Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Hậu Quả Bị Đổ Nước Vào Bàn Phím Macbook

Trong cuộc sống hằng ngày khó có thể tránh được những rủi ro không mong muốn. Việc để cho bàn phím macbook dính nước là hiện tượng xảy ra phổ biến. Mức độ nghiêm trọng của nó là khá cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xử lý vấn đề này. Hôm nay, hãy cũng sửa macbook Hà Nội đưa ra những hướng giải quyết chung dành cho người dùng.

ĐỔ NƯỚC VÀO BÀN PHÍM MACBOOK

Bàn phím macbook dính nước

Bàn phím macbook dính nước

1
Nguyên Nhân Bàn Phím Macbook Bị Đổ Nước Vào

Công việc học hành bận rộn là nguyên nhân thường khiến chúng ta lơ là không để ý. Nguyên nhân đổ nước vào bàn phím macbook chỉ có thể bắt nguồn từ 1 vài điều như: bất cẩn làm đổ nước lên chúng, để gần tầm tay trẻ em, đặt máy ở vị trí hứng nước,… Bên cạnh đó, còn rất nhiều những nguyên nhân khác nữa. Dù vậy, đặc điểm chung của nó đều là bắt nguồn từ sự không cẩn thận của người dùng. 

2
Mức Độ Nghiêm Trọng Của Macbook Khi Bàn Phím Bị Đổ Nước Vào

Sẽ thật tệ hơn nếu bàn phím macbook bị dính phải những chất lỏng như nước sốt, nước ngọt có ga,… Điều này sẽ tệ hơn là dính nước thông thường rất nhiều. Quá trình ăn mòn của những loại nước này là cao hơn bình thường. Nếu không xử lý kịp thời có thể gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng. 

Một trong những cách xử lý của những người không có kinh nghiệm là dùng máy sấy. Đây là một trong những hành động cực kỳ sai lầm. Bên cạnh đó, nếu bạn để macbook ngấm nước trong một thời gian dài. Khả năng hồi phục sẽ giảm dần. 

3
Các Cách Xử Lý Hiện Tượng Bàn Phím Macbook Dính Nước

Có rất nhiều trường hợp bàn phím macbook bị dính nước khác nhau. Dưới đây là một số những tình huống cơ bản và hướng giải quyết cho người sử dụng.

 

Cách xử lý bàn phím mac dính nước

Cách xử lý bàn phím mac dính nước

  • Bàn phím macbook rời

Bàn phím macbook rời được xem là trường hợp nhẹ nhàng nhất. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu khi bạn khó thể bị ảnh hưởng đến các bộ phận khác của laptop. Hãy coi như rằng, bạn đã gặp may mắn lần này. 

Cách xử lý trong trường hợp này là đơn giản. Việc làm đầu tiên là bạn phải tháo ngay các kết nối giữa bàn phím rời và macbook. Sau đó, hãy lau thật khô nó và phơi trong một khoảng thời gian nhất định. Đấy là trong trường hợp dính nước không nhiều. Nếu mức độ là nặng hơn, bạn cần tháo rời từng phím ra để lau cẩn thận. 

Trong trường hợp chất lỏng dính phải là những đồ như nước ngọt, nước sốt,… thì bạn cần làm cẩn thận hơn. Dùng khăn mềm thấm nước lau thật khô. Tháo rời bàn phím rửa sạch với nước. Sử dụng khăn tẩm thêm một ít những chất hút nước như cồn để làm khổ. Phơi bàn phím đến khi ráo nước hoàn toàn 100%. 

  • Bàn phím macbook liền

Trường hợp này sẽ khó xử lý hơn trường hợp trên rất nhiều. Có thể giải thích được điều này rằng toàn bộ các bộ phận và hệ thống của macbook đều nằm dưới nó. Không những thế, việc tháo keyboard của macbook là điều không dễ để thực hiện. 

Để xử lý tình huống này, điều đầu tiên cần làm là tắt máy, ngắt toàn bộ hệ thống điện với máy. Sau đó, bạn hãy dốc ngược máy để nước có thể theo đường đó đi ra. Nên nhớ rằng, tuyệt đối không được sử dụng các thiết bị thổi gió mạnh như máy sấy. Điều này có thể vô tình dẫn nước đi khắp các bộ phận trên macbook. 

Các bước làm sau đó vẫn là tương tự. Dùng giấy thấm nước để lau sạch máy. Nếu có thể tháo rời bàn phím ra thì càng tốt. Lúc này, bạn có thể quan sát được kĩ hơn những phần dính nước trong mac. 

  • Trường hợp dính nước quá nhiều

Dính nước quá nhiều được hiểu là viết tắt của trường hợp vô phương cứu chữa. Khi mà macbook của bạn đã nằm trong một thùng nước hay là ở một chỗ nào ngập nước. Lúc này, việc xử lý tại nhà gần như là không hữu hiệu. 

Đương nhiên, bạn vẫn phải làm những bước sơ cứu ban đầu. Dốc ngược chúng, lấy giấy thấm nước lau khô phần nhìn thấy thật cẩn thận. Hãy luôn nhớ rằng, trong quá trình lau nên sử dụng những loại chất hóa học hút nước mạnh để dùng. Sau khi sơ cứu, hãy mang chúng đến ngay những trung tâm sửa chữa để kiểm tra. 

4
Lời Khuyên Dành Cho Người Sử Dụng Macbook

Khi gặp phải tình huống đổ nước vào bàn phím máy Macbook bị dính nước, phải ngay lập tức làm theo những cách hướng dẫn mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Bạn phải thật bình tĩnh để có phương án giải quyết. 

Đối với một người không có kinh nghiệm trong việc xử lý, hãy gọi ngay cho trung tâm sửa chữa hoặc những người có kinh nghiệm. Tuyệt đối không tự mình làm liều, điều này có thể dẫn đến những hệ lụy vô cùng nghiêm trọng.

Lời khuyên khi sử dụng macbook

Lời khuyên khi sử dụng macbook

Chi phí của việc sửa chữa liên quan đến macbook là không hề rẻ. Chính vì vậy, bạn nên có những động thái tốt để tránh trường hợp bàn phím macbook bị dính nước. Không nên để macbook quá gần những vật đựng nước. Đặc biệt phải tránh xa tầm tay trẻ em. 

Trên đây là toàn bộ những kiến thức liên quan đến hiện tượng bàn phím macbook dính nước. Sửa macbook Hà Nội cũng đã cung cấp cho bạn các trường hợp cụ thể tùy theo từng mức độ và cách xử lý cần thiết. Mong rằng chúng có thể giúp ích cho người dùng trong quá trình sử dụng macbook. Để biết thêm chi tiết, liên hệ qua website https://suamacbookhanoi.com/

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Hotline: 0988.86.9933
  • Website: https://suamacbookhanoi.com/
  • Địa Chỉ: 3A Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)