Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Dấu Hiệu Nhận Biết Ổ Cứng Macbook Bị Lỗi

Sau một thời gian sử dụng nhất định, các linh kiện điện tử nói chung và linh kiện Macbook nói riêng sẽ bắt đầu gặp “trục trặc” và ổ cứng cũng không là ngoại lệ. Nhiều khi bạn không hề biết ổ cứng Macbook bị lỗi gì?? Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết ổ cứng macbook bị lỗi nhé.

Ổ CỨNG MACBOOK BỊ LỖI

ổ cứngỔ cứng Macbook bị lỗi gì

Nếu bạn thường xuyên bị những lỗi dưới đây thì nghĩa là ổ cứng của chiếc Mac đang bị lỗi. Và khi gặp tình tạng đó, bạn đừng quên sao lưu các dữ liệu quan trong ra ổ cứng ngoài hoặc sử dụng các dịch vụ trực tuyến như Dropbox, OneDrive.

1
Thông Báo Lỗi Corrupted Khi Truy Cập Dữ Liệu

Trong quá trình truy xuất dữ liệu, nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng xuất hiện thông báo “Corrupted” khi mở một hoặc nhiều tập tin thì ổ cứng của bạn đang gặp vấn đề.

2
Ổ Cứng
Dính Lỗi Bad Sector Máy Macbook

Trong quá trình truy xuất dữ liệu từ ổ cứng, lỗi mà chúng ta thường gặp nhất, đó chính là Bad Sector.

– Đây là những vùng trong ổ cứng bị lỗi không còn duy trì được tính toàn vẹn dữ liệu, chúng sẽ chiếm dần dung lượng của ổ cứng, nếu dữ liệu được lưu vào những vùng bad sector thì chắc chắn khó được an toàn.

3
Cứng Lỗi Phát Ra “Tiếng Động” Lạ Trên Macbook

Khi khởi động Macbook hoặc trong quá trình truy xuất dữ liệu, bạn nghe được những tiếng động “lạch cạch” phát ra từ ổ cứng thì ngay lập tức bạn nên thay ổ cứng ngay.

4
Macbook Hay Bị Treo Và Xuất Hiện Màn Hình Xanh

Bên cạnh các dấu hiệu nêu trên thì tình trạng Macbook của bạn hoạt động ngày càng chậm chạp hoặc treo hay nghiêm trọng hơn là xuất hiện hàng loạt các lỗi như màn hình xanh “chết chóc” thì bạn nên tiến hành việc sao lưu dữ liệu ngay lập tức.

5
Cách Khắc Phục Ổ Cứng Macbook Bị Lỗi

Cách 1: Sử dụng First Aid trong Disk Utility

  • Bạn có thể thực hiện kiểm tra sức khỏe ổ đĩa từ ứng dụng Disk Utility có trong hệ điều hành Mac OS X.

Cách 2: Khởi động vào chế độ Safe Mode

  • Một cách đơn giản để khắc phục lỗi ổ đĩa đó là khởi động vào chế độ Safe Mode.
  • Ở chế độ Safe Mode hay còn gọi là Safe Boot, hệ thống sẽ tự động kiểm tra quá trình khởi động và sửa chữa những vấn đề phát sinh.

Cách 3: Chạy First Aid trong chế độ Recovery Mode

  • Trong một số trường hợp, Macbook có thể phát hiện các vấn đề trên ổ đĩa hoặc hệ thống tệp tin nhưng không thể sữa chữa chúng. Vì Macbook đang chạy chế độ Live Mode, tức kiểm tra ổ đĩa trong lúc hệ điều hành đang hoạt động.

Cách 4: Sử dụng fsck trong Single-User Mode

  • Trong một số trường hợp, chế độ Safe Mode hoặc Disk Utility trong OS X Recovery sẽ không thể sửa chữa vấn đề trên ổ đĩa.
  • Cách tốt nhất là khởi động lại máy và truy cập vào chế độ Single-User Mode và chạy lệnh fsck (file system check) để kiểm tra tệp tin hệ thống.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết ổ cứng Macbook bị lỗi gì và một số thủ thuật nhỏ để khắc phục nếu như gặp phải tình trạng lỗi ổ cứng Macbook.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Hotline: 0988.86.9933
  • Website: https://suamacbookhanoi.com/
  • Địa Chỉ: 3A Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)