Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

2 thủ thuật xử lý khi macbook không gõ được tiếng Việt bạn nên nhớ

Việc làm quen với macbook không phải điều quá khó khăn với người sử dụng. Tuy nhiên, cũng sẽ có rất nhiều vấn đề nảy sinh khi tiếp cận với chúng. Một trong những khó khăn cơ bản của người dùng thường là vấn đề macbook không gõ được tiếng việt. Ở bài viết hôm nay, sửa macbook Hà Nội sẽ đưa ra những cách xử lý dành cho tình huống này.

MACBOOK KHÔNG GÕ ĐƯỢC TIẾNG VIỆT

Macbook không gõ được tiếng việt

Macbook không gõ được tiếng việt

1
Nguyên Nhân Macbook Không Gõ Được Tiếng Việt

 • Gõ tiếng việt trên macbook hay trên bất kỳ loại laptop nào khác là tính năng có sẵn. Dù vậy, đối với riêng macbook, nó có nhiều hạn chế về cách gõ. Việc không gõ được tiếng việt hay là hiện tượng mất chữ khi gõ tiếng việt vẫn thỉnh thoảng xảy ra. 
 • Dựa vào những thông tin đã thu thập được, nguyên nhân bắt nguồn chính từ Apple. Việc không chịu nâng cấp hệ thống, không cập nhật và sửa lỗi tiếng việt trên macbook khiến cho người dùng vô cùng bức xúc. Trước đó, Unikey đã nhượng lại bản quyền mã nguồn cho Apple. Điều này giúp Apple có thêm tính năng gõ Telex. 
 • Trên đây được xem là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng không gõ được tiếng việt trên macbook. Dù vậy, ở thời điểm hiện tại, Apple đang dần hoàn thiện cho đứa con cưng của mình là macbook. Lỗi trên gần như hiếm khi xảy ra. Chủ yếu là do người dùng chưa biết cách bật gõ tiếng việt trên macbook mà thôi. 

2
2 Cách Giải Quyết Khi Macbook Không Gõ Được Tiếng Việt

Có khá nhiều phương án giải quyết khi macbook không gõ được tiếng việt. Tuy nhiên, sửa macbook Hà Nội sẽ chỉ đưa ra 2 cách cơ bản để khắc phục tình trạng này.

Sửa lỗi không gõ được tiếng việt macbook

Sửa lỗi không gõ được tiếng việt macbook

Cách 1: Dùng bộ gõ đã được trang bị sẵn dành cho mac

 • Bước 1: Chọn System Preference. Bạn có 2 phương án để làm điều này. 1 là nhấn vào biểu tượng có trên màn hình. 2 là chọn từ logo quả táo.
 • Bước 2: Chọn Keyboard có biểu tượng là hình bàn phím.
 • Bước 3: Nhấn vào tab Input Source sau khi đã chọn Keyboard. Tại đây, hướng mắt xuống phía dưới bên tay trái màn hình, click vào biểu tượng dấu cộng.
 • Bước 4: Lúc này, màn hình sẽ hiện ra một bảng các loại tiếng. Đương nhiên, bạn chọn Vietnamese. Tiếp theo đó nhấn chọn Telex hoặc VNI là kiểu gõ tương đối phổ biến.
 • Bước 5: Đây là bước cuối cùng của quá trình. Trên thanh Taskbar chọn chuyển đổi giữa tiếng Anh và tiếng Việt. 

Cách 2: Sử dụng phần mềm gõ Tiếng Việt

 • Bước 1: Tải phần mềm GoTiengViet trên web.
 • Bước 2: Sau khi hoàn tất quá trình tải, mở file gotiengviet vừa tải được. Sau đó, Copy app gotiengviet sang thư mục Applications.
 • Bước 3: Chọn Applications rồi mở ứng dụng gotiengviet.
 • Bước 4: Chọn System Preference.
 • Bước 5: Lúc này, bạn sẽ phải cấp quyền truy cập dành cho ứng dụng gotiengviet. Tiếp theo đó, quay lại ở phần trước chọn khởi động lại gotiengviet. 
 • Bước 6: Sau thao tác trên sẽ xuất hiện biểu tượng gotiengviet trên thanh Taskbar. 
 • Bước 7: Chỉnh sửa một vài các thao tác theo ý muốn sử dụng của bạn. Một vài thao tác nên làm là: Cho phép ứng dụng khởi động đồng thời với macbook. Tắt hiện biểu tượng trên thanh Dock. Chuyển đổi nhanh giữa Tiếng Việt và Anh bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift như trên các loại laptop khác. 

Đó là 2 cách làm chính mà những người có kinh nghiệm trong việc sử dụng macbook thường áp dụng. Chúng tương đối đơn giản và các thao tác cũng là rất dễ để làm theo. 

3
Một Vài Lời Khuyên Dành Cho Người Sử Dụng

Người sử dụng macbook cần có thời gian để làm quen với đứa con cưng của Apple. Thử nghiệm hệ điều hành MacOS nhiều khi cũng gây cản trở lớn trong việc sử dụng nếu đã kịp thời làm quen với Windows. Dưới đây là một vài lời khuyên dành cho bạn có liên quan đến việc macbook không gõ được tiếng việt

Khi mua macbook hãy kiểm tra thật kỹ xem chúng có mắc lỗi gì liên quan đến hệ thống cũng như phần cứng hay không. Điều này là vô cùng quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng của bạn. 

Nhờ nhân viên chăm sóc khách hàng kiểm tra và hướng dẫn những thao tác cơ bản cho bạn. Ở đây cụ thể là các thao tác liên quan đến ứng dụng cũng như việc gõ tiếng việt dành cho macbook. Điều này vô cùng dễ hiểu khi lần đầu chạm mặt một chiếc macbook. 

Bàn phím cũng là một vấn đề cần được lưu tâm. Việc bàn phím bị hư hỏng cũng có thể dẫn để hiện tượng ngắt chữ, không gõ được tiếng việt như ý muốn. Chính vì vậy, hãy tránh những tác động mạnh lên bàn phím và chịu khó lau chùi thường xuyên.

Vệ sinh macbook

Vệ sinh macbook

Trong trường hợp không thể tự giải quyết được bằng những hướng dẫn ở trên thì bạn vẫn nên ưu tiên việc mang đến các cửa hàng chuyên sửa macbook hoặc nơi bạn đã mua máy. 

Trên đây là những lưu ý về việc macbook không gõ được tiếng việt. Mong rằng qua bài viết này, bạn đọc có thể có thêm kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống trên. Bên cạnh đó, sửa macbook Hà Nội cũng đem đến một vài lời khuyên dành cho bạn. Chúc các bạn có một quá trình sử dụng macbook thành công.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Hotline: 0988.86.9933
 • Website: https://suamacbookhanoi.com/
 • Địa Chỉ: 3A Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)