Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Tại Sao Bàn Phím Macbook không gõ được số cách khắc phục

Bạn đang đánh văn bản, hay thực hiện việc tính toán trên chiếc Macbook Pro, nhưng không may bàn phím của Macbook Pro lại không thể gõ được số, chúng ta nên làm gì trong tình huống này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho mọi người nguyên nhân vì sao Macbook không gõ được số nhé.

MACBOOK KHÔNG GÕ ĐƯỢC SỐ

nguyên nhânNguyên nhân bàn phím macbook không gõ được số

Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng bàn phím Mác bị lỗi không gõ được số, bao gồm lỗi về phần mềm, phần cứng hoặc do bất kỳ một nguyên nhân nào khác. Để xử lý vấn đề này, người dùng có thể thực hiện một trong những phương pháp dưới đây.

1
Nguyên Nhân Khiến Macbook Pro Không Gõ Được Số

Nguyên nhân khiến cho chiếc Mac Pro của bạn không gõ được số có thể là do bàn phím của bạn bị hư hỏng, hay do chưa bật Num Lock trên bàn phím lên.

Một nguyên nhân khác mà bạn có thể gặp phải là do lỗi phần mềm trong máy Macbook Pro. Với các nguyên nhân trên thì chúng ta nên làm gì để khắc phục. Hãy tham khảo các cách làm dưới đây để có thể thoát khỏi tình trạng không gõ được số nhé.

2
Kiểm Tra Phím “Num Lock” Khi Macbook Pro Không Gõ Được Số

Khác với những thiết bị laptop khác, chiếc Macbook Pro của hãng Apple không có sẵn phím Num Lock này trên bàn phím, vậy người dùng sẽ phải làm gì để bật tính năng này lên?

vì sao không gõ được Macbook không gõ được bật nút numlock macbook

Câu trả lời đó là bạn có thể bật tính năng này qua phím CLEAR trên bàn phím số của Macbook, hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Shift + CLEAR, điều này cũng tùy thuộc và bàn phím máy Macbook đó và các thiết lập cá nhận của bạn. Tuy nhiên bạn hãy thử cách làm này khi chiếc Macbook Pro của bạn bị lỗi này nhé.

3
Vệ Sinh Bàn Phím Cho Macbook Pro

Một nguyên nhân có thể làm cho máy Macbook Pro của bạn không gõ được bàn phím có thể là do bàn phím của bạn bị bụi bám quá nhiều nên độ tiếp xúc các mạch của bàn phím bị giảm.

Vì vậy bạn sẽ không thể nhập số từ bàn phím của Macbook Pro, hoặc lúc nhập được lúc không. Để khắc phục tình trạng này bạn nên thường xuyên dùng chổi mềm quét nhẹ lên bàn phím để bàn gia tăng độ nhạy của bàn phím.

4
Bạn Thử Kiểm Tra Mouse Keys Trên Thiết Bị

Nếu như bạn đã thử bật phím Num Lock qua phím CLEAR và tổ hợp phím Shift + CLEAR nhưng vẫn không thể gõ được số trên bàn phím của Macbook Pro, thì bạn có thể kiểm tra thiết lập gọi là Mouse Keys.

Nó cho phép người dùng có thể điều khiển con trỏ chuột trên màn hình bằng cách sử dụng phím số trên bàn phím rời.

Để kiểm tra thiết lập Mouse Keys bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Apple Menu và chọn mục “System Preferences”, sau đó bạn chọn mục “Accessibility”.

Bước 2: Chọn “Mouse & Trackpad” và tìm kiếm tùy chọn “Enable Mouse Keys”, nếu mục này đang được đánh dấu thì bạn bỏ chọn mục này, để có thể sử dụng các phím số.

5
Sử Dụng Bàn Phím Rời Thay Cho Bàn Phím Trên Macbook Pro

Nếu như bàn phím trên máy Macbook Pro của bạn bị hư hỏng thì bạn có thể sử dụng bàn phím rời khi bạn chưa kịp sửa chữa cho bàn phím bị hư hỏng đó.

Việc làm này rất đơn giản và giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng không gõ được số trên bàn phím Macbook Pro. Tuy nhiên đây không phải là giải pháp hữu hiệu dài lâu, nhưng nó sẽ giúp bạn có thể không làm ảnh hưởng đến công việc khi bạn đang cần gấp.

6
Thay Thế Bàn Phím Khác Cho Macbook Pro

Một nguyên nhân khiến cho chiếc Macbook Pro của bạn không gõ được số là do bàn phím số của Macbook Pro bị hư hỏng, có thể là nó bị liệt các phím số do bạn sử dụng trong thời gian dài.

thay bàn phímThay thế bàn phím macbook chính hãng tại hà nội

Bạn có thể thay thế bàn phím khác cho máy Macbook Pro để máy có thể hoạt động được tốt hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng sửa chữa Macbook, bạn nên chọn cửa hàng nào có uy tín được thay thế bạn phím chính hãng cho Macbook và được quan sát quá trình thay thế.

Trên đây là một số nguyên nhân và giải pháp khi máy Macbook Pro lỗi không gõ. Hy vọng những cách làm này có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng Macbook Pro không gõ được số.

Chúc các bạn thành công.