Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Người Dùng Không Biết Cách Bảo Quản Pin Macbook Đúng Cách

Sở hữu được một chiếc Macbook Air cao cấp đến từ “ông trùm” Apple đã là khó, biết cách giữ gìn và bảo quản nó lại càng vất vả hơn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng vội nản lòng sớm, bởi ngay bài viết này chúng tôi sẽ gợi ra “cách bảo quản pin Macbookđơn giản mà lại hiệu quả cao nhất.

BẢO QUẢN PIN MACBOOK

Người Dùng Không Biết Cách Bảo Quản Pin Macbook Đúng Cách 4Bảo quản pin macbook air

1
Pin Macbook Air-và các thông số bạn nên quan tâm

Cycle Count (Chu kỳ): Đơn vị tính mỗi lần sạc của pin Macbook nói chung.

Cycle Count sẽ tăng một đơn vị nếu như bạn sử dụng hết 100% dung lượng pin Macbook Air. Và cũng đồng nghĩa là nếu hôm nay bạn sử dụng hết 20% pin và hôm sau sử dụng hết 80% pin nữa thì bạn đã sử dụng hết 1 lần sạc => khi đó Cycle Count sẽ tăng thêm một đơn vị.

Cycle Count của Macbook Air đạt giới hạn là 1000 lần.

  • Full change Capacity: Dung lượng tối đa mà pin đạt được sau mỗi lần sạc đây. Lưu ý: Dung lượng càng cao thì có nghĩa pin bạn còn rất tốt.
  • Change remaining: Dung lượng còn lại của Pin sau vài giờ sử dụng. Con số này sẽ giảm dần khi sử dụng và sẽ tăng khi bạn sạc Pin.

2
Cách bảo quản pin Macbook Air đơn giản, đúng cách mà ít ai biết

Khi chuyển sang dùng Macbook, nhiều người thắc mắc về cách sạc và bảo quản Macbook như thế nào là hiệu quả?

Nhiều người cho rằng, dùng pin Macbook theo cách laptop thường dùng bằng cách sạc full dung lượng pin rồi dùng kiệt đến 10% dùng tiếp là được.

Còn một bộ phận người dùng quyết định tháo pin ra và dùng điện trực tiếp để pin kéo dài tuổi đời nhất. Quan điểm đó hoàn toàn không đúng, đây là cách dùng và xả pin khiến tuổi thọ của viên pin cũng như củ sạc máy nhanh bị hỏng, dễ bị nóng máy và dẫn đến hiện tượng pin nhanh bị chai nhất.

Thiết kế đặc trưng của Apple cho các thế hệ máy tính của mình với điểm khó tháo rời khi các bộ phận liền và ăn khớp với nhau.

Khi bạn liên tục tháo pin khiến các mối nối dễ bị ảnh hưởng. Và theo khuyến cáo t từ “Táo Khuyết” việc tháo pin thường xuyên khiến máy chạy chậm hơn từ 30 – 50% theo cơ chế bình thường.

Do vậy cách bảo quản pin Macbook tốt nhất mà Apple gợi ra là:

Bạn hãy cắm sạc Macbook nói chung và Macbook Air nói riêng bất kể khi nào có thể mà không sợ máy bị nóng, bị chai pin. Bởi cấu tạo pin máy sẽ tự động ngắt và chuyển sang dùng điện khi dung lượng máy ở mức 95%. Việc dùng điện giúp pin được nghỉ ngơi cũng như giữ được độ pin bền hơn.

Bạn nên để pin máy gắn với máy, tuyệt đối không tháo rời liên tục. Pin Macbook đã được Apple sử dụng công nghệ hạn chế được việc chai pin nhanh.

Đồng thời bạn cũng dễ dàng kiểm soát được số lần sạc, số lần hoạt động của pin qua System Information hoặc biểu tượng pin trên thanh công cụ OSX.

Duy trì chế độ xả pin hàng tháng, sạc 100% pin rồi cho máy chạy hết công suất đến khi tắt nguồn.  Giữ máy trong tình trạng đó từ 5 – 6 tiếng đồng hồ và cắm đầy. Từ đây bạn có thể dùng máy bình thường.

Việc xả và sạc pin như vậy sẽ giúp máy cũng như pin được nghỉ ngơi và làm mới sau một thời gian dùng dài.

Học tập ngay “cách bảo quản pin Macbook Air”để bạn vừa giữ được tuổi thọ cho pin cũng như thời gian sử dụng Macbook. Đừng nhầm tưởng vào những thứ được cho là tốt mà bạn vô tình đẩy chiếc Macbook Air của mình vào hoàn cảnh éo le, thậm chí mất tiền oan.

BẠN CÓ NHU CẦU SỬA CHỮA MACBOOK HÃY ĐỂ Sửa Macbook Hà Nội TƯ VẤN CHO BẠN NHÉ

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Hotline: 0988.86.9933
  • Website: https://suamacbookhanoi.com/
  • Địa Chỉ: 3A Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)