Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Macbook Bị Reset Liên Tục Vì Nguyên Nhân Gì

Macbook bị reset liên tục là tình trạng chung dễ gặp phải của rất nhiều người dùng dòng máy tính cao cấp này. Làm sao để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời thông qua bài viết SỬA MACBOOK HÀ NỘI chia sẻ dưới đây nhé.

MACBOOK BỊ RESET LIÊN TỤC

Truy cập bài viết qua:

 • MacBook sập nguồn liên tục
 • Macbook Pro tự reset
 • Macbook đang xài bị tắt máy
 • Macbook tự tắt màn hình
 • Macbook Pro tự tắt
 • Macbook bật lên rồi tự tắt
 • Macbook tắt đột ngột
 • Macbook tự nhiên tắt nguồn

1
Nguyên Nhân Gây Ra Tình Trạng Macbook Bị Reset Liên Tục 

Dấu hiệu điển hình nhất khi mac tự động reset liên tục là lúc người dùng đang sử dụng thì đột nhiên máy tự sập nguồn rồi khởi động lại. Trong một số trường hợp, đôi khi macbook sập nguồn hoàn toàn không thể truy cập. 

 • Lỗi phần mềm

Một trong những nguyên nhân dễ xác định nhất khi xảy ra tình trạng này, đó là có khả năng mac reset liên tục do lỗi phần mềm. Có thể là lỗi ở hệ điều hành, lỗi chip VGA,… Bên cạnh đó, không loại trừ khả năng macbook tự reset do bị lỗi phần cứng. Lỗi này có thể khiến cho macbook hoàn toàn sập nguồn và vô hiệu hóa.

Nhiều người dùng gặp phải tình trạng này

Nhiều người dùng gặp phải tình trạng này

 • RAM dung lượng thấp

Một nguyên nhân khác là do đang sử dụng RAM dung lượng yếu, dẫn đến hiện tượng bộ nhớ bị quá tải. Gặp phải tình trạng này, máy tính sẽ bị chậm hoặc đơ hẳn trong thời gian ngắn. Kết quả sau đó là macbook bị reset liên tục

 • Máy tính bị bụi bẩn

Nguyên nhân do thói quen sử dụng của đa số người dùng máy tính. Đó là sử dụng lâu ngày mà ít khi vệ sinh lau chùi cho máy. Thời gian dài, bụi bẩn sẽ bám từ ngoài vào trong, kẹt giữa các chi tiết máy làm ảnh hưởng quá trình máy hoạt động. Đây là lí do khiến cho máy tính trở nên nóng, chạy chậm và bị những tình trạng như tự khởi động liên tục. 

 • Nguồn điện không ổn định

Ngoài ra, nguồn điện không ổn định cũng có thể gây nên tình trạng macbook tự reset liên tiếp. Bên cạnh đó, rất có thể máy tính bạn đã bị nhiễm virus, khiến cho hệ thống bị xâm nhập làm cho reset nhiều lần. 

Cách khắc phục lỗi macbook bị reset liên tục nhanh chóng

 

Sử dụng biện pháp phù hợp để xử lý tình trạng macbook khởi động liên tục.

Sử dụng biện pháp phù hợp để xử lý tình trạng macbook khởi động liên tục.

2
Tự Khắc Phục Lỗi Macbook Tự Động Bị Reset Liên Tục

Trước tiên, để có biện pháp xử lý phù hợp thì người dùng phải xác định được máy tính đang gặp phải dạng lỗi gì. Từ đó, người dùng sẽ biết được giải pháp nào nên sử dụng trong trường hợp này. Một số cách khôi phục có thể áp dụng tại nhà dành cho tình trạng macbook bị reset liên tục như sau: 

 • Restart máy với chế độ an toàn. Nếu quá trình khởi động thành công khi chọn chế độ an toàn, tiếp theo hãy truy cập vào menu Apple, chọn App Store, sau đó cập nhật và cài đặt những bản tương thích với máy. 
 • Gỡ cài đặt tất cả trình cắm và phần mềm cài thêm có nguồn từ những nhà sản xuất không phải Apple. Kiểm tra lại những ứng dụng và phần mềm hiện hành trong máy để đề phòng khả năng chúng không tương thích với hệ điều hành. 
 • Ngắt truy cập từ tất cả các thiết bị như USB và FireWire, chỉ để lại bàn phím và chuột Apple. Delete những chương trình dùng để nâng cấp phần cứng từ nhà sản xuất khác, ví dụ như bộ nhớ Một giải pháp khác cho người dùng là thử cài lại bộ nhớ thông số PRAM. Dựa trên chẩn đoán của Apple hoặc Apple Hardware Test để check ra lỗi. Nếu vẫn không khả thi, hãy tiến hành cài đặt lại hệ điều hành Mac OS.
 • Ngoài ra, để hoạt động của máy được trơn tru hơn, không xảy ra hiện tượng như macbook bị reset liên tục. Nên thực hiện nâng cấp bộ nhớ RAM để nâng cao hiệu quả hoạt động của máy. 
 • Bên cạnh đó, người dùng nên thường xuyên vệ sinh máy theo định kỳ để macbook được hoạt động đúng cách. Hạn chế những sự cố hỏng hóc có thể làm ảnh hưởng tới vận hành của máy tính. Người dùng có thể thực hiện những giải pháp sau để giữ cho máy sạch sẽ và ổn định: Thường xuyên kiểm tra và thực hiện vệ sinh cho quạt CPU, lắp đặt thêm các quạt bên trong case hoặc dụng cụ làm mát bằng nước. 
 • Hơn nữa, để bảo vệ cho macbook bạn nên cài đặt chương trình antivirus luôn chạy ở chế độ thực (real-time). Khi gặp sự cố về virus xâm nhập, hãy ngắt mạng (LAN, Internet) rồi tiến hành hoạt động quét full scan toàn hệ thống.
Để hạn chế sự cố khi dùng, nên tiến hành kiểm tra và rà soát máy thường xuyên.

Để hạn chế sự cố khi dùng, nên tiến hành kiểm tra và rà soát máy thường xuyên.

 

3
Sửa Lỗi Macbook Tự Động Reset Tại Sửa Macbook Hà Nội

Sửa MacBook Hà Nội là trung tâm sửa chữa máy tính hàng đầu trong ngành. Bất kì dịch vụ nào mà khách hàng đăng ký tại trung tâm đều sẽ được trực tiếp thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật với chuyên môn tay nghề vững vàng. 

Sử dụng mức giá ưu đãi luôn ưu tiên tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động. Đặc biệt là tính minh bạch khi hoàn toàn công khai quy trình sửa chữa trước mặt khách hàng. Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập vào https://suamacbookhanoi.com/.

Trên đây là thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng macbook bị reset liên tục. Hy vọng qua bài viết này, độc giả sẽ có thêm kiến thức hữu ích để giải quyết những vấn đề trên máy tính mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Hotline: 0988.86.9933
 • Website: https://suamacbookhanoi.com/
 • Địa Chỉ: 3A Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)