Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Nguyên nhân hiện tượng nào khiến main macbook bị lỗi ???

Mainboard có vai trò rất quan trọng, nó điều khiển mọi hoạt động của Macbook. Do vậy, hầu hết các vấn đề xảy ra trên Macbook là do mainboard gặp trục trặc chiếm khoảng 80% các loại lỗi.

Sửa lỗi main macbook tại Hà Nội

Vậy lỗi Main Macbook do đâu mà ra. Sau đây, kỹ thuật viên của trung tâm Sửa Macbook Hà Nội sẽ chia sẻ với bạn một số nguyên nhân gây ra lỗi Main trên Macbook.

1
Những nguyên nhân gây lỗi Main Macbook thường gặp

Main đã cũ, do lâu ngày hoạt động

 • Bất kể thiết bị điện tử nào, dù đắt tiền đi chi nữa thì cũng sẽ có tuổi thọ sử dụng nhất định. Các nhà sản xuất luôn quy định thời gian sử dụng cho từng thiết bị và sau hạn sử dụng đó các thiết bị sẽ bắt đầu phát sinh những lỗi nhỏ, nếu bạn không phát hiện sớm để lỗi nặng hơn thì cuối cùng là bạn sẽ cần thay linh kiện mới. Main Macbook cũng là linh kiện không ngoại lệ.

Đoản mạch

 • Đoản mạch là một trong những nguyên nhân gây hỏng Main Macbook thường gặp. Đoản mạch là hiện tượng mạch điện bị chập lại ở một điểm nào đó làm cho tổng trở mạch nhỏ đi, dòng điện trong mạch tăng cao đột ngột và điện áp giảm xuống.

Đổ nước lên Macbook

 • Đây là nguyên nhân hỏng Main Macbook phổ biến do người dùng bất cẩn gây ra và nguyên nhân này vô cùng nghiêm trọng, nếu không kịp thời tắt nguồn, có thể sẽ gây cháy Main hoàn toàn không khôi phục được.

Nhiệt độ cao

 • Có thể nói đây chính là nguyên nhân cơ bản, chiếm đến 80% trong tất cả các nguyên nhân gây hỏng Main Macbook. Bởi nhiệt độ cao khiến các chân chip bị hở, làm chết tụ, phù tụ, cháy mạch, cháy các khe cắm mở rộng…

Nhiệt độ trong máy quá cao lại là do người dùng không vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ.

 • Điện áp cung cấp cho máy không ổn định
 • Máy bị hỏng do bộ phận tản nhiệt, tản nhiệt hoạt động chập chờn hoặc bị hư, sử dụng trong môi trường có nhiều hóa chất.

2
Hướng giải quyết lỗi Main Macbook

 • Trươc hết để Mainboard Macbook có thể hoạt động bền lâu thì bạn cần khắc phục hoặc hạn chế những nguyên nhân tác động đến Main như đã đề cập ở trên.
 • Với trường hợp lỗi Main quá nặng cần phải thay Main mới thì tiến hành thay Main tại các trung tâm sửa chữa uy tín. Việc thay Main không làm ảnh hưởng đến đĩa cứng nên thường sẽ không làm mất dữ liệu đang có trên đĩa cứng. Tuy nhiên, nếu Main Macbook thay thế khác với Main mà máy đã dùng thì các nhân viên kỹ thuật sẽ thông báo đến bạn việc cài đặt lại hệ điều hành Windows cũng như yêu cầu bạn sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

Như vậy, trên đây Sửa Macbook Hà Nội đã giúp bạn biết lỗi Main Macbook do đâu mà ra và hướng giải quyết vấn đề này. Hi vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn.

BẠN CÓ NHU CẦU SỬA CHỮA MACBOOK HÃY ĐỂ Sửa Macbook Hà Nội TƯ VẤN CHO BẠN NHÉ

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Hotline: 0988.86.9933
 • Website: https://suamacbookhanoi.com/
 • Địa Chỉ: 3A Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)