Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Macbook Bị Dính Nước

Trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, mọi người làm việc với macbook rất nhiều. Có những người tranh thủ ăn uống trong khi đang làm việc dẫn đến một số sự cố như macbook bị đổ nước hoặc cô ca. Vậy trong trường hợp này phải xử trí như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách khắc xử lý trường hợp macbook bị dính nước, đổ nước, cô ca.

MACBOOK BỊ DÍNH NƯỚC

1
Nguyên Nhân Khiến Macbook Bị Dính Nước, Đổ Nước, Cô Ca

Nguyên nhân macbook của bạn bị dính nước, đổ nước, cô ca

Nguyên nhân macbook bị đổ dính nước, cô ca

Có rất nhiều trường hợp sơ ý dẫn đến tình trạng macbook bị dính nước, đổ nước, cô ca như:

  • Do sơ ý trong lúc vừa ăn uống vừa sử dụng macbook, làm đổ nước vào macbook.
  • Do điều kiện thời tiết không thuận lợi. Đi học, đi làm gặp trời mưa dẫn đến macbook bị dính nước.
  • Do bất cẩn, làm rơi macbook xuống khu vực có nước. 

2
Macbook Bị Dính Nước Có Thể Gây Ảnh Hưởng Như Thế Nào?

Do macbook là thiết bị điện tử chứa rất nhiều linh kiện điện tử. Do đó, để nước chảy vào macbook sẽ rất nguy hiểm. Các linh kiện điện tử có thể bị hư hại dẫn đến việc làm mất hết dữ liệu trong máy tính của bạn. Nếu như trong macbook chỉ có những tài liệu bình thường thì không sao. Nhưng đối với những người lưu trữ tài liệu quan trọng thì đúng là một điều tai hại.

Cách xử lý khi macbook bị dính nước, đổ nước, cô ca

Cách xử lý

Cách xử lý khi Mác bị dính, đổ nước, cô ca

Phải làm gì khi macbook bị dính nước, đổ nước, cô ca? Chắc chắn đây là câu hỏi của rất nhiều người. Trong quá trình sử dụng macbook, không ai có thể chắc chắn được trường hợp này có xảy ra với mình hay không. Do đó, nếu biết trước được cách khắc phục thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Tùy vào từng trường hợp macbook của bạn bị đổ nước, đổ cô ca hay bất kỳ một dung dịch nào mà có những cách xử lý khác nhau.

Đối với trường hợp macbook bị dính nước

Nhanh chóng tháo pin

Nhanh chóng tháo pin

Nếu lượng nước dính vào macbook không nhiều, chỉ có một vài giọt nhỏ và không bị rơi vào các khe hở trên macbook thì bạn không cần phải lo lắng. Trong trường hợp này, chỉ cần dùng khăn lau đi là được. Còn đối với các trường hợp lượng nước bị đổ vào macbook nhiều và chảy cả vào những khe hở bên trong của macbook thì các bạn phải bình tĩnh để thực hiện những bước sau:

Bước 1: Lập tức tắt nguồn macbook và tuyệt đối không mở máy. Tháo rời pin của máy. Nhanh chóng dùng khăn lau thấm lượng nước dư thừa trên máy. Trong trường hợp máy liền với pin thì bạn phải sử dụng bộ tháo để lấy pin ra. Trường hợp không có đồ tháo chuyên dụng nên không lấy được pin ra thì hãy chuyển luôn xuống bước 4.

Bước 2: Tháo máy, sử dụng khăn mềm thấm hút nước tốt để lau nước dính trên các linh kiện. Sau đó, bạn cho các linh kiện vào hộp kín cũng túi hút ẩm để làm khô linh kiện hoàn toàn. Chú ý tuyệt đối không được sử dụng máy sấy tóc để sấy khô linh kiện. Điều này chỉ làm cho các hơi nước càng chui sâu vào bên trong linh kiện mà thôi.

Bước 3: sau 1-3 ngày thì các linh kiện được các túi hút ẩm làm khô hoàn toàn. Bạn hãy lắp lại vào macbook và thử khởi động lại máy. Nếu máy bật lên thì chúc mừng bạn đã xử lý thành công tình huống macbook bị dính nước, đổ nước, cô ca này. Còn nếu máy bật không nên thì phải chuyển xuống bước 4.

Bước 4: Đem máy đến các cơ sở sửa chữa macbook để được xử lý kịp thời.

Trường Hợp Macbook Bị Đổ Cô Ca Hoặc Các Dung Dịch Khác

Macbook bị đổ dung dịch khác như cà phê

Macbook bị đổ dung dịch khác như cà phê

Trong trường hợp macbook bị đổ các dung dịch khác ngoài nước như nước đường, nước muối, nước ép hoa quả,… thì khi khô sẽ để lại trên macbook một lớp vật chất không tan. Lớp vật chất này bám vào bề mặt linh kiện có thể gây oxy hóa hoặc chập máy. Các bạn hãy dựa vào mức độ macbook bị đổ dung dịch mà có cách xử lý đúng nhất.

Nếu macbook chỉ bị đổ một lượng nhỏ dung dịch nhỏ và rơi vào các bề mặt, không bị lọt vào các khe hở của bàn phím hoặc bất kỳ khe hở nào khác thì các bạn chỉ cần lau khô nhẹ nhàng là được. Có thể sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng dành cho máy tính để lau.

Còn đối với trường hợp lượng dung dịch đổ ra nhiều và chui vào các khe hở của macbook thì các bạn phải lập tức tắt máy và tháo pin. Nhanh chóng lau khô dung dịch thừa trên macbook rồi mang máy đến các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa macbook. 

Lời Khuyên Khi Macbook Bị Dính Nước, Đổ Nước, Cô Ca

Khi macbook bị dính nước, đổ nước, cô ca thì các bạn nên nhớ rằng sự an toàn của chính bản thân các bạn mới là trên hết. Trước khi cứu macbook, hãy đảm bảo cho bản thân được an toàn đầu tiên. 

Nếu macbook đang được kết nối với nguồn điện thì phải rút hết các nguồn điện đó ra. Sau đó nhanh chóng tắt nguồn macbook. Đây là những cách xử lý quan trọng và cần thiết nhất để đảm bảo an toàn cho bản thân bạn và tăng cơ hội cứu macbook. 

Trên đây là những cách khắc phục trong trường hợp macbook bị dính nước, đổ nước, cô ca nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nếu các bạn không chắc chắn với cách xử lý của mình thì hãy mang máy đến quán sửa chữa để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Hotline: 0988.86.9933
  • Website: https://suamacbookhanoi.com/
  • Địa Chỉ: 3A Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)