Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Sửa Macbook Hay Bị Sập Nguồn Liên Tục Ngay Tại Nhà Đơn Giản

MacBook đột nhiên xuất hiện tình trạng tự sập nguồn liên tục khiến bạn bị cản trở quá trình làm việc và giải trí của mình? Làm sao để sửa MacBook hay bị sập nguồn liên tục? Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ có câu trả lời dành cho bạn.

SỬA MACBOOK HAY BỊ SẬP NGUỒN

Tình trạng chiếc Mac của mình liên tục bị sập nguồn khiến người dùng cảm thấy vừa khó chịu vừa lo lắng không biết phải sử lý làm sao và nguyên nhân do đâu. Bài bên dưới sẽ giải quyết giúp bạn.

1
Nguyên Nhân Macbook Thường Hay Bị Sập Nguồn Liên Tục

Xác định nguyên nhân là bước đầu tiên để tìm kiếm cách sửa MacBook hay bị sập nguồn liên tục

Xác định nguyên nhân là bước đầu tiên để tìm kiếm cách sửa MacBook hay bị sập nguồn liên tục

Nguyên nhân thường gặp nhất đối với dạng tình trạng này có thể là do MacBook của bạn có liên kết với những thiết bị có nhiễm virus như điện thoại, USB. Gây ra tình trạng nhiễm virus cho một số chương trình trong máy. 

Nguyên nhân thứ hai là vì mạch cảm biến nhiệt của máy đã bị hỏng. Tình trạng này xảy ra thường xuyên đối với bất kỳ dòng máy nào. Lỗi hỏng ở bộ phận này dẫn đến nhiệt độ trong lúc hoạt động không được tản đi mà tích tụ bên trong gây ra hiện tượng nóng lên thấy rõ ở máy. Từ lý do này, MacBook có thể bị sập nguồn một cách tự động và liên tục. Khi hiện tượng này xảy ra ngày càng nhiều, cũng có nghĩa là lỗi hỏng bên trong ngày càng nghiêm trọng.

Một nguyên nhân khác là do hệ thống CPU chứa quá nhiều dữ liệu khiến macbook liên tục bị sập nguồn. Đây là tình trạng sau một thời gian dài sử dụng, nhiệt độ CPU vượt mức thông thường khiến cho mạch cảm biến bên trong cũng bị quá tải. Để đảm bảo không gây ảnh hưởng tới chức năng của những bộ phận như CPU, RAM, MacBook sẽ tự động sập nguồn.

Ngoài ra, tình trạng MacBook bị sập nguồn liên tục cũng liên quan tới năng lượng pin thời điểm đó. Dù được sản xuất với công nghệ cao, pin vẫn hoàn toàn có thể bị chai sau một thời gian liên tục hoạt động. Lúc đó, hiển thị mức pin trên màn hình không còn đúng và năng lượng pin cung cấp cho máy cũng không còn đều.

Trường hợp này người dùng rất dễ nhận ra, khi sạc pin trong thời gian dài mà mức pin không thể nâng tới 100%. Hoặc đã lên đến mức tối đa nhưng lại tụt xuống nhanh chóng chỉ sau một vài phút. Vậy thì đã đến lúc người dùng nên kiểm tra pin và có biện pháp thay thế kịp thời.

2
Cách Sửa Macbook Hay Bị Sập Nguồn Liên Tục

Sửa nhanh chóng ngay tại nhà.

Sửa Mac hay mất nguồn liên tục nhanh chóng ngay tại nhà.

Sử dụng phần mềm diệt virus an toàn

Cách sửa MacBook hay bị sập nguồn liên tục là cho phép chạy những chương trình diệt virus an toàn, đồng thời hạn chế kích hoạt cổng kết nối. Người dùng nên tìm kiếm và cài đặt những phần mềm diệt virus chính hãng.

Ngoài ra trong quá trình dùng hàng ngày, bạn cần hạn chế kết nối máy với những thiết bị như USB để ngăn chặn virus lây nhiễm vào máy.

Điều chỉnh nhiệt độ máy tính

Giảm mức nhiệt độ khi máy tính vận hành bằng cách thường xuyên vệ sinh các lỗ thông hơi, tạo điều kiện cho máy dễ dàng tản khí. 

Thay mới keo tản nhiệt của CPU khi kết nối với thanh dẫn nhiệt. Từ đó có thể làm giảm sức nóng và nhiệt lượng thông qua thanh tản nhiệt. 

Một giải pháp nữa là cần trang bị thêm hệ thống quạt tản nhiệt tách rời cho MacBook khi phát hiện sức nóng của máy cao hơn bình thường. 

Kiểm tra mạch cảm biến nhiệt thường xuyên

Nếu như tình trạng vấn đề không thể giải quyết, thì bạn nên mang máy tới những trung tâm uy tín để kiểm tra mạch cảm biến nhiệt. Ngoài ra, điều kiện môi trường tốt nhất để sử dụng máy là ở trong nhiệt độ mát mẻ. Nguyên tắc này cũng được sử dụng với mục đích kéo dài tuổi thọ máy tính.

Thử những biện pháp khác nhau để giải quyết tình trạng MacBook sập nguồn liên tục.

Thử những biện pháp khác nhau để giải quyết tình trạng MacBook sập nguồn liên tục.

Sửa bằng cách theo dõi tình trạng pin

  • Dù là pin MacBook hay bất kỳ thiết bị công nghệ nào đều có giới hạn chu kỳ sạc. Tình trạng pin nên được theo dõi để phát hiện và thay mới kịp thời, tránh để máy phải hoạt động quá tải vì chất lượng pin kém. 
  • Để kiểm tra chu kỳ sạc pin máy tính ở thời điểm hiện tại, người dùng kích hoạt menu Apple, nhấp chọn About This Mac. Tiếp theo, click chuột vào System Report rồi điều hướng tới mục Power sau khi truy cập vào Hardware. Tại đây, máy sẽ hiển thị chu kỳ sạc pin trong mục Battery  Information. 
  • Những dòng MacBook khác nhau sẽ sở hữu chu kỳ sạc pin tối đa không giống nhau. Trong khi những dòng máy đời đầu chỉ cho phép tối đa 300 lần sạc, thì ở đời sau nhiều dòng MacBook có thể hoạt động tốt nếu số lần sạc chưa vượt quá 1000 lần. 
  • Một chu kỳ sạc bắt đầu từ thời điểm sạc pin gần nhất đến lần sạc tiếp theo. Nghĩa là nếu như máy đi từ mức 100% xuống còn 50% mà bạn muốn tiếp tục sạc lên mức pin tối đạ, thì sẽ được tính như một chu kỳ sạc. Khi số lần sạc đã chạm mức giới hạn, người dùng nên thay mới pin để đảm bảo hoạt động của máy. 

Nếu đã thử làm theo những hướng dẫn trên mà không thể khắc phục vấn đề. Bạn nên mang máy tới trung tâm Sửa MacBook Hà Nội để lựa chọn dịch vụ sửa MacBook hay bị sập nguồn liên tục tốt nhất. Với chuyên môn tay nghề cao cùng mức giá ưu đãi, bạn chắc chắn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại đây. Tham khảo thêm thông tin tại https://suamacbookhanoi.com/ .

Trên đây là những cách sửa Mac hay bị mất nguồn liên tục nhanh chóng tại nhà. Hy vọng bài viết này sẽ là nguồn tham khảo hữu ích dành cho người sử dụng máy tính.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Hotline: 0988.86.9933
  • Website: https://suamacbookhanoi.com/
  • Địa Chỉ: 3A Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)