Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Giải đáp thắc mắc sạc pin macbook như thế nào là chuẩn?

Việc sạc pin trong quá trình sử dụng macbook là vô cùng quan trọng. Dù vậy, không phải ai cũng biết cách sạc pin macbook như thế nào là hiệu quả. Ở bài viết hôm nay, sửa macbook Hà Nội sẽ cùng các bạn đi giải đáp câu hỏi này. Bên cạnh đó, cũng sẽ đưa ra những cách sử dụng pin được lâu và bền nhất.

Sạc pin macbook như thế nào

Sạc pin macbook như thế nào

1
 Sạc pin macbook như thế nào là chuẩn?

Để có thể sở hữu một chiếc macbook chắc hẳn bạn phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ. Chính vì vậy, hãy học những cách sử dụng sao cho nó được lâu và bền nhất.

Pin macbook được xem là một bộ phận rất quan trọng của máy. Nó quyết định khả năng sử dụng của người dùng khi không có sự xuất hiện của nguồn điện trực tiếp. Việc sạc pin đúng cách cũng quan trọng không kém. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của pin. Hiện nay, pin macbook có giá thành không hề rẻ. Chính vì vậy, không ai lại muốn phải bỏ ra một số tiền lớn vì sự thiếu hiểu biết của mình. 

 • Khi mới mua macbook

Điều đầu tiên phải làm khi sử dụng một chiếc macbook mới toanh là tiêu thụ hết sạch lượng pin sẵn có của nó. Sau đó, bạn hãy chờ cho máy tự động sleep. Lúc này, người dùng bắt đầu cần cắm sạc và duy trì trong khoảng 7-8 tiếng. Nếu không có nhu cầu sử dụng gấp, hãy để pin được sạc lâu hơn (khoảng từ 8-9 tiếng).

Sở dĩ làm như vậy là để cho pin có thể làm quen với việc giãn nở. Sau đó, khi pin đã đầy hẳn, người dùng tiếp tục sử dụng như lần đầu. Bạn cứ làm tương tự như vậy khoảng 7-10 lần. Nếu có nhiều thời gian, hãy thực hiện điều này một cách liên tục không bị ngắt quãng. Sau đó, việc sử dụng pin được bắt đầu lại như bình thường.

Những lưu ý khi sạc pin macbook

Những lưu ý khi sạc pin macbook

 • Khi đã sử dụng một thời gian

Sau khi trải qua cách làm trên tức là pin mac của bạn đã sử dụng được một thời gian. Lúc này, bạn hãy tích cực và thường xuyên cắm sạc cho macbook. Trừ những trường hợp không có nguồn điện trực tiếp ở nơi sử dụng thì không sạc. 

Hãy yên tâm rằng, việc sản xuất và quản lý chất lượng pin của Apple là rất tốt. Khi bạn đã sạc đầy, máy sẽ không sử dụng năng lượng từ pin. Lúc này, mac chuyển sang sử dụng nguồn điện trực tiếp vào máy. Điều này giúp tránh trường hợp chai pin thường gặp ở các dòng laptop khác. 

Việc xả pin cũng là một thao tác vô cùng cần thiết. Khoảng 3 tuần/ 1 lần, người dùng macbook nên xả pin một lần. Điều này khá giống với cách làm khi mới mua máy. Bạn cũng để cho mac tự động sleep. Sau đó lại sạc và đợi đầy pin thì sử dụng như bình thường. 

2
 Những điều không nên làm khi sạc pin macbook

 • Khi sạc pin macbook, bạn tránh để máy ở những nơi có nhiệt độ cao. Điều này khiến cho nhiệt nhận vào của máy lớn. Việc làm này ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng sau này. 
 • Một số người dùng có thói quen sạc pin đầy đến 100%. Tuy nhiên sau đó, họ lại rút sạc ra và sử dụng đến khi gần hết pin rồi lại sạc. Tưởng chừng như thao tác này là đúng. Tuy nhiên, hậu quả đem lại là không tưởng. Nếu bạn làm như vậy, pin mac sẽ phải nạp xả liên tục. Tuổi thọ của pin sẽ bị giảm đi đáng kể so với lúc ban đầu. 
 • Thường xuyên sạc pin qua đêm cũng là một hành động không được khuyến khích. Cho dù mac sử dụng điện từ nguồn sau khi được sạc đầy. Tuy nhiên, việc nạp điện vào pin mà không sử dụng khiến cho pin quá đầy và không được xả. 
 • Giả sử bạn bận một số công việc và không có nhu cầu sử dụng macbook trong một thời gian dài. Lúc này, hãy đưa macbook lên khoảng 50% pin rồi cất đi. Khi bắt đầu dùng lại hãy sử dụng đến khi macbook tự sleep. Sau đó, tiếp tục sạc đầy và làm việc với máy như hướng dẫn ở trên. 

3
 Một vài nguyên nhân khiến sạc pin macbook không vào

Sau đây, sửa macbook Hà Nội sẽ đưa ra một vài nguyên nhân khiến cho macbook của bạn dù được sạc nhưng không vào điện.

Macbook sạc không vào điện

Macbook sạc không vào điện

 • Sạc pin macbook không thành công do nguồn điện không được kết nối với đầu dây sạc.
 • Dây sạc kém chất lượng dẫn đến khó khăn trong việc sạc pin macbook
 • Dây sạc bị đứt ở bên trong lõi không thể truyền điện
 • Pin macbook bị chai
 • Lỗi phần cứng của macbook
 • Nhiệt độ của máy quá cao không thể nhận pin. 

Đây là 6 nguyên nhân chính thường xuyên gặp phải khi macbook sạc pin không vào. Khi gặp lỗi không sạc được, bạn hãy chú ý đến những tình huống này để có biện pháp xử lý kịp thời. 

Bài viết trên đây là những tóm tắt liên quan tới vấn đề sạc pin macbook như thế nào là chuẩn. Sửa macbook Hà Nội cũng đã cung cấp cho bạn những điều nên và không nên làm khi sạc pin macbook. Người dùng cần tránh những việc làm có thể gây ra hiện tượng sạc nhưng không vào điện. Cuối cùng, sửa Macbook Hà Nội chúc các bạn có một quá trình sử dụng và sạc pin macbook thật hiệu quả.