Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Cài Macbook Không Mất Dữ Liệu Ngay Tại Nhà

Trong quá trình sử dụng, người dùng máy tính nói chung và người dùng MacBook nói riêng muốn khôi phục lại máy vì nhiều nguyên do. Để thực hiện cài macbook không mất dữ liệu đơn giản, sau đây chúng tôi xin hướng dẫn độc giả những phương án khả thi nhất để giúp ích cho bạn.

CÀI MACBOOK KHÔNG MẤT DỮ LIỆU

1
Cài Macbook Không Bị Mất Dữ Liệu Trong Những Trường Hợp Nào?

Cài MacBook không bị mất dữ liệu là yêu cầu cần thiết trong nhiều trường hợp

Cài MacBook không mất dữ liệu là yêu cầu cần thiết trong nhiều trường hợp

Sau một quá trình sử dụng nhất định, người dùng tải và cài đặt quá nhiều chương trình khiến cho MacBook bị quá tải. Đây là nguyên do khiến cho máy tính hoạt động kém, chậm phản hồi gây bất tiện cho người dùng. 

Trước tình huống này, việc khôi phục MacBook là điều cần thiết để giải quyết vấn đề. Dù dòng máy bạn đang sở hữu là MacBook Pro hay dòng MacBook khác, thì việc khôi phục máy tính rất có thể sẽ khiến toàn bộ dữ liệu bị xóa mất. 

Bởi vậy, nếu không tự tin, người dùng có thể lựa chọn mang máy tới những trung tâm uy tín để được cài đặt lại MacBook mà vẫn đảm bảo dữ liệu được an toàn.

Trong trường hợp người dùng muốn tự mình cài đặt lại cho laptop, nên tham khảo những cách khôi phục MacBook không bị mất dữ liệu để đề phòng tình huống xấu nhất. Sau đây là những giải pháp giúp bạn nhanh chóng khôi phục cài đặt mà dữ liệu trong máy vẫn được an toàn.

2
Giải Pháp Nhanh Chóng Khôi Phục Macbook Không Bị Mất Dữ Liệu

Khôi phục lại cài đặt gốc

Khôi phục lại cài đặt gốc đồng nghĩa với việc dọn dẹp hoàn toàn thông tin lưu trữ trong máy tính. Thực hiện phương án này sẽ khiến cho toàn bộ dữ liệu trong máy bạn bị xóa đi hoàn toàn. Bởi vậy, trước khi tiến hành người dùng cần sao lưu dữ liệu qua một thiết bị lưu trữ khác. 

Nếu chủ quan không sao chép trước khi thực hiện, người dùng sẽ mất tất cả dữ liệu nằm trên ổ đĩa cứng. Cách khôi phục lại cài đặt gốc của MacBook tiến hành theo những bước sau: 

 • Bước 1: Restart cho máy tính, sau đó nhấn giữ tổ hợp phím Window + R để kích hoạt chế độ khôi phục Recovery của hệ thống.
Kích hoạt chức năng khôi phục Recovery cài macbook không mất bị dữ liệu

Kích hoạt chức năng khôi phục Recovery.

 • Bước 2: Nhấp chọn mục khôi phục HD. Đây là không gian ổ cứng sử dụng cho chức năng khôi phục.
 • Bước 3: Tiếp theo, click chọn ổ đĩa Utility rồi kích hoạt lệnh Tiếp tục để ổ đĩa chạy. Khi đó, màn hình sẽ hiển thị danh sách các ổ đĩa cứng trong máy. Việc của người dùng là rà soát để tìm ra ổ đĩa Macintosh HD, sau đó nhấp chọn lệnh Xóa để xóa nó đi.
Truy cập vào ổ đĩa Utility (Disk Utility).

Truy cập vào ổ đĩa Utility (Disk Utility).

Trên thực tế, ổ đĩa này có thể có những tên gọi khác nếu như người dùng đã từng đổi tên. Tuy nhiên, chỉ cần tìm đúng ổ đĩa chính và thực hiện xóa đi là hoàn thành.

 • Bước 4: Tìm kiếm hệ điều hành Mac OS Extended trong trình đơn thả xuống để tiến hành cài đặt hệ điều hành OS nhằm nâng cấp cho máy bạn.
Chọn Mac OS Extended.

Chọn Mac OS Extended.

 • Bước 5: Tiếp đó, người dùng click chuột vào lệnh Xóa và chờ đợi quá trình xóa kết thúc.
Click chuột vào nút Erase để thực hiện lệnh xóa.

Click chuột vào nút Erase để thực hiện lệnh xóa.

 • Bước 6: Khi máy thực hiện xóa hoàn tất, người dùng đóng ổ đĩa Utility và truy cập về lại bảng điều khiển Khôi Phục.
Đóng ổ đĩa và trở về bảng điều khiển khôi phục.

Đóng ổ đĩa và trở về bảng điều khiển khôi phục.

 • Bước 7: Nhấp chọn biểu tượng mạng không dây và kết nối vào mạng để có thể thực hiện tiếp quá trình cài đặt. Khi mạng đã được kết nối, tiến hành tải về và cài đặt hệ điều hành OS X.
Kết nối mạng và tiến hành cài đặt.

Kết nối mạng và tiến hành cài đặt.

Quá trình cài đặt sẽ chiếm thời gian từ 30 – 60 phút nên người dùng cần duy trì chế độ hoạt động của máy trong suốt quá trình này. Không nên để tình trạng máy hết pin làm cho quá trình gián đoạn.

Thiết lập hệ thống PRAM

Cách khôi phục MacBook không bị mất dữ liệu này thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. Nên thường được áp dụng phổ biến trong những trường hợp tương tự cần cài đặt lại MacBook. 

Phương án này giúp người dùng khắc phục triệt để những sự cố nảy sinh trong quá trình khởi động hoặc trong lúc màn hình đang hiển thị. 

Trường hợp MacBook bị gián đoạn khởi động hoặc chức năng hiển thị của màn hình kém đi vì xuất hiện sọc bất thường. Bạn nên làm theo hướng dẫn sau để thiết lập lại PRAM cho máy tính: 

 • Bước 1: Tắt nguồn máy tính bằng lựa chọn trong bảng điều khiển Apple. Hoặc nhấn giữ phím nguồn trong khoảng vài giây.
Tắt nguồn máy tính.

Tắt nguồn máy tính.

 • Bước 2: Đồng thời nhấn giữ các phím Cmd + Opt + P + R sau đó nhấn phím nguồn. Tiếp tục nhấn giữ các phím này cho đến xuất hiện âm thanh khởi động hai lần của MacBook.
Nhấn đồng thời các phím Cmd + Opt + P + R.

Nhấn đồng thời các phím Cmd + Opt + P + R.

 • Bước 3: Rà soát cài đặt của thiết bị một lần nữa để chắc chắn quá trình thiết lập lại PRAM không xóa bỏ những chi tiết quan trọng như màn hình hay âm lượng hệ thống.
Kiểm tra lại quá trình thiết lập cài macbook để không bị mất dữ liệu

Kiểm tra lại quá trình thiết lập.

Nếu những phương án trên có vẻ không khả thi với bạn. Hãy mang máy tới những trung tâm uy tín để nhận được dịch vụ khôi phục macbook không bị mất dữ liệu tốt nhất. 

Lựa chọn đề cử là trung tâm Sửa MacBook Hà Nội. Sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, trình độ chuyên môn cao và thái độ tận tâm đối với khách hàng. Cam đoan luôn đặt lợi ích và sự hài lòng của quý khách lên hàng đầu. Truy cập https://suamacbookhanoi.com/ để biết thêm chi tiết.

Khôi phục macbook không bị mất dữ liệu đòi hỏi người dùng phải có vốn kiến thức công nghệ nhất định nếu muốn thực hiện. Hi vọng với bài viết này, độc giả đã tìm ra giải pháp tốt nhất khi gặp phải tình huống trên!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Hotline: 0988.86.9933
 • Website: https://suamacbookhanoi.com/
 • Địa Chỉ: 3A Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)