Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Macbook Bị Đen Màn Hình, bị tối đen

Đã là người dùng Macbook, chắc chắn đã có không ít lần bạn bắt gặp những hoàn cảnh éo le như việc chiếc Macbook Pro thân yêu bị hiện màn hình macbook bị đen Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc của khách hàng như:

macbook bị đen màn hình

 • màn hình macbook bị tối đen.
 • màn hình macbook air bị đen.
 • macbook pro bị đen màn hình.
 • mac bị đen màn hình.
 • màn hình mac bị đen.
 • macbook bị màn hình đen.

Macbook Bị Đen Màn Hình, bị tối đen 3Macbook bị đen màn hình

Lúc này, nhiều người nghĩ rằng không còn lựa chọn nào khác là cài lại hệ điều hành hoặc mang ra ngoài của hàng để nhờ sự giúp đỡ từ các chuyên gia. Tuy nhiên, hãy bình tĩnh vì bạn hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề này mà không cần sự trợ giúp.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho Macbook Pro bị màn hình xanh chết chóc hay bị lỗi đen không thể hiển thị. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân và Khắc phục Macbook Pro bị đen màn hình không thể hiển thị

1
Macbook Pro Bị Màn Hình Đen

– Do xung đột phần cứng, phần mềm

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc Macboook Pro hiện lên màn hình đen. Tác nhân của xung đột phần cứng có thể do tất cả các loại linh kiện bên trong và bên ngoài như: card màn hình, RAM, chuột, bàn phím, máy in, card mạng.

Màn hình bị xanh

Màn hình macbook pro bị lỗi đen màn hình

Giống như xung đột phần cứng thì xung đột phần mềm thường xảy ra khi bạn cài thêm chương trình hoặc ứng dụng mới vào Macbook, đặc biệt xung đột phần mềm rất dễ xảy ra đối với các loại trình điều khiển (driver) và các phần mềm diệt virus (nếu máy tính của bạn dùng nhiều hơn 1 chương trình antivirus).

Đối với trường hợp xung đột gây ra bởi phần cứng, hãy vào Control Panel\Device Manager. Tại đây, kiểm tra tất cả các loại phần cứng và xem phần cứng nào bị báo hiệu bằng dấu chấm than màu vàng. Tiến hành gỡ bỏ phần cứng hoặc cập nhật driver là bạn sẽ giải quyết được vấn đề.

– Phần mềm lỗi

Những phần mềm được lập trình cẩu thả có thể gây ra những vấn đề khá nghiệm trong với Macbook Pro của bạn và dẫn đến lỗi màn hình đen. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng mình đã sử dụng những phần mềm hoặc add-on phổ biến và đáng tin cậy. Thông thường nếu MacBook bị lỗi này thì khi khởi động máy vẫn có tín hiệu âm thanh khởi động, đèn logo táo vẫn sáng.

Muốn giải quyết nhanh chóng tình trạng đang gặp phải, trước tiên bạn cần Reset lại trình điều khiển quản lý hệ thống để khắc phục lỗi Black Display trên Boot bằng cách làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tắt nguồn máy và cắm sạc MacBook vào.

Bước 2: Nhấn và giữ tổ hợp phím Shift + Control + Option + nút Power cùng một lúc trong vài giây.

Bước 3: Thả đồng thời những phím đó ra cùng lúc. Sau đó bạn khởi động lại MacBook như bình thường.

– Phần cứng lỗi

MacBook bị đen màn hình có thể  do cable, cao áp, VGA, mainboard

Ngoài nguyên nhân thường gặp ở phần mềm như đã liệt kê ở trên, màn hình MacBook còn bị đen khi xảy ra lỗi trong những trường hợp như:

 • Màn hình MacBook của bạn bị lỗi hoặc cable màn hình có vấn đề. Khi MacBook bị lỗi này thì lúc khởi động, máy vẫn có tín hiệu âm thanh.
 • Nếu cao áp bị hỏng hoặc vỉ cao áp không cấp đủ năng lượng cho đèn cao áp thì đèn cao áp sẽ bị cháy hoặc không thể vận hành, khiến màn hình Mac bị tối. Với những MacBook bị lỗi này, khi dùng đèn pin chiếu vào màn hình bạn sẽ thấy mờ mờ.
 • Nếu VGA MacBook bị lỗi, MacBook sẽ dễ bị chết VGA card màn hình dẫn đến tình trạng không xuất được hình ảnh. Tình trạng này thường xảy ra với các máy MacBook hay sử dụng đồ họa quá nặng thường xuyên trong một thời gian dài , khiến máy MacBook nóng, ảnh hưởng đến chip VGA.
 • Nếu máy vận hành nhiều trong môi trường nhiệt độ cao, khi sử dụng lâu ngày sẽ gây ra lỗi chipset trên mainboard và làm cho màn hình MacBook bị đen khi khởi động.

Nếu máy mác của bạn có bị rơi vào các trường hợp trên không phải do phần mềm có thể tìm đến các trung tâm hoặc cửa hàng sửa chữa macbook uy tín để được tư vấn và sửa chữa 1 cách hiệu quả nhất.

2
Macbook Bị Đen Màn Hình Không Hiển Thị

Việc đầu tiên bạn cần làm để khắc phục lỗi Macbook Pro bị lỗi đen không hiển thị là khắc phục lỗi Black Display trên Boot bằng cách Reset lại trình điều khiển quản lý hệ thống.

Đó là bạn phải thiết lập lại trình quản lý nguồn điện trên trình điều khiển hệ thống System Management Controller hoặc SMC, điều này sẽ giúp bạn khắc phục các vấn đền nhiệt độ, quạt gió, vấn đề hiển thị và chế độ Sleep.

Lỗi macbook màn hình đenLỗi macbook màn hình đen

Khắc phục lỗi bị màn hình đen không hiển thị trên trên Macbook Pro

 • Bước 1: Tắt nguồn Macbook Pro và cắm sạc với nguồn điện 220V
 • Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Shift + Control + Option và đồng thời giữ nút nguồn (Power) trong vòng từ 5 đến 10 giây rồi cùng bỏ ra 1 lúc
 • Bước 3: Khởi động lại Macbook Pro

Thông thường, với cách đơn giản trên đây, sau khi khởi động Macbook Pro bạn có thể khắc phục được lỗi màn hình đen không hiển thị. Ngoài ra, với một số trường hợp Macbook của bạn vẫn chưa trở lại bình thường, bạn có thể thực hiện thêm các thao tác sau đây.

Khắc phục lỗi Macbook Pro bị màn hình đen không hiển thị do nhấn những phím tắt chức năng

Đôi khi, do người dùng sơ ý nhấn vào các phím tắt chức năng trên bàn phím Macbook Pro và dẫn đến lỗi khởi động cho Macbook Pro. Trong trường hợp này bạn có thể khắc phục như sau:

 • Bước 1: Nhấn nút nguồn (Power) 1 lần
 • Bước 2: Nhấn phím “S” để tắt chế độ Sleep trên Macbook
 • Bước 3: Giữ nút nguồn Power tới khi Macbook tắt nguồn
 • Bước 4: Đợi 1 phút sau, tiến hành khởi động lại Macbook.

Giải pháp này có thể áp dụng trên nhiều Macbook khác nhau và có thể khắc phục hầu hết các vấn đề về nguồn điện.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn xử lý sự cố Macbook bị màn hình bị lỗi đen không thể hiển thị. Hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Hotline: 0988.86.9933
 • Website: https://suamacbookhanoi.com/
 • Địa Chỉ: 3A Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)