Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Hướng dẫn sử dụng sạc pin MacBook Air đúng cách hiệu quả nhất

Đối với Macbook nói riêng cũng như các dòng laptop nói chung, pin là bộ phận không thể thiếu nếu muốn máy hoạt động. Nó là nguồn cung cấp năng lượng dự trữ cho chiếc máy của bạn hoạt động bình thường, mỗi khi bạn mang Macbook đi xa, hay nhà mất điện…Và nó cũng là ưu điểm lớn nhất của laptop so với các dòng máy tính để bàn.

Hướng Dẫn sử dụng sạc pin macbook pro đúng cách

 Nhưng điều đáng chú ý là các dòng Macbook của ông trùm Apple được tích hợp pin liền nguyên khối với máy. Do vậy mà người dùng khó có thể tháo lắp, thay thế pin dễ dàng được khi nó bị chai, hỏng hóc. Giải pháp của bạn là hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng sạc pin MacBook Air đúng cách hiệu quả nhất để nâng cao tuổi thọ của pin lẫn độ bền của máy.

1
Ưu điểm vượt trội mà “Ông Trùm” Apple gửi gắm trong quả pin Macbook

Các sản phẩm đến từ Apple như:  Macbook, iPhone, iPad đều sử dụng công nghệ pin li-ion. Ưu điểm của loại pin này là bạn có thể sạc bất kì lúc nào và không cần thiết phải sạc đến 100%  mới rút sạc ra. Bởi tuổi thọ của pin Li-ion tính theo số lần sạc: 1 lần sạc=1 chu kỳ pin=1 lần sử dụng hết 100% pin.

2
Hướng dẫn sử dụng sạc pin MacBook Air đúng cách hiệu quả nhất

Nhiệt độ – Yếu tố bạn cần chú ý và không nên xem nhẹ

Trong quá trình sử dụng Macbook bạn nên chú ý đến nhiệt độ sử dụng máy và sạc pin. Không nên sạc và dùng Macbook khi máy có nhiệt độ quá cao.Vì nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng pin, hỏng hóc linh kiện đặc biệt là Main.

Hướng dẫn sử dụng sạc pin macbook đúng cách

 

Ngoài ra để máy hoạt động lâu mà không nóng bạn có thể sử dụng quạt tản nhiệt.

3
Đừng bao giờ có suy nghĩ sử dụng cạn pin rồi mới sạc

Bạn có biết rằng, khi để pin cạn kiệt cũng như việc bạn để mình đói bụng. Một khi đã cạn kiệt thì phải mất thời gian mới hồi phục lại được. Không những thế nếu để pin ở mức cạn kiệt kéo dài và liên tục sẽ rất hại cho pin và có thể làm cho viên pin hư hỏng hoàn toàn không thể sử dụng được nữa. Vì vậy khi ở dưới mức 20% là bạn có thể sạc pin cho máy rồi, điều này vừa có lợi cho máy vừa có lợi cho pin.

4
Khi mới mua Macbook về cũng nên lưu ý trong vấn đề sạc pin

Khi mới mua máy, bạn cần sạc đầy máy 100% và cắm sạc thêm khoảng 2 giờ nữa để pin thực sự đầy. Và nhớ là trong thời gian này bạn không nên sử dụng máy. Sau đó, bạn rút sạc và dùng đến khi máy báo pin yếu và tự động sleep.

Khi mới mua Macbook cần lưu ý những gì

Lúc này ngưng sử dụng máy và tiếp tục cắm sạc đầy 100% cộng thêm 2 giờ. Cứ làm như vậy đều đặn trong vòng 1 tuần đầu tiên khi mua Macbook (Quá trình này Apple  gọi là “Calibreate pin”) sẽ giúp nâng cao tuổi thọ cho pin về lâu dài.

5
Sau 1 tuần mua máy thì sao nhỉ?

Sau 1 tuần mua Macbook, bạn hoàn toàn có thể vừa sạc vừa dùng máy mà không lo ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Theo khuyến cáo, sau 1 tuần đầu tiên trên, bạn nên xả pin định kì khoảng 2 tháng 1 lần. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ pin, và pin cũng ít bị hao mòn sau những lần sạc.

6
Có nên sạc Macbook trước khi đưa vào kho cất trữ ?

Vì 1 lí do nào đó mà bạn không sử dụng Macbook trong 1 thời gian dài (thường trên 6 tháng), nhưng cất máy đừng để nó cạn pin nhé, hãy dự trữ lượng pin vào khoảng 50%. Không nên để pin dự trữ quá thấp vì lâu ngày sẽ làm cạn kiệt pin, khi bạn mở nguồn máy lên sẽ rất khó khăn. Ngược lại cũng không nên sạc đầy pin rồi đem Macbook đi cất vì sẽ làm giảm năng suất của pin.

7
Bạn đã biết cách xem dung lượng pin hiện tại của Macbook chưa?

Để xem dung lượng pin hiện tại của Macbook còn bao nhiêu, bạn chỉ cần click vào biểu tượng quả táo => About this Mac =>More Info => System Report => Power => Fully Charge Capacity.

Cách xem dung lượng pin macbook pro

Nhìn vào con số bạn sẽ biết dung lượng pin của máy còn ở hiện tại. Đánh giá xem nó có giảm so với con số mà nhà sản xuất đưa ra ban đầu chưa. Ngoài ra trong mục Power bạn nên chú ý đến số lần sạc pin Cycle Count.  Số Cycle Count càng ít chứng tỏ Macbook của bạn còn mới, ít sạc, tuổi thọ sẽ tốt hơn so với máy đã sạc nhiều lần.

Hướng dẫn sử dụng sạc pin MacBook Air đúng cách hiệu quả nhất, sẽ thực sự rất hữu ích cho những ai đang sở hữu siêu phẩm của Táo cắn dở. Hãy áp dụng để giữ được sản phẩm của mình tốt như những gì mà ông trùm Apple gửi gắm và đặt kỳ vọng vào mỗi đứa con đứt ruột đẻ ra!

BẠN CÓ NHU CẦU SỬA CHỮA MACBOOK HÃY ĐỂ HNCOM TƯ VẤN CHO BẠN NHÉ