Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Macbook Bị Lỗi Card Màn Hình Cách Khắc Phục

Macbook là dòng máy tính cao cấp được ưa chuộng hàng đầu trong thị trường công nghệ. Tuy nhiên, dòng laptop này đôi khi cũng gặp phải một số sự cố khi sử dụng. Hiện tượng macbook bị lỗi card màn hình gây gián đoạn đáng kể cho việc trải nghiệm của người dùng. 

MACBOOK BỊ LỖI CARD MÀN HÌNH

1
Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Macbook Bị Lỗi Card Màn Hình

Một số trường hợp thường gặp.

Một số trường hợp thường gặp.

Trong quá trình sử dụng máy, nếu xuất hiện một trong những dấu hiệu dưới đây thì rất có thể bạn đang gặp phải tình trạng macbook bị lỗi card màn hình:

 • Khởi động máy không thành công. Macbook không thể truy cập vào bên trong, màn hình hiển thị màu trắng và treo logo Apple.
 • Trong lúc khởi động, màn hình laptop đã sáng và xuất hiện logo Apple. Có tín hiệu âm thanh khởi động tuy nhiên màn hình lúc này sẽ hiển thị một vài đường sọc nhỏ. Thông thường, đa số macbook ở bước này đều sẽ bị treo máy. Một vài trường hợp sự cố nghiêm trọng hơn, màn hình hiển thị hình ảnh bị nhòe màu, hoặc hoàn toàn không hiện ra ảnh.
 • Đối với dòng Macbook Pro 15 inch, biểu hiện khi bị lỗi đồ họa xuất hiện ở bước khởi động. Lúc này máy thường bị treo và hiển thị sọc xanh trên màn hình laptop.
 • Màn hình máy hiển thị hình ảnh rác, nhiễu, màu sắc kém hoặc sai màu. Màn hình hiển thị màu trắng hoặc đen. Xuất hiện tình trạng giật lag hoặc treo máy khi đang load các đồ họa nặng. Macbook tự động sập nguồn hoặc đột ngột tắt màn hình. Nếu khởi động lại, máy vẫn tiếp tục hoạt động nhưng sau đó vẫn tiếp tục tắt.
 • Trong quá trình sử dụng máy đột ngột xuất hiện lỗi Dump màn hình xanh, cài driver VGA không được chấp nhận.

2
Cách Khắc Phục Hiện Tượng Macbook Bị Lỗi Card Màn Hình

Nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng macbook bị lỗi card đồ họa.

Nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng macbook bị lỗi card đồ họa.

Trường hợp card màn hình bị lỗi khi cài đặt card đồ họa mới

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Macbook bị lỗi card của màn hình là do chân cắm chưa được lắp đặt chuẩn vị trí, chân cắm lỏng không kết nối được. Cũng có thể là do macbook chưa được cài đặt thiết lập. Người dùng có thể khắc phục theo những cách sau: 

 • Tiến hành vệ sinh chân cắm rồi lắp thay thế bằng một chân cắm mới để kiểm tra. 
 • Một vài dòng bo mạch chủ chỉ tương thích với những dòng laptop có tích hợp tính năng vô hiệu hóa card onboard trong trường hợp người dùng tải mới một card đồ họa. Khi đó, bạn có thể vào BIOS nhằm vô hiệu card onboard rồi kích hoạt card AGP. 
 • Nếu máy tính đang dùng đồng thời 2 card màn hình thì bạn cần phải thiết lập chế độ Primary cho mỗi một cổng output. 

Trường hợp card màn hình bị lỗi yêu cầu truy xuất khỏi phạm vi quét

Lỗi này xuất hiện nếu màn hình máy tính hỏng kết nối với đầu ra của card. Cũng có thể video adapter cung cấp tín hiệu lệch với độ phân giải và tần số refresh cho macbook. 

Trong mỗi máy tính, màn hình sẽ được thiết lập một khả năng phân giải nhất định. Nếu có tác nhân khiến cho màn hình lệch sóng khỏi vùng này, màn hình sẽ bị lỗi và ngưng hoạt động hoàn toàn.

Để giải quyết sự cố này thì khi muốn cài đặt một card đồ họa mới, người dùng nên thiết lập mức phân giải default để đảm bảo không vượt quá khả năng của máy. Khi muốn kích hoạt những phần mềm đồ họa cao như gaming thì thay đổi chế độ phân giải tương ứng.

Khắp phục hiện tượng

Khắp phục hiện tượng này với những mẹo đơn giản.

Trường hợp card màn hình mắc lỗi không tương thích font chữ

Trường hợp này xảy ra nếu như chế độ phân giải được cài đặt không phù hợp với khả năng của màn hình máy. Nguyên nhân khác là do hệ điều hành thiết lập cấu hình font chữ không tương thích với tiêu chuẩn macbook. Cách giải quyết cho trường hợp này là truy cập vào mục Properties để thiết lập mới.

 • Bước 1: Nhấn chuột phải trên nền của màn hình desktop. Tiếp theo, nhấn chọn mục Displa setting.
 • Bước 2: Sau khi đã kích hoạt được hộp thoại Settings, người dùng tiến hành thay đổi độ phân giải, kích thước, cỡ chữ sao cho phù hợp.
Kích hoạt hộp thoại Settings trên nền Desktop

Kích hoạt hộp thoại Settings trên nền Desktop

Trường hợp hiển thị chữ lung tung, không theo trật tự

Macbook bị lỗi card màn hình trong trường hợp này có thể là do card đồ họa mới không tương thích với driver máy. Nếu là nguyên nhân này, bạn nên tải driver của card màn hình trên trang chính hãng sau đó install vào máy. 

Trường hợp khác, nếu trước đây macbook hoạt động hiệu quả tuy nhiên sau đó chữ đột ngột hiển thị không theo trật tự. Người dùng có thể xử lý vấn đề bằng cách: 

 • Nếu như font chữ trong những ứng dụng khác như word, exce không giống kiểu chữ trong menu, start menu thì lỗi là ở những ứng dụng đó. Người dùng chỉ việc gỡ bỏ ứng dụng đó rồi cài đặt phiên bản khác. 
 • Nếu font chữ hệ thống chỉ xuất hiện lỗi ở một vài tên hiển thị ngoài màn hình desktop thì lỗi là do macbook đã được thiết lập font chữ không phù hợp. Khi đó, người dùng chỉ việc thiết lập lại một font chữ mới.

Nếu vẫn không thấy hiệu quả, bạn nên mang máy tới trung tâm Sửa Macbook Hà Nội. Tại đây có những dịch vụ phù hợp cùng với trình độ chuyên môn cao sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục vấn đề của máy mình. Truy cập  https://suamacbookhanoi.com/ để biết thêm chi tiết.

Hiện tượng macbook bị lỗi card màn hình gây ra nhiều bất tiện cho người dùng. Sau khi đọc xong bài viết này, hẳn quý vị đã biết được cách khắc phục trường hợp này rồi phải không nào?

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Hotline: 0988.86.9933
 • Website: https://suamacbookhanoi.com/
 • Địa Chỉ: 3A Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)