Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Sửa Macbook Bị Đen Màn Hình

Đã là người dùng Macbook, chắc chắn đã có không ít lần bạn bắt gặp những hoàn cảnh éo le như việc chiếc Macbook Pro thân yêu bị hiện màn hình xanh chết chóc hay bị lỗi đen không thể hiển thị. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc của khách hàng như:

Macbook Bị Đen Màn Hình

 • màn hình macbook bị tối đen.
 • màn hình macbook air bị đen.
 • macbook pro bị đen màn hình.
 • mac bị đen màn hình.
 • màn hình mac bị đen.
 • macbook bị màn hình đen.

Macbook bị đen màn hình

Lúc này, nhiều người nghĩ rằng không còn lựa chọn nào khác là cài lại hệ điều hành hoặc mang ra ngoài của hàng để nhờ sự giúp đỡ từ các chuyên gia. Tuy nhiên, hãy bình tĩnh vì bạn hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề này mà không cần sự trợ giúp.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho Macbook Pro bị màn hình xanh chết chóc hay bị lỗi đen không thể hiển thị. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân và Khắc phục Macbook Pro bị đen màn hình không thể hiển thị

1
Macbook Pro Bị Màn Hình Xanh

– Do xung đột phần cứng, phần mềm

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc Macboook Pro hiện lên màn hình xanh. Tác nhân của xung đột phần cứng có thể do tất cả các loại linh kiện bên trong và bên ngoài như: card màn hình, RAM, chuột, bàn phím, máy in, card mạng.

Màn hình bị xanh

Màn hình macbook pro bị lỗi màn hình xanh

Giống như xung đột phần cứng thì xung đột phần mềm thường xảy ra khi bạn cài thêm chương trình hoặc ứng dụng mới vào Macbook, đặc biệt xung đột phần mềm rất dễ xảy ra đối với các loại trình điều khiển (driver) và các phần mềm diệt virus (nếu máy tính của bạn dùng nhiều hơn 1 chương trình antivirus).

Đối với trường hợp xung đột gây ra bởi phần cứng, hãy vào Control Panel\Device Manager. Tại đây, kiểm tra tất cả các loại phần cứng và xem phần cứng nào bị báo hiệu bằng dấu chấm than màu vàng. Tiến hành gỡ bỏ phần cứng hoặc cập nhật driver là bạn sẽ giải quyết được vấn đề.

– Phần mềm lỗi

Những phần mềm được lập trình cẩu thả có thể gây ra những vấn đề khá nghiệm trong với Macbook Pro của bạn và dẫn đến lỗi màn hình xanh. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng mình đã sử dụng những phần mềm hoặc add-on phổ biến và đáng tin cậy.

– Phần cứng lỗi

Một nguyên nhân nữa có thể là tác nhân gây ra lỗi màn hình xanh là nằm ở phần cứng của máy tính, đặc biệt là bộ nhớ RAM, ngoài ra còn phải kể đến lỗi từ ổ cứng.

Cuối cùng, nếu như Macbook Pro của bạn hoạt động quá công suất dẫn đến nhiệt độ của các linh kiện phần cứng tăng cao, khả năng Blue Screen of Death xuất hiện cũng sẽ tăng tương ứng. Bởi vậy, hãy luôn nhớ vệ sinh máy tính định kỳ (đặc biệt là CPU và quạt tản nhiệt).

2
Macbook Bị Lỗi Đen Không Hiển Thị

Việc đầu tiên bạn cần làm để khắc phục lỗi Macbook Pro bị lỗi đen không hiển thị là khắc phục lỗi Black Display trên Boot bằng cách Reset lại trình điều khiển quản lý hệ thống.

Đó là bạn phải thiết lập lại trình quản lý nguồn điện trên trình điều khiển hệ thống System Management Controller hoặc SMC, điều này sẽ giúp bạn khắc phục các vấn đền nhiệt độ, quạt gió, vấn đề hiển thị và chế độ Sleep.

Lỗi macbook màn hình đenLỗi macbook màn hình đen

Khắc phục lỗi bị màn hình đen không hiển thị trên trên Macbook Pro

 • Bước 1: Tắt nguồn Macbook Pro và cắm sạc với nguồn điện 220V
 • Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Shift + Control + Option và đồng thời giữ nút nguồn (Power) trong vòng từ 5 đến 10 giây rồi cùng bỏ ra 1 lúc
 • Bước 3: Khởi động lại Macbook Pro

Thông thường, với cách đơn giản trên đây, sau khi khởi động Macbook Pro bạn có thể khắc phục được lỗi màn hình đen không hiển thị. Ngoài ra, với một số trường hợp Macbook của bạn vẫn chưa trở lại bình thường, bạn có thể thực hiện thêm các thao tác sau đây.

Khắc phục lỗi Macbook Pro bị màn hình đen không hiển thị do nhấn những phím tắt chức năng

Đôi khi, do người dùng sơ ý nhấn vào các phím tắt chức năng trên bàn phím Macbook Pro và dẫn đến lỗi khởi động cho Macbook Pro. Trong trường hợp này bạn có thể khắc phục như sau:

 • Bước 1: Nhấn nút nguồn (Power) 1 lần
 • Bước 2: Nhấn phím “S” để tắt chế độ Sleep trên Macbook
 • Bước 3: Giữ nút nguồn Power tới khi Macbook tắt nguồn
 • Bước 4: Đợi 1 phút sau, tiến hành khởi động lại Macbook.

Giải pháp này có thể áp dụng trên nhiều Macbook khác nhau và có thể khắc phục hầu hết các vấn đề về nguồn điện.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn xử lý sự cố Macbook Pro bị màn hình xanh, bị lỗi đen không thể hiển thị. Hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Hotline: 0988.86.9933
 • Website: https://suamacbookhanoi.com/
 • Địa Chỉ: 3A Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)