Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Hướng Giải Quyết Và Cách Khắc Phục Macbook Bị Lỗi

Hiện nay MacBook được sử dụng khá phổ biến trong đời sống. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi quá trình sử dụng MacBook bị lỗi. Bài viết sau của Sửa Macbook Hà Nội sẽ cho bạn biết một số trường hợp sử dụng MacBook bị lỗi và cách khắc phục chúng đơn giản nhất nhé.

MACBOOK BỊ LỖI

MacBook Quá Nóng Khiến Máy Lag Giật

Triệu chứng:  MacBook pro bị xung đột, treo máy. Cách giải quyết: làm sạch cửa thông gió, sử dụng vật lọc cửa gió, nâng cấp BIOS.

Macbook bị nóng, xung độtMacbook bị nóng, xung đột

Các máy tính thường xuyên tỏa ra nhiều nhiệt, nhưng Macbook lại đặc biệt dễ bị nóng hơn do kích thước hệ thống thông gió hơi nhỏ. Bụi bẩn cũng sẽ làm cản trở sự lưu thông không khí và làm máy không cấp được không khí để làm mát CPU.

MacBook Bị Treo Máy

Triệu chứng: Xung đột phần mềm, Macbook của bạn chạy nhiều phần mềm nặng khiến RAM quá tải. Cũng có khi do driver của mac bị lỗi hoặc máy bị nhiễm virus

Macbook Pro Retina bị treo máy Macbook Pro Retina bị treo máy .

Do phần cứng: CPU quá nóng, hỏng RAM, lỗi nguồn, bụi bẩn. CPU quá nóng do quạt tản nhiệt và thiết bị tản nhiệt có vấn đề, bạn cần gỡ CPU ra, gắn keo làm mát chuyên dụng, tra dầu chuyên dụng vào quạt, vệ sinh máy, kiểm tra RAM. Có khi nguyên nhân là máy bị va đập trong quá trình di chuyển khiến ổ cứng macbook bị lỗi. Bạn nên chuyển dữ liệu sang ổ lưu trữ khác để đề phòng ổ hỏng mất hết dữ liệu.

MacBook Không Nạp Được Pin

Do phần mềm: Xung đột phần mềm, chạy nhiều phần mềm nặng khiến RAM Macbook quá tải. Cũng có khi do driver của macbook bị lỗi hoặc máy bị nhiễm virus.

Lỗi macbook không sạc được pinLỗi macbook không sạc được pin

Do phần cứng: CPU mac quá nóng, hỏng RAM, lỗi nguồn, bụi bẩn. CPU quá nóng do quạt tản nhiệt và thiết bị tản nhiệt có vấn đề, bạn cần gỡ CPU ra, gắn keo làm mát chuyên dụng, tra dầu chuyên dụng vào quạt, vệ sinh lại MacBook của mình, kiểm tra lại RAM. Có khi nguyên nhân là máy bị va đập trong quá trình di chuyển khiến ổ cứng macbook của bạn bị lỗi. Bạn nên chuyển dữ liệu sang ổ lưu trữ khác để đề phòng ổ hỏng mất hết dữ liệu.

Ổ Đĩa Macbook Chạy Chậm Như Rùa

Triệu chứng: thời gian macbook nạp các chương trình quá lâu, truyền tải file lâu giải pháp: dồn đĩa

Hướng Giải Quyết Và Cách Khắc Phục Macbook Bị Lỗi 4Ổ đĩa Macbook chạy chậm như rùa

Các thông tin không được tổ chức trên ổ cứng của bạn sẽ làm giảm tính năng của máy vì Macbook tốn nhiều thời gian để phân tích qua các dữ liệu bị phân đoạn và các phân vùng bị lỗi. Vấn đề này có thể loại bỏ dễ dàng bằng 1 công cụ có sẵn trong Windows – Disk Defragmenter. Người sử dụng có thể vào Programs chọn Accessories rồi vào thư mục System Tools.( Nếu macbook của bạn đang chạy win 7 8 10 )

MacBook Bị Lỗi Ổ Cứng

Triệu chứng: Nghe thấy tiếng click bất cứ khi nào máy tính truy cập dữ liệu trong ổ cứng

Khắc phục lỗi ổ cứng MacBook ProKhắc phục lỗi ổ cứng MacBook Pro

Giải pháp: vào các trang backup online, thay ổ cứng. Rõ ràng là cách tốt nhất để bảo vệ ổ cứng tránh khỏi bị hỏng đó là sử dụng giải pháp backup dữ liệu trước khi khắc phục hoặc sửa chữa ổ cứng macbook.

MacBook Cần Thêm Bộ Nhớ

Triệu chứng: tính năng chậm khi sử dụng nhiều ứng dụng, treo máy, thời gian khởi động lâu.

nâng cấp ram cho macbook Pro/Retinanâng cấp ram cho macbook Pro/Retina

Giải pháp: nâng cấp RAM, sử dụng ổ USB có tính năng Ready Boost.

Nếu MacBook của bạn có thời gian khởi động hơi lâu, bạn cần phải kiểm tra các chương trình startup của máy. Để làm điều này, bạn hãy đưa con trỏ chuột vào các biểu tượng ở góc cuối bên phải màn hình, nếu chương trình nào ít sử dụng hãy ngắt (disable) chúng.

Bạn cũng nên mua thêm RAM mới cho macbook của mình để tăng tốc độ của máy, hiện nay có rất nhiều hãng như Kingston, KingMax để lựa chọn.

MacBook Không Kết Nối Được Mới Mạng Dây

Triệu chứng: Macbook không có kết nối Internet, vào trình duyệt web khá lâu mà không có nội dung

Sua-loi-macbook-khong-nhan-mang-daySua-loi-macbook-khong-nhan-mang-day

Giải pháp: kiểm tra chức năng không dây đã bật chưa, sử dụng các công cụ thông minh, kiểm tra router (modem) đang phát tín hiệu quảng bá tên mạng (SSID)

Macbook Bàn Phím Kém Bị Lỗi

Triệu chứng: các phím bấm trên macbook air lung lay, và thiếu phím (do bị bong ra)

Macbook bàn phím bị lỗiMacbook bàn phím bị lỗi

Giải pháp: Thay bàn phím Macbook. Bàn phím thường phải chịu nhiều “áp lực” nặng. Các bàn phím thường bị long ra hoặc bị mòn đi.

Hệ Thống Macbook Bị Hỏng, Lỗi Win (Macbook Bị Lỗi Hệ Điều Hành)

Triệu chứng: máy không khởi động vào hệ thống được

Lỗi win MacBook AirLỗi win MacBook Air

Hầu hết mọi người đều rơi vào trạng thái hoảng hốt, lo sợ khi Macbook không vào được hệ điều hành. Nhưng nhiều lúc vấn đề rất đơn giản chỉ là thiếu 1 file hệ thống hoặc có 1 sector bị lỗi trong ổ cứng.

Giải pháp: Tháo ổ cứng mac và để nó thành ổ phụ của máy khác, chạy Check disk.

Màn Hình Macbook Bị Đốm Mờ, Chấm Đỏ, Kẻ Ngang Trên Màn Hình

Triệu chứng: có những chấm đỏ hoặc xanh lá cây trên màn hình macbook pro/retina

Màn hình macbook bị lỗiMàn hình macbook bị lỗi

Giải pháp: loại bỏ các điểm ảnh chết

Có một giải pháp là sử dụng vật liệu mềm giống như vải nỉ và chà theo chuyển động hình tròn xung quanh điểm ảnh bị cắt đó. Thực hiện cách này thường xuyên sẽ làm cho điểm ảnh sáng lên.

Macbook Bị Lỗi Màn Hình Xanh

Triệu chứng: Khởi động macbook pro lên màn hinh bị lỗi màn hình xanh sau 5s, 10s tự khởi động lại máy hoặc tự tắt

Macbook bị lỗi màn hình xanhMacbook bị lỗi màn hình xanh

Giải pháp: Khi đó, ta phải tháo RAM macbook pro để vệ sinh các chân cắm cho thật sạch vì có thể do tiếp xúc không được tốt nên máy không nhận được RAM.

Màn Hình MacBook Bị Xoay Ngược

Nếu Macbook của bạn đang cài hệ điều hành win 7 8 10. Do vô tình chúng ta bấm phải phím tắt thiết lập chế độ màn hình xoay ngược giải pháp bạn chỉ việc bấm vào Ctrl+ Alt+ phím mũi tên chỉ lên, xuống, trái, phải để thiết lập lại chế độ Macbook về đúng chiều mình cần xem.

màn hình macbook hệ điều hành win 7 8 10 bị lỗimàn hình macbook hệ điều hành win 7 8 10 bị lỗi

Sửa Macbook Hà Nộitrung tâm sửa chữa Macbook uy tín, được thành lập để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng, cam kết dùng uy tín để tạo niềm tin, sự hài lòng của khách hàng để phát triển đến bây giờ!

BẠN CÓ NHU CẦU SỬA CHỮA MACBOOK HÃY ĐỂ Sửa Macbook Hà Nội TƯ VẤN CHO BẠN NHÉ

Hướng Giải Quyết Và Cách Khắc Phục Macbook Bị Lỗi 5Hướng Giải Quyết Và Cách Khắc Phục Macbook Bị Lỗi 6

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Hotline: 0988.86.9933
  • Website: https://suamacbookhanoi.com/
  • Địa Chỉ: 3A Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hằng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)