Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Màn Hình Macbook Bị Hở Sáng

Nếu một ngày bạn bất chợt thấy xung quanh màn hình Macbook của bạn sáng hơn mà bạn không hề tăng ánh sáng hay bạn sử dụng màn hình tối nhưng vẫn có ánh sáng đậm. Điều đó cho thấy máy của bạn đã bị lỗi màn hình Macbook bị hở sáng. Và bạn không cần lo lắng vì lỗi này rất hay sảy ra nên việc cần làm cho bạn bây giờ là hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để đưa ra phương án giải quyết triệt để cho macbook của bạn.

MÀN HÌNH MACBOOK BỊ HỞ SÁNG

thay màn hìnhThay màn hình macboook pro chính hãng tại Hà Nội

1
Nhìn Vào Đâu Để Biết Màn Hình Macbook Bị Hở Sáng

 • Xung quanh các cạnh của màn hình Macbook có một ánh sáng trắng hắt ra. ( Kiểu như đèn sân khấu )
 • Khi bạn đang chạy một ứng dụng có nền tối, hay màn hình đang ở trong trạng thái để tối vẫn có ánh sáng tắng phát ra. Đó là vì màn hình LCD tương phản mạnh mẽ hơn với ánh sáng trắng xuất phát từ ánh sáng mặt sau của màn hình LCD.

Chú ý: Hở sáng chỉ xuất hiện ở quanh cạnh của màn hình Macbook. Vì vậy các trường hợp khi bạn thấy chấm sáng xuất hiện trên những vị trí khác màn hình thì đó là màn đang bị đốm trắng.

3
Nguyên Nhân Màn Hình Macbook Bị Hở Sáng?

 • Màn hình Macbook thường gồm nhiều lớp gồm cả viền nhựa bên ngoài màn hình, màn hình cảm ứng và đèn nền.
 • Đèn nền này liên tục hoạt động khi Macbook đang bật, và màn hình LCD được đặt trên chiếc đèn nền này. Màn hình LCD che phủ tất cả ánh sáng không cần thiết từ đèn nền, ngoại trừ ánh sáng cần để soi sáng ứng dụng mà bạn mở.
 • Khi lắp ráp không chuẩn, ánh sáng có thể rò rỉ ra ngoài quanh các cạnh Macbook, gây ra hiện tượng hở sáng.

4
Macbook Nào Có Thể Dính Lỗi Hở Sáng?

Xét về mặt kỹ thuật, tất cả sản phẩm dùng màn hình LCD đều có thể bị lỗi hở sáng. Bởi vì màn hình LCD đều có đèn nền, và vì thế các sản phẩm LCD có thể bị hở sáng qua các khe.

Cách khắc phục lỗi màn hình Macbook hở sáng

Sửa lỗi màn hình hở sáng màn hình Macbook không hề đơn giản.

Vấn đề xuất phát từ khâu lắp ráp không chuẩn giữa màn hình LCD và đèn nền, nên không còn cách nào khác bạn sẽ phải thay bộ số hóa của màn hình cảm ứng, hay nói cách khác là thay toàn bộ màn hình.

Thông thường, người dùng không thể tự sửa lỗi này, đặc biệt với Macbook thì lại càng khó khăn hơn.

Vì thế, tốt nhất bạn hãy tìm đến trung tâm uy tín để thay màn hình Macbook, chẳng hạn như Sửa Macbook Hà Nội

5
Lỗi Màn Hình Hở Sáng Có Nghiêm Trọng Đối Với Macbook?

Đây là câu hỏi rất nhiều người dùng băn khoăn, Đáp án là nếu cảm thấy khó chịu với ánh sáng này, nếu là máy mới, lời khuyên được đưa ra là nên yêu cầu được đổi máy. Còn cũ rồi thì hơi khó chịu nhưng bạn vẫn có thể sống chung với nó.

Trên đây là những thông tin về cách nhận biết màn hình Macbook bị hở sáng và hướng khắc phục. Tuy nhiên thông tin chỉ mang tính tham khảo là nhiều.

6
Dịch Vụ Sửa Macbook Màn Hình Hở Sáng Tại Suamacbookhanoi

 • Sửa ngay lấy liền.
 • Được bảo hành từ 1 đến 3 tháng
 • Miễn phí vệ sinh macbook
 • Máy sửa xong hoạt động ổn định
 • Ngồi xem trực tiếp kĩ thuật tháo lắp

Hướng dẫn sử dụng và bảo vệ màn hình Macbook:

Khi sử dụng laptop, bạn nên đóng mở nhẹ nhàng, tránh gây ra hiện tượng đứt cáp nối giữa mainboard và màn hình. Khuyến cáo của hãng sản xuất là nên mở màn hình ở một góc thích hợp nhất là từ 90 đến 120 độ và không nên đóng mở liên tục nhiều lần trong một thời gian ngắn.

Khi màn hình bị bẩn, bạn nên sử dụng dung dịch chuyên dụng cùng với giẻ lau mềm sạch để lau màn hình. Thấm vừa đủ ướt và lau nhẹ nhàng từ trên xuống dưới. Sau đó, dùng giẻ mềm sạch lau.

Một phụ kiện không thể thiếu là các túi xách dành cho laptop. Bạn không cần quan tâm nhiều đến mẫu mã, kiểu dáng mà lưu ý khả năng chịu lực, chống ma sát, tính cơ động và chống thấm nước khi gặp mưa. Trong đó, khả năng giữ cố định máy trong khi di chuyển là điều kiện bạn cần đặc biệt quan tâm. Khi để máy vào túi cũng nên để đúng chiều. Các túi xách cho laptop thường còn có chứa các gói chống ẩm.

Mọi khó khăn hay lỗi thuộc về laptop Macbook bạn có thể chia sẻ cho chúng tôi theo:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Hotline: 0988.86.9933
 • Website: https://suamacbookhanoi.com/
 • Địa Chỉ: 3A Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)