Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Macbook Không Kết Nối Được Với Iphone

Có không ít những thắc mắc liên quan đến macbook mỗi ngày trên các diễn đàn về MacOS. Hôm nay, sửa macbook Hà Nội sẽ cùng với các bạn đi giải đáp vấn đề macbook không kết nối được với iphone. Chúng ta hãy cùng tìm ra những nguyên nhân và cách để để khắc phục hiện tượng này.

MACBOOK KHÔNG KẾT NỐI VỚI IPHONE

Macbook không kết nối được với iphone

Macbook không kết nối được với iphone

1
Nguyên Nhân Macbook Không Kết Nối Được Với Iphone

Iphone không kết nối được với macbook được xem là hiện tượng khá phổ biến với những người đam mê Apple. Dưới đây, chúng ta hãy cùng điểm qua một vài lý do chính. 

  • Chưa được cài đặt iTunes

Việc cài đặt iTunes là yếu tố đầu tiên mà bạn nên quan tâm. Đây được xem là cổng liên kết trung gian giữa macbook và iphone. Nếu không có nó bạn sẽ không thể thực hiện được bất kỳ thao tác trao đổi nào giữa macbook và iphone. 

  • Hệ điều hành chưa được nâng cấp

Nguyên nhân số 2 thường xảy ra sẽ là hệ điều hành của cả 2 thiết bị đều chưa nâng cấp. Điều này sẽ khiến cho các chức năng bị hạn chế. Trong đó đương nhiên bao gồm cả việc kết nối giữa macbook và iphone.

Cũng trong nhánh này, người ta phát hiện ra rằng. Giả sử macbook và iphone của bạn sở hữu hệ điều hành không tương thích, việc kết nối cũng sẽ bị lỗi. Có thể lấy ví dụ là macbook được nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất. Nhưng iphone lại chỉ đang ở bản cũ. 

  • Dây cáp kết nối có vấn đề

Như đã biết, cáp lightning là bộ phận trung gian để kết nối giữa iphone và macbook. Rõ ràng, nếu cap của bạn gặp vấn đề, việc kết nối sẽ không thể thực hiện được. Đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng không kết nối được giữa iphone và macbook.

Dây cáp gặp vấn đề

Dây cáp gặp vấn đề

  • Cổng kết nối có vấn đề

Bên cạnh cáp nối thì cổng USB cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Giả sử dây cáp của bạn hoạt động bình thường nhưng đầu vào là cổng USB bị hỏng. Đương nhiên, macbook cũng không thể nào tiếp nhận được thông tin và dữ liệu. 

  • Chưa cập nhật iTunes

Nếu bạn chưa cập nhật iTunes lên phiên bản mới nhất thì nó cũng sẽ trở thành nguyên nhân không kết nối được giữa iphone và macbook. Hoặc có thể là đôi khi, iTunes xảy ra một vài lỗi, bạn nên có những biện pháp như cài đặt lại ứng dụng. 

Trên đây là một vài những nguyên nhân thường xuyên xảy ra với người sử dụng. Chúng ta hãy cùng đi đến những hướng giải quyết ở phần tiếp theo của bài viết. 

2
Cách Khắc Phục Lỗi Macbook Không Kết Nối Được Với Iphone

Đương nhiên, cách khắc phục sẽ phải xuất phát từ các lỗi khác nhau. Cùng điểm qua một vài những cách xử lý cơ bản khi macbook không kết nối được với iphone.

Trước hết, việc cài đặt iTunes là vô cùng quan trọng. Đây là yếu tố thiết yếu khi bạn muốn kết nối giữa các thiết bị với nhau. Cùng với đó, hãy chú ý nâng cấp iTunes lên phiên bản mới nhất. 

Về phần hệ điều hành, thông thường, người ta sẽ nâng cấp các thiết bị của mình lên hệ cao nhất. Điều này vừa giúp cho việc sử dụng trở nên thuận tiện hơn. Bên cạnh đó cũng không khiến cho macbook và iphone mất tương thích. Dù vậy, cũng sẽ có một vài trường hợp mà iphone của bạn ở đời thấp và không thể lên được IOS cao hơn. Ở tình huống này sẽ là rất khó để giải quyết. 

Việc dây cáp gặp vấn đề đã không còn xa lạ. Chính vì vậy, sửa macbook Hà Nội khuyên bạn nên sử dụng dây cáp chính hãng. Điều này vừa khiến cho việc kết nối tốt hơn cũng không gây hại cho thiết bị trong quá trình sử dụng. Tuổi thọ cũng là lâu đời hơn so với hàng giả mạo. 

Ngoài kết nối bằng dây cáp, người dùng cũng có thể nghĩ đến việc liên kết bằng AirDrop. Để có thể thực hiện được, bạn cần có kết nối wifi và bluetooth giữa 2 thiết bị.

Sử dụng airdrop

Sử dụng airdrop

Kiểm tra các phần mềm diệt virus. Nhiều khả năng, chính những ứng dụng này đã chặn quyền kết nối giữa iphone và macbook của bạn. 

3
Những Lưu Ý Cho Người Sử Dụng

Hãy chú ý thật kĩ đến những giải pháp ở trên. Sửa macbook Hà Nội đã thống kê khá đầy đủ về những lỗi và cách khắc phục dành cho bạn. Trong quá trình gặp vấn đề, phải bình tĩnh để phân tích tình huống. Điều này sẽ giúp cho bạn có những phương án giải quyết tối ưu nhất. 

Dù vậy, nhiều lúc hệ điều hành MacOS cũng gặp phải một vài vấn đề nhất định hoặc đôi khi nguyên nhân xuất phát từ phần cứng. Trong tình huống này, nếu không thể tự giải quyết được thì hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa macbook để nghe tư vấn và tìm ra hướng giải quyết. 

Việc kết nối giữa iphone và macbook là không khó. Dù vậy,  trang bị những kiến thức cần thiết về cách xử lý khi macbook không kết nối được với iphone vẫn là rất cần thiết. Nếu có thêm thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với sửa macbook Hà Nội để biết thêm chi tiết. Tại đây, đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ bạn một cách chu đáo và nhiệt tình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Hotline: 0988.86.9933
  • Website: https://suamacbookhanoi.com/
  • Địa Chỉ: 3A Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)