Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

[Tip] Macbook Không Lên Nguồn, Sập Nguồn Bật Không Lên

Máy Macbook của e tự dưng bật không lên nguồn.  cửa hàng giúp em với ạ. Em đã thử Command+option+r+p+power rồi mà vẫn ko dc. Có khá nhiều bạn hỏi bên mình lỗi macbook bật không lên nguồn, hư nguồn, sập nguồn bật không lên và màn hình không sáng. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nếu lỗi nhẹ các bạn có thể khắc phục ngay tại nhà.

macbook không lên nguồn

Macbook không lên nguồn có thể là do bị tích điện, hay chạm vào bo mạch của 1 con IC dẫn đến lỗi trên, cũng có thể do pin bị cạn, bị hết, cũng có thể do sạc kết nối hoặc bàn phím macbook của bạn bị hỏng nút nguồn. Xem ngay các hướng dẫn trong bài này để có thể tự kiểm tra và khắc phục tại nhà.

[Tip] Macbook Không Lên Nguồn, Sập Nguồn Bật Không Lên 6MacBook bật không lên nguồn

Các Nguyên Nhân Chính khiến macbook không lên nguồn

 • Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi macbook không lên nguồn có thể do nó bị tích điện hay chạm vào bo mạch của 1 con IC dẫn đến lỗi trên
  Do nguồn điện bạn kiểm tra lại máy còn đủ dung lượng nguồn điện không hay máy đã hết pin dẫn đến bật không lên nguồn
 • Do cục sạc chập chờn hoặc cháy nổ nên ko thể sạc kết nối được với macbook kiểm tra xem sạc còn sử dụng được không nhé
  Do bàn phím bị hỏng nút nguồn nếu bạn bật máy mà không thấy đèn tín hiệu sáng quạt tản nhiệt ko chạy vậy có thể do nút nguồn của bạn bị lỗi
 • Nếu bạn đã làm tất cả các hướng dẫn trên mà máy vẫn không lên vậy có thể do macbook của bạn bị chập IC bên trong main lỗi này khá nguy hiểm có thể dẫn đến chập cháy các thiết bị khác bên trong.

Xem thêm: Màn hình macbook bị sọc

Cách khắc Phục lỗi Macbook không lên nguồn

Hãy dùng mẹo nhỏ này để kiểm tra và khắc phục ngay lôi macbook không lên nguồn nhé. Kiểm tra lại pin và sạc trước tiên bạn hãy kiểm tra xem máy tính có nhận nguồn không.  Cắm sạc vào macbook đợi 5 phút xong bật máy bên cạnh đó cũng có khá nhiều lỗi do pin gây ra.

kiểm tra lỗi pin làm macbook không lên nguồnKiểm tra lỗi nguồn pin sạc MacBook

 • Hoặc do các thiết bị bên ngoài như máy in máy chiếu bị xung đợt với phần mềm gây ra bạn hãy tạm tháo các thiết bị khôn cần thiết và thử khởi động lại hệ thống xem sao
 • Khởi Động lại NVRAM để check lại máy của bạn việc này khá đơn giản bạn: Bạn bấm tổ hợp phím Command, Option, P và R sau đó bấm nút nguồn và bạn chỉ cần nhấn và giữ cho đến khi Macbook của bạn khởi động lại.

[Tip] Macbook Không Lên Nguồn, Sập Nguồn Bật Không Lên 7Tổ hợp phím khắc phục lỗi nguồn check lại máy

Khởi động lại bổ điều khiến trên MacBook riset lại máy  fn+ship+control+option+ nút nguồn đợi nó riset bật lại máy
[Tip] Macbook Không Lên Nguồn, Sập Nguồn Bật Không Lên 8Phím tắt riset lại MacBook

Cài lại win cho MacBook của mình có thể tiến hành cài lại Mac OS ngay ở trong chế độ Recovery Mode hoặ bạn cũng có thể sử dụng cài đặt lại Mac OS qua USB hay ổ cứng ngoài.

Cài lại OS cho Macbook không lên nguồnCài win lại cho MacBook

Nếu macbook của bạn làm mọi cách trên mà vẫn không  lên vậy do máy bạn bị các lỗi nặng về phần cứng như main, IC nguồn, bàn phím, màn hình. Để khắc phục hiệu quả tốt nhất bạn có thể mang qua trung tâm Sửa Macbook Hà Nội bên mình nhé. Sẽ có nhân viên kiểm tra miễn phí các lỗi và báo giá chính hãng trước khi sửa chữa các bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé !

BẠN CÓ NHU CẦU SỬA CHỮA MACBOOK HÃY ĐỂ Sửa Macbook Hà Nội TƯ VẤN CHO BẠN NHÉ

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Hotline: 0988.86.9933
 • Website: https://suamacbookhanoi.com/
 • Địa Chỉ: 3A Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)