Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Tổng hợp các lỗi về màn hình Macbook bị giật, lag, nhòe màu

Macbook với thiết kế tinh tế cùng với hiệu năng xử lí mạnh mẽ đã để lại những ấn tượng đậm nét cho người dùng.Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chiếc Macbook của bạn vẫn không thể tránh khỏi một số lỗi như giật, lag hay nhòe màu.

Các lỗi về màn hình MacBook bị giật, lag, nhòe màu

Vậy nguyên nhân do đâu mà Macbook gặp phải những lỗi trên, bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời cho câu hỏi trên.

1
Nguyên nhân khiến màn hình Macbook bị giật, lag là do đâu?

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng Macbook bị giật lag có thể là do lỗi của nhà sản xuất hoặc lỗi của người dùng khi sử dụng không đúng cách.

1 Lỗi do nhà sản xuất

  • Có thể do dây Card của Macbook bị lỏng hay đứt do quá trình sản xuất không được tỉ mỉ gây ra lỗi. Ngoài ra cũng có thể do màn hình của bạn có vấn đề khiến Macbook bị giật lag.

Lỗi do người sử dụng

Nguyên nhân có thể do bạn cài quá nhiều ứng dụng phần mềm lớn khiến chúng ngốn hết dung lượng lưu trữ của máy, hoặc các ứng dụng phần mềm độc hại mà thiết bị không cho phép.

  • Trong quá trình sử dụng người dùng làm rơi máy khiến màn hình bị hư hỏng cũng có thể làm cho màn hình Macbook bị giật lag
  • Một nguyên nhân nữa đó là do Macbook của bạn chưa được cài đặt Driver đúng cách

2
Một số cách khắc phục khi màn hình Macbook bị giật lag

Với các nguyên nhân trên chúng ta cần làm tham khảo các biện pháp ở dưới đây để khắc phục lỗi Macbook bị giật lag:

Gỡ bỏ các ứng dụng không quan trọng ra khỏi máy

Tình trạng Macbook bị giật lag do bạn cài quá nhiều ứng dụng nặng hoặc các ứng dụng độc hại mà hệ điều hành OSX không cho phép.Việc làm cần thiết là bạn nên gỡ bỏ các ứng dụng đó ra khỏi Macbook nhằm giải phóng bộ nhớ, khi đó máy của bạn sẽ lại chạy mượt như ban đầu.

Hncom khắc phục nhanh lỗi màn hình macbook giật lag

  • Cập nhật hệ điều hành mới cho Macbook

Nhà sản xuất Apple liên tục cập nhật nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản mới nhằm đem đến cho người sử dụng những gì tối ưu cùng trải nghiệm mượt mà nhất.Việc cập nhật cho Macbook hệ điều hành mới nhất nhằm giúp máy cải tiến hơn cũng như nâng cao chất lượng sử dụng.

  • Kết nối lại dây Card cho Macbook

Dây Card bị lỏng cũng có thể là nguyên nhân khiến Macbook bị giật lag. Nếu nguyên nhân là do trường hợp này hãy tháo màn hình Macbook ra và kết nối lại sợi dây Card này cho chặt. Với những người không có kinh nghiệm thường rất khó để làm việc này, nên tốt nhất bạn hãy mang máy tới các trung tâm các các cửa hàng sửa macbook uy tín có uy tín để được hỗ trợ.

  • Thay màn hình khác cho Macbook

Hiện tượng Macbook bị giật lag có thể do màn hình của máy đã bị hư hỏng.Khi màn hình bị hư hỏng bạn chỉ còn cách mang máy tới các trung tâm sửa chữa để được tư vấn thay màn hình Macbook mới

3
Những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình MacBook bị nhòe

 Lỗi panel màn hình

Cách khắc phục: nên thay màn hình nhưng giá khá đắt, hãy tìm đến trung tâm sửa chữa uy tín với giá thành hợp túi tiền của bạn.

Do đèn cao áp màn hình bị cháy, cable màn hình bị đè hoặc vỉ cao áp không cấp đủ năng lượng để vận hành đèn cao áp

Cách khắc phục: Hãy mang đến trung tâm sửa chữa MacBook uy tín để thay chúng đi là được .

Nguyên nhân màn hình MacBook bị nhòe

Lỗi màn hình Macbook bị nhòe, bạn sẽ khó tự khắc phục được tại nhà mà hãy mang máy tới các địa chỉ sửa chữa Macbook chuyên nghiệp để được nhân viên kiểm tra và tiến hành khắc phục nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí.

4
Một số lưu ý khi sử dụng Macbook sao tránh gặp phải lỗi màn hình macbook bị nhòe

Một chiếc Macbook hiện nay có giá không hề rẻ vì thế khi gặp các lỗi nặng mà bạn không thể tự khắc phục được sẽ khiến bạn mất một khoản tiền không hề nhỏ cho chi phí sửa chữa và bảo dưỡng máy.

Những lưu ý khi sử dụng MacBook

Vì vậy, bạn hãy nâng niu và bảo vệ thiết bị này một cách tốt nhất. Hãy sử dụng túi chống sốc cho Macbook để tránh các va chạm mạnh đáng tiếc,không nên cài các ứng dụng phần mềm độc hại không tốt cho hệ điều hành OSX.

Bài viết trên đã đưa ra các nguyên nhân và biện pháp khắc phục khi chiếc Macbook bị hiện tượng giật, lag và nhòe.

Chúc các bạn có những giờ phút làm việc và giải trí thật tuyệt vời bên chiếc Macbook của mình.

BẠN CÓ NHU CẦU SỬA CHỮA MACBOOK HÃY ĐỂ HNCOM TƯ VẤN CHO BẠN NHÉ