Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Nâng cấp thay thế ổ SSD cho MacBook AIR cần chú ý những gì

Nếu bạn là người đam mê, thích tìm hiểu về công nghệ thì chắc chắn rằng bạn cũng đã từng nghe hoặc là đang sử dụng SSD cho Macbook. Vậy bạn đã tìm hiểu được những gì về SSD rồi? Để cụ thể hơn thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tổng quát về SSD Macbook. Tìm hiểu về nâng cấp thay thế ổ SSD cho MacBook Air cần chú ý những quan trọng gì nhé.

Thay thế ổ ssd cho MacBook Air

1
Ổ cứng SSD là một thành phần quan trọng của máy tính.

Tất cả dữ liệu của bạn (hệ điều hành hay dữ liệu cá nhân) đều được lưu trữ ở đây. Một SSD Macbook đồng thời mô phỏng quá trình lưu trữ và truy cập dữ liệu. Nếu MacBook của bạn có vấn đề như khởi động chậm và mất nhiều thời gian hoặc tốc độ xử lý dữ liệu chậm. Cách tốt nhất là bạn nên nâng cấp ổ SSD cho MacBook Pro của mình.

Phân biệt 3 loại SSD trước khi chọn mua ổ cứng

Cũng giống như các loại sản phẩm khác trên thị trường hiện nay thì SSD cũng có nhiều loại khác nhau, và đơn giản người ta gọi đó là: loại cực xịn, loại trung bình, loại tạm được. Đi đều với đánh giá thì có nghĩa là không phải tất cả các mẫu SSD hiện nay đều có hiệu năng giống nhau. Về chuyên môn thì SSD được phân ra làm các loại:

 

  • TLC : Các SSD dùng công nghệ này có giá bán rẻ nhất nhưng lại chưa được xuất hiện trên thị trường, đơn giản là vì nhà sản xuất vẫn chưa sẵn sàng áp dụng công nghệ này cho các sản phẩm của người dùng phổ thông.
  • MLC : Công nghệ MLC đã được áp dụng cho hầu hết các sản phẩm SSD được bán trên thị trường.
  • SLC : Loại SSD này có tính ổn định cao, giá bán cho mỗi GB lưu trữ cao hơn.

2
Thay ổ cứng MacBook Pro Air như thế nào ?

  1. Trước khi thực hiện các bước, nhớ tắt nguồn máy Macbook Air 2015 của bạn và ngắt kết nối với mọi thiết bị. Sau đó lật Mac đặt úp xuống một tấm vải mềm để tiến hành mở phần lưng của thiết bị.
  2. Thay ổ cứng SSD trên MacBook Air Dùng các đầu ngón tay tháo nắp đậy vỏ máy (panel) phía dưới Mac Air 2015 và để sang một bên.
  3. Tháo PIN Thay ổ cứng SSD trên MacBook Air Kéo và rút nhẹ miếng nhựa được gắn vào đầu nối PIN. Lưu ý:Không nên tháo mạnh tay quá nếu không sẽ làm hỏng đầu kết nối.
  4. Ổ cứng SSD (Solid-State Drive) Thay ổ cứng SSD trên MacBook Air Ổ cứng SSD được cố định bởi 1 ốc vít 5 cạnh. Dùng dụng cụ T5 Torx Screwdriver để tháo ốc vít này ra khỏi Logic Board (bảng mạch).
  5. Thay ổ cứng SSD trên MacBook Air Giữ một đầu và nhẹ nhàng kéo ổ cứng SSD ra khỏi ổ cắm trên Logic Board (bảng mạch).

Lưu ý:Không được kéo mạnh tay vì làm như vậy có thể làm hỏng ổ SSD hoặc ổ cắm SSD trên Logic Board (bảng mạch).

Khi cài đặt ổ cứng SSD vào, phải cài đúng cách và đúng chỗ, sau đó dùng dụng cụ chuyên dụng để xoáy các ốc vít lại.

3
Nên thay ổ SSD nào cho MacBook Air

Về cơ bản, bạn vẫn có thể nâng cấp thêm dung lượng SSD cho chiếc Macbook Air tai các Trung tâm MacBook, Nhưng Macbook Air dùng chuẩn SSD nhỏ hơn rất nhiều so với Macbook Pro, nhất là phiên bản Macbook Air 2013 trở đi.

Nên Thay ổ cứng ssd loại nào cho macbook pro

Macbook Air 2013 sử dụng giao tiếp PCIe, cũng khác với thế hệ trước. Do vấn đề kích thước, việc bạn có thể Nâng cấp SSD cho Macbook Air sẽ khá khó khăn và bạn phải trả một giá tiền rất cao.

Việc thay SSD cho Macbook Air khá phức tạp và bạn sẽ rất khó khăn để có thể mua được SSD cho Macbook Air đấy! Lời khuyên dành cho bạn là lúc mua máy nên đặt Option dung lượng cao hơn nếu nhu cầu sử dụng yêu cầu không gian lưu trữ lớn, hoặc bạn có thể mua thêm ổ SSD gắn ngoài.