Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Màn Hình Bị in và hằn vết, ám Bàn Phím Của Máy Macbook

Bạn đã từng gặp trường hợp màn hình bị in bàn phím máy Macbook chưa. Tình trạng này tuy không phổ biến nhưng cũng đã có nhiều trường hợp người dùng than vãn về vấn đề này. Màn hình bị in dấu bàn phím không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ của macbook mà còn gây khó chịu cho người dùng. Để biết thủ phạm gây ra trường hợp này, các bạn hãy tham khảo bài viết sau.

MÀN HÌNH BỊ IN BÀN PHÍM

Truy cập tìm kiếm từ:

 • màn hình laptop bị in b/phím
 • màn hình macbook bị in b/phím
 • màn hình bị hằn vết bàn phím
 • màn hình macbook bị cấn bàn phím

Dấu hiệu nhận biết màn hình macbook bị in bàn phím

Dấu hiệu nhận biết màn hình bị in bàn phím của macbook

Cách nhận biết mà/hình macbook bị in bàn phím duy nhất chính là quan sát trực quan. Khi mới mua macbook, các bạn sẽ thấy màn hình của em ấy phẳng căng, trơn bóng và không có bất kỳ một lỗi nào.

Tuy nhiên, theo thời gian sử dụng, dần dần bạn phát hiện ra những vết in trên màn hình macbook. Các vết này có hình dạng và khuôn nét giống như bàn phím của macbook. Vậy thì không còn nghi ngờ gì nữa, màn hình macbook của bạn đã bị in dấu bàn phím. Thông thường thì người dùng không để ý đến vấn đề này, đến khi phát hiện ra thì màn hình đã bị in dấu bàn phím rồi.

Thủ Phạm Khiến Màn Hình Macbook Bị In và hằn vết Bàn Phím

Thủ phạm nào

Thủ phạm nào ?

Rất nhiều người thắc mắc tại sao screen macbook của họ lại bị in keyboard trong khi họ không làm gì. Đây hoàn toàn là một sự cố ngoài ý muốn của mọi người. Đôi khi, chính mọi người đã tác động làm cho macbook bị in lên screen mà không hề hay biết. Dưới đây chính là những thủ phạm khiến screen macbook bị in.

Sử Dụng Miếng Dán Màn Hình Không Phù Hợp

Như các bạn đã biết, miếng dán màn hình mang lại rất nhiều công dụng. Miếng dán góp phần bảo vệ màn hình macbook của bạn tránh khỏi tác động của ngoại lực. Miếng dán giúp màn hình của bạn luôn được sạch và dễ dàng trong việc vệ sinh. Tuy nhiên, không phải loại miếng dán màn hình nào cũng có thể được sử dụng. Các bạn phải lựa chọn đúng loại miếng dán phù hợp cho từng máy. Nếu không, trường hợp in màn hình sẽ đến với macbook của bạn.

Màn Hình Bị Chịu Lực Tác Động Từ Bên Ngoài

Chúng ta hay có thói quen bỏ macbook vào ba lô chung với các đồ vật khác. Nếu ba lô hẹp mà chứa nhiều đồ thì sẽ gây sức ép lên nhau. Màn hình macbook bị chèn ép và tiếp xúc chạm với bàn phím. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến m/hình macbook bị in bàn phím.

Bản Lề Của Macbook Có Độ Giãn Cách Không Phù Hợp

Nguyên nhân

Nguyên nhân macbook bị in keyboard từ bản lề

Nếu bản lề của macbook quá gần sẽ khiến cho màn hình và bàn phím bị sát vào nhau. Lâu ngày bàn phím sẽ in dấu trên màn hình của macbook. 

Làm Gì Để Không Bị In Dấu Bàn Phím Lên Màn Hình?

Nếu không muốn screen mac bị in b/phím thì hãy phòng tránh trường hợp này trước khi nó xảy ra. Cụ thể các phòng tránh như thế nào? Làm gì để không bị in dấu bàn phím? Các bạn có thể áp dụng các cách sau:

 • Sử dụng miếng dán phù hợp với màn hình macbook. Đầu tiên bạn phải sử dụng cho macbook một miếng dán phù hợp với nó. Hãy mua miếng dán ở các cơ sở uy tín để được tư vấn cụ thể nhất.
 • Chỉnh lại bản lề cho phù hợp. Không nhiều người sử dụng macbook chú ý đến điều này và đó là lý do khiến macbook của họ bị lỗi in bàn phím lên màn hình. Đừng để màn hình macbook của bạn quá sát với bàn phím. Nếu thấy màn hình của mình quá sát với bàn phím thì hãy chỉnh lại bản lề để tăng độ giãn cách lên.
 • Hạn chế bỏ macbook vào bao lô cùng với nhiều đồ vật khác. Bỏ chung macbook với nhiều đồ vật khác sẽ khiến đồ vật bị đè lên nhau, tác động lên nhau. Cách tốt nhất trong trường hợp này là nên sử dụng cho macbook một túi đựng chuyên dụng. Cách này sẽ giảm bớt áp lực từ bàn phím lên màn hình macbook. 
 • Sử dụng miếng lót bàn phím. Đây là một trong những cách rất hiệu quả nhằm tránh trường hợp m/hình macbook bị in bàn phím. Bạn có thể dễ dàng mua được những miếng lót bàn phím này tại các cửa hàng, cơ sở phân phối macbook. Miếng lót bàn phím sẽ tạo một lớp đệm ngăn cách giữa màn hình và bàn phím khi gập lại. Từ đó góp phần làm giảm tình trạng in b/phím lên màn hình macbook.

Lời Khuyên Dành Cho Các Bạn

Lời khuyên

Lời khuyên trong trường hợp nay

Khi macbook của bạn bị in keyboard lên màn hình thì đừng cố dùng khăn lau nó. Bởi bạn có lau thế nào đi chăng nữa thì dấu in bàn phím cũng sẽ không bị mất đi. Nghiêm trọng hơn, nếu bạn lau quá mạnh còn có thể khiến tình trạng của màn hình macbook trở nên tồi tệ hơn. Cách duy nhất trong trường hợp này là mang macbook đến trung tâm sửa chữa để được thợ sửa chữa khắc phục. Chú ý tìm đến những địa chỉ uy tín để không bị chữa lợn lành thành lợn què nhé. 

Qua bài viết trên, bạn đã biết được thủ phạm khiến màn hình macbook của bạn bị in bàn phím là gì chưa? Đối với các bạn mới mua macbook thì hãy tham khảo bài viết trên để có những cách bảo vệ macbook đúng đắn nhất, tránh trường hợp màn hình macbook bị in bàn phím.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Hotline: 0988.86.9933
 • Website: https://suamacbookhanoi.com/
 • Địa Chỉ: 3A Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)