Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Làm gì khi MACBOOK không nhận sạc, đèn không sáng, sạc pin chậm

Hầu hết người dùng MacBook đều từng rơi vào cảnh này: Bạn cắm sạc MacBook nhưng không kết nối, đèn không sáng. Vấn đề thường gặp về pin, lỗi sạc, lỗi phần mềm… Hôm nay, Sửa Macbook Hà Nội sẽ chỉ cho các bạn biết các lỗi liên quan đến Macbook không nhận sạc và hướng kiểm tra khắc phục tại nhà.

MacBook không nhận sạc

1
Nguyên nhân MacBook không nhận sạc

  • Macbook không vào do cổng kết nối với cáp sạc có vấn đề
  • Macbook không nhận sạc cũng có thể do phụ kiện sạc macbook của bạn có vấn đề. Dây sạc hay cục sạc có thể là nguyên nhân làm cho macbook không nhận sạc
  • Macbook không vào điện lỗi có thể do cục sạc hoặc do chân tiếp xúc của macbook bị hư

2
Kiểm tra lí do MacBook không nhận sạc để khắc phục

Nếu sạc Macbook của bạn là hàng chính hãng thì phần không bền nhất của bộ sạc chính là dây cáp. Người dùng MacBook hay gặp lỗi trục trặc với chỗ kết nối giữa dây và củ sạc, chúng ta lên kiểm tra xem sạc mac lỗi do đâu.

Lý do macbook không nhận sạc

 

  • Kiểm tra nguồn điện : Cũng không ngoại trừ trường hợp bạn đã cấp nguồn cho sạc nhưng lại cắm chưa đúng, lỏng hoặc không có điện, đến khi sử dụng lại máy tính thì nhận ra máy Mac cạn pin lại nhầm tưởng máy bị lỗi hay bị hỏng mà sạc pin lại không vào. Vì thế đừng vội kết luận rằng máy của bạn bị lỗi nhé!
  • Kiểm tra bộ sạc : Không phải là điều hiếm gặp, chiếc Macbook được thiết kế khá chi tiết vậy nên sạc của nó cũng không phải ngoại lệ, Sạc Macbook được cấu tạo 3 phần: máy, cáp dây sạc Macbook và nguồn điện. Vì thế nguyên nhân lỗi không sạc được cũng có thể do các bộ phận này có vấn đề.

3
Nâng cấp hệ điều hành cho MacBook

MacBook sử dụng hệ điều hành quá cũ cũng là một trong những nguyên nhân khiến macbook của bạn chạy chậm và đơ giật hay xảy ra các hiện tượng lỗi vặt mất kết nối. Một số bộ phận không ổn định và pin không thể sạc

Nâng cấp hệ điều hành cho macbook

Hoặc không đúng driver khiến mac của bạn hay đơ giật để khắc phục các lỗi trên bạn lên nâng cấp hệ điều hành macbook của bạn để mọi thứ hoạt động ổn định hơn và kiểm tra có phải do lỗi hệ điều hành mà macbook của bạn không kết nối được không.

4
Lỗi phần cứng không sạc được Macbook

  • Nhiệt độ của máy: Macbook quá nóng do hoạt động liên tục trong thời gian dài cũng có thể khiến cho một số bộ phân hoạt động không ổn định, pin không thể sạc…Nhưng vấn đề này chỉ xảy ra đối với những máy macbook đời cũ, còn đối với những máy Mac sau này thì bộ phân tản nhiệt hoạt động khá tốt nhưng cũng không thể loại trừ khả năng này.

 

 

Khắc phục sạc macbook

  • Mọi thứ vẫn ổn khi bạn kiểm tra chi tiết toàn bộ bên ngoài chiếc Mac và không phát hiện ra lỗi. Khi đó bạn có thể nghĩ tới khả năng nằm ở pin của máy? một cách đơn giản bạn có thể thay thế nó bằng một nguồn pin khác và kiểm tra lại máy tính để tìm ra lỗi.

5
Những lưu ý khi sạc MacBook

Không sạc Macbook ở gần khu vực có nước hoặc trong điều kiện quá nóng hay ẩm ướt. Ngoài ra, không nên sạc khi pin Macbook đã đầy, sạc qua đêm khi pin

Lưu ý khi sạc pin MacBook

Macbook  của bạn chỉ cần 4-5 tiếng để sạc đầy.  Sạc qua đêm là một ý tưởng tồi vì có thể dẫn đến tình trạng pin phát nổ hoặc gây hư hại cho MacBook của bạn.

Trung tâm Sửa Macbook Hà Nội chuyên sửa chữa MacBook và khắc phục các sự cố liên quan đến Mac. Đừng ngần ngại hãy gọi hoặc chát cho bên mình nếu macbook của bạn vẫn bị lỗi chưa khắc phục được.

BẠN CÓ NHU CẦU SỬA CHỮA MACBOOK HÃY ĐỂ Sửa Macbook Hà Nội TƯ VẤN CHO BẠN NHÉ