Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Vệ Sinh Bàn Phím Macbook

Bàn phím Macbook sử dụng lâu ngày có thể xảy ra những hiện tượng như liệt phím, kẹt phím, chạm chập phím… Nguyên nhân đôi khi chỉ là do bạn đã không vệ sinh bàn phím thường xuyên. Để hạn chế và loại bỏ các tình huống xấu, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 5 mẹo làm vệ sinh bàn phím Macbook đúng cách ngay tại nhà.

VỆ SINH BÀN PHÍM MACBOOK

VS máy tại hà nộiVệ sinh bàn phím MacBook Pro tại Hà Nội

1
Dùng Cọ Quét Mềm Và Bóng Thổi Quét Sạch Các Khe

Việc mà ai cũng nghĩ đơn giản nhưng để thực hiện được thì không phải dễ dàng chút nào nhé. Các bạn nên dùng loại cọ bàn phím mềm và bóng thổi hay có thể dùng bàn chải đánh răng mềm để có thế lấy hết bụi ở bàn phím Macbook.

Lưu ý: Ở bước này bạn có thể nghiêng nhẹ bàn phím hoặc để ngược bàn phím xuống để bụi có thể rơi  ra ngoài dễ dàng nhất.

2
Vệ Sinh Bàn Phím Bằng Băng Dính Cho Macbook

Băng dính là vật dụng hầu như luôn có sẵn trong nhà của mỗi người. Tuy nhiên, lại ít người có thể ngờ rằng, băng dính lại có khả năng làm sạch được các bụi bẩn trên bàn phím Macbookmột cách hiệu quả nhất.

Đầu tiên bạn dùng băng dính và cắt rời sẵn thành từng miếng nhỏ=> Rồi gấp 2 mặt không có keo lại với nhau => Nên gấp cho vuông mép để đảm bảo không bị tuột khỏi tay trong quá trình tiến hành vệ sinh bàn phím Macbook.

vệ sinhVe sinh macbook pro bi dinh keo

 Tiếp theo, bạn đưa đoạn băng keo đã gấp vào các rãnh của bàn phím.  Và đưa đi đưa lại nhiều lần để bụi bẩn bám vào băng keo. Cứ lặp đi lặp lại các thao tác đó nhiều lần khi hết bụi bẩn.

Với cách này bạn nên lựa chọn các loại băng dính có lượng keo vừa phải, tránh keo bám vào các phím có khiến bụi bám nhiều hơn và rất khó làm sạch.

3
Mẹo Dùng Bông Tăm Vệ Sinh Bàn Phím Macbook

Với những bạn không có sẵn bộ vệ sinh chuyên dụng thì việc sử dụng tăm bông để làm sạch bàn phím Macbook là một biện pháp rất hữu hiệu.

Đơn giản là bạn chỉ cần dùng bông tăm để làm sạch các khe ở giữa 2 phím. Trong quá trình thực hiện các thao tác cần nhẹ nhàng.

4
Sử Dụng Bông Gòn Để Làm Sạch Thì Sao Nhỉ?

Một trong những mẹo hữu hiệu đơn giản mà ai cũng có thể làm làm sạch b/phím Macbook là bông gòn.

dụng cụ vệ sinhDụng cụ vệ sinh macbook pro

Bạn hãy lấy một mẩu bông gòn, thấm cồn trắng và vắt thật sạch, thật khô, rồi tiến hành lau nhẹ nhàng lên từng phím.

Với phương pháp này bạn phải thận trọng vắt cho thật khô. Nếu bất cứ giọt cồn nào chảy từ bông ẩm vào bàn phím, tuyệt đối không được sử dụng bình xịt và xịt trực tiếp lên có thể dẫn đến chập bàn phím, bởi lúc này việc thay bàn phím Macbook là điều không thể tránh khỏi.

5
Quan Trọng Nhất Vẫn Là Giữ Vệ Sinh Sạch Sẽ Cho Bàn Phím

Với cách này, đòi hỏi bạn phải là người cẩn thận, cố gắng giữ cho Macbook không bị tổn hại bằng cách không ăn uống gần bàn phím. Và bạn nên tìm khu vực không có bụi bặm để sử dụng Macbook điều này vừa tốt cho Macbook lại tốt cho cả sức khỏe của bạn nữa.

Trên đây, chúng tôi đã gợi ra, 5 mẹo làm vệ sinh bàn phím Macbook đúng cách ngay tại nhà mà bạn có thể thực hiện được. Nếu bạn là người vụng về hay sợ hư hỏng các bộ phận khác trong quá trình vệ sinh cho Macbook có thể đến tìm đến Sửa Macbook Hà Nội để được sử dụng dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng Macbook tốt nhất.