Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Cài Lại Macos Có Bị Mất Dữ Liệu Hay Không Và Cài Ra Sao?

Macbook được xem là một trong những dòng laptop đáp ứng đa phần nhu cầu của người sử dụng. Chắc hẳn, có không ít người thắc mắc rằng: Cài lại macos có bị mất dữ liệu hay không? Ở bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau nghiên cứu về vấn đề này. Từ đó sửa macbook Hà Nội sẽ đưa ra cho bạn một vài lời khuyên hữu ích.

CÀI LẠI MACOS

Cài lại macbook có bị mất dữ liệu hay không

Cài lại Macos có bị mất dữ liệu hay không

1
Những Trường Hợp Cần Cài Lại Macbook

Có rất nhiều trường hợp mà người dùng cảm thấy nên cài lại macbook. Đương nhiên chúng đến từ những nguyên do mục đích cụ thể. Dưới đây là 4 nguyên nhân mà đa số các macbook nên được cài đặt lại. 

Khi macbook chậm đi

Macbook chậm đi được xem là một trong những nguyên nhân chủ yếu mà tất cả những người sử dụng cài đặt lại dế yêu của mình. Việc không phát hiện được ra những lỗi nhất định thì cài đặt lại là cách làm được cho là hiệu quả nhất. 

Khi macbook gặp sự cố

Giả sử một ngày mà đứa con cưng của bạn gặp phải những sự cố như lỗi phần mềm, hệ thống,… thì cài đặt lại cũng là một biện pháp hàng đầu. Macbook là dòng laptop cao cấp. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi việc nó bị vướng vào những lối hệ thống khác nhau. Lúc này, nếu không phải người thành thạo, cài đặt lại nên là hành động đầu tiên.

Macbook gặp sự cố

Macbook gặp sự cố

Khi không có ý định sử dụng

Như đã biết, việc cài đặt lại macbook có thể giúp cho bạn xóa đi những dữ liệu được lưu trên nó từ trước. Điều này bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được. Khi có ý định nhượng lại cho chủ khác, đây là một trong những cách nhanh nhất để chủ mới không có được những dữ liệu của bạn.

Hạ cấp hệ thống

Các phiên bản của MacOS được Apple cập nhật liên tục. Tuy nhiên, không phải dòng máy nào cũng nên nâng cấp để tích hợp những tính năng mới. Cài đặt lại máy là một trong những cách làm mà bạn có thể hạ cấp chiếc macbook của mình. 

2
Khi Cài Đặt Lại Macos Có Bị Mất Dữ Liệu Hay Không?

Cài setup lại macos có bị mất dữ liệu hay không là câu hỏi thường xuyên được thấy ở trên các diễn đàn về laptop. Câu trả lời cho nó là có hoặc không tùy thuộc vào trình độ của người cài lại. 

Nếu bạn là một chuyên gia về máy tính, cài đặt lại macbook gần như không khác quá nhiều so với các dòng laptop khác. Chỉ cần có kiến thức, bạn hoàn toàn có thể cài đặt lại mà không để mất đi những dữ liệu quan trọng của mình. 

Tuy nhiên, việc mất đi dữ liệu vẫn là hoàn toàn có thể xảy ra kể cả với những người có chuyên môn. Nếu chẳng may sai sót trong quá trình cài đặt lại hoặc chỉ là thiếu đi 1 bước nhỏ. Điều này hoàn toàn có thể khiến kho dữ liệu mất hết hoặc là thiếu đi một phần nào đó. 

3
Cách Cài Lại Macbook Vẫn Giữ Nguyên Dữ Liệu

Cài lại macbook là một công việc không mấy khó khăn. Tuy nhiên, để có thể cài lại mà vẫn giữ nguyên được những dữ liệu quan trọng lại là một vấn đề khác. Dưới đây là 2 cách mà macbook Hà Nội đưa đến cho các bạn.

setup lại

Cài đặt lại macbook bằng nhiều cách

Cách 1

Để có thể chắc chắn rằng trong quá trình cài đặt lại macbook mà vẫn giữ nguyên được dữ liệu thì việc làm đầu tiên là sao lưu. Bạn có thể sao lưu toàn bộ những dữ liệu quan trọng sang một thiết bị khác. Đây là cách làm vừa đơn giản lại vô cùng hiệu quả. Trường hợp này áp dụng cho việc bạn thực hiện chế độ khôi phục cài đặt gốc.

Cách 2

Thiết lập hệ thống PRAM cũng là một phương án hiệu quả để có thể cài đặt lại macbook mà vẫn không bị mất dữ liệu. Đương nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có kiến thức về nó. Bạn trải qua 3 bước cơ bản. 

 • Bước 1: Tắt nguồn macbook
 • Bước 2: Nhấn giữ tổ hợp phím Cmd Opt P R và phím nguồn. Nhấn giữ cho đến khi có âm thanh khởi động lần 2
 • Bước 3: Kiểm tra lại. Cài đặt PRAM có thể làm mất đi một số chi tiết thuộc màn hình và âm thanh. 

Đó chính là 3 bước vô cùng đơn giản để cài đặt lại macbook mà không bị mất dữ liệu thông qua hệ thống PRAM. 

4
Một Số Lời Khuyên Khác Khi Cài Đặt Lại Macos

Cài lại macbook là công việc mà không mấy ai mong muốn. Tuy nhiên, ở một vài trường hợp bắt buộc thì đây lại là một ý tưởng sáng suốt. Một vài lời khuyên dành cho bạn khi cài lại macbook là:

 • Cần có kiến thức về sao lưu cài đặt 
 • Đừng làm liều tránh trường hợp dẫn đến những lỗi không mong muốn với hệ thống.
 • Nên hỏi ý kiến những người có kinh nghiệm hoặc thường xuyên sử dụng 
 • Trong trường hợp không có kiến thức hoặc không quen biết ai, hãy mang macbook đến các cơ sở sửa chữa để chắc chắn rằng không có vấn đề gì xảy ra.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc cài lại Macos có bị mất dữ liệu hay không. Mong rằng, sửa Macbook Hà Nội có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sở hữu những kinh nghiệm quý báu trong quá trình sử dụng macbook.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Hotline: 0988.86.9933
 • Website: https://suamacbookhanoi.com/
 • Địa Chỉ: 3A Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)