Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

[Tip] Cách Chia Đôi Màn Hình Macbook Chỉ Với 1 Phím Tắt

Là người sử dụng Macbook mà bạn lại không sử dụng triệt để các tính năng của Mac thì cũng đáng thất vọng. Có những tính năng mà chúng ta ít khi sử dụng hay thậm chí không sử dụng bao giờ, nhưng có những tính năng giúp bạn làm việc, giải trí hiệu quả và tiện lợi hơn nhưng bạn lại không biết sư dụng, Ví dụ như việc chia 2 màn hình trên Macbook vậy, bạn đã biết và sử dụng hay chưa?

CÁCH CHIA ĐÔI MÀN HÌNH MACBOOK

 Chia 2 Màn Hình của Macbook

Chia 2 Màn Hình Macbook

Để có thể chia đôi màn hình macbook chúng ta cần làm theo 2 bước như sau:

  • Bước 1: Chọn trước 1 ứng dụng, sau đó bạn click vào biểu tượng nút màu xanh lá cây ở góc bên trái cửa sổ ứng dụng để đưa về chế độ toàn màn hình Fullscreen.

2 chế độPhím tắt chia đôi màn hình macbook

  • Bước 2: Nhấn Phím tắt F3 trên bàn phím để vào Mission Control. Sau đó kéo ứng dụng bạn muốn chạy song song vào cửa sổ bạn đang sử dụng.

Bước 2

Chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã có thể chia hai màn hình macbook để sử dụng 2 ứng dụng song song rồi. Và khi nào không muốn dùng nữa bạn hãy ấn phím Esc hoặc bấm lại vào nút xanh lá cây như lúc đầu là màn hình sẽ trở về trạng thái bạn đầu.

Tại Sao Phải Chia Hai Màn Hình Macbook?

Split View là tính năng được Apple cung cấp với mục đích là chia đôi màn hình để Macbook chạy 2 ứng dụng song song. Thay vì phải mở 2 Tab khác nhau thì giờ đây bạn đã có thể sử dụng 2 việc cùng một lúc, ví dụ như vừa xem phim và vừa chat được với bạn bè. Tính năng này chắc chắn sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều, tăng năng suất cũng như hiệu quả của công việc.

Split View
Là một người sử dụng laptop lâu năm, bản thân mình cũng gần đây mới biết Tính năng chia đôi màn hình để chạy 2 cửa sổ cùng lúc đối với hệ điều hành Windows đã có từ trên Windows 7 đến Windows 10. Mình cũng chắc rằng không chỉ riêng mình mà rất nhiều bạn chưa biết đến tính năng này. Và một thông tin khá là vui đến với các bạn sử dụng Macbook gần đây Apple đã bổ sung tính năng này từ bản OS X El Capitan. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu cách làm sao có thể chia đôi màn hình trên Macbook:

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn chia hau màn hình một cách dễ dàng và trải nghiệm tính năng này một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công.
Mọi thắc mắc cần giúp đỡ nếu Macbook của bạn gặp lỗi hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0904.515.696 Mr. Tú hoặc 0988.86.9933 – Mr.Việt Anh để được hỗ trợ và tư vẫn miễn phí.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Hotline: 0988.86.9933
  • Website: https://suamacbookhanoi.com/
  • Địa Chỉ: 3A Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)