trình lưu trữ và truy cập dữ liệu giống như ở cứng HDD thông thường. Chính vì thế mà SSD được sử dụng dễ dàng hơn cho các mục đích khác nhau.

2
Các đặc tính của ổ cứng SSD

 • Ổ cứng SSD cho Macbook không sử dụng đầu đọc cơ học để truy nhập dữ liệu, vì thế mà nó tiêu tốn ít điện năng hơn so với HDD, cũng có thể hoạt động ở điện áp thấp hơn so với HDD và được thiết kế với kích thước nhỏ gọn hơn.

Nâng cấp ổ cứng ssd chính hãng giá rẻ tại Sửa Macbook Hà Nội 

 • Chính nhờ vào các đặc tính đó mà SSD thường được sử dụng nhiều trong các máy tính có điện áp thấp và các laptop đắt tiền. Ổ cứng SSD của Texas Instrument sử dụng bộ nhớ Flash thì có thời gian truy nhập dữ liệu là 15 micro giây – nhanh gấp 250 lần ổ cứng HDD truyền thống, còn đối với các ổ SSD được bán trên thị trường hiện nay thì thường sử dụng bộ nhớ flash có thời gian truy nhập dữ liệu từ 80-120 micro giây.
 • Việc sử dụng bộ nhớ flash để lưu trữ dữ liệu, hoạt động đọc/ghi dữ liệu của ổ SSD không kéo theo sự chuyển dộng của bất cứ phần tử nào trên ổ đĩa, chính vì thế mà ổ cứng SSD làm ổ đĩa hoạt động bền hơn so với HDD truyền thống.
 • Khi người sử dụng ổ cứng SSD cho Macbook thì gần như là không gây ra tiếng ồn, không có độ trễ cơ học nên đã mang lại tốc độ truy nhập cao, cũng không mất nhiều thời gian khởi động ổ đĩa như khi sử dụng HDD.

3
Các loại ổ cứng SSD

Về chuyên môn thì ổ cứng SSD được phân ra làm các loại:

 • TLC : Các SSD dùng công nghệ này có giá bán rẻ nhất nhưng lại chưa được xuất hiện trên thị trường, đơn giản là vì nhà sản xuất vẫn chưa sẵn sàng áp dụng công nghệ này cho các sản phẩm của người dùng phổ thông.
 • MLC : Công nghệ MLC đã được áp dụng cho hầu hết các sản phẩm SSD được bán trên thị trường.
 • SLC : Loại SSD này có tính ổn định cao, giá bán cho mỗi GB lưu trữ cao hơn.

4
Các giao tiếp ổ cứng SSD

 • Đối với những người dùng phổ thông thì các SSD sử dụng giao tiếp SATA III chính là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Như bảng trên thì chúng ta có thể thấy rằng các SSD sử dụng giao tiếp SATA II sẽ làm giảm được đáng kể hiệu năng của sản phẩm do các SSD này có tốc độ truy xuất dữ liệu tối đa là 384MB/giây.
 • Các SSD dùng Giao tiếp PCI-e thì cho tốc độ truy xuất cao, nhưng loại này thì lại khá là đắt.

5
Nên thay ổ cứng SSD nào cho Macbook Pro

Theo như công bố của Crucial thì dòng ổ cứng SSD nhỏ gọn nên trên có tốc độ đọc lên đến 500MB/s và nó rất là tiết kiệm năng lượng, đồng thời thì dòng này cũng được hỗ trợ công nghệ Intel Smart Response và có ứng dụng đệm lưu trữ Dataplex của NVELO.

Thay ổ ssd cho MacBook Pro

Dòng sản phẩm ổ cứng SSD M4 với giao tiếp mSATA – một chuẩn rút gọn của SATA được hướng đến sử dụng cho các laptop mỏng, nhẹ như : Ultrabook nhưng nó vẫn phải đáp ứng được hiệu năng của một ổ cứng SSD truyền thống.

Chính vì những lợi ích mà nó mang lại cho người sử dụng thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ổ cứng SSD cho Macbook Pro bằng dòng SSD M4 vì nó chạy cực ổn mà cũng không có bất cứ lỗi gì.

Hi vọng bài viết trên sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho bạn.

BẠN CẦN TƯ VẤN Ổ CỨNG SSD CHO MACBOOK PRO HÃY ĐỂ Sửa Macbook Hà Nội TƯ VẤN CHO BẠN NHÉ