Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Bàn phím macbook không sáng và cách bật đèn bàn phím macbook

Apple đã trang bị đèn bàn phím trên Macbook Pro giúp người dùng có thể sử dụng bàn phím một cách dễ dàng và linh hoạt hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng. Nguyên nhân khiến đèn bàn phím Macbook không sáng thì có thể do bàn phím bị hỏng hoặc do người dùng chưa biết điều chỉnh ánh sáng của bàn phím.

BÀN PHÍM MACBOOK KHÔNG SÁNG

nguyên nhânNguyên nhân đèn bàn phím macbook không sáng

Tuy nhiên nhiều lúc chúng ta sẽ gặp phải trường hợp đèn bàn phím Mác không sáng, vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cách Khắc Phục Tình Trạng Đèn Bàn Phím Không Sáng

Apple đã trang bị cho chiếc Macbook Pro một bàn phím có chất lượng khá tốt. Đặc biệt với việc tích hợp thêm đèn LED trên mỗi phím đã giúp người dùng sử dụng bàn phím được dễ dàng hơn khi trong điều kiện ánh sáng tối.

khắc phục

Khắc phục tình trạng bàn phím macbook pro không sáng

Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khác nhau mà đèn bàn phím không sáng dưới đây là một số biện pháp khắc phục:

Cách bật đèn bàn phím macbook

  • Trên bàn phím, hãy nhấn phím tăng độ sáng  Bàn phím macbook không sáng và cách bật đèn bàn phím macbook 5  hoặc phím giảm độ sáng  Bàn phím macbook không sáng và cách bật đèn bàn phím macbook 6  Để tắt đèn nền, hãy tiếp tục nhấn  phím giảm độ sáng.
  • Hai phím tăng giảm độ sáng của đèn bàn phím Macbook Pro được bố trí bên cạnh phím bật cửa sổ ứng dụng rất thuận tiện cho người dùng khi bấm vào phím này, các bạn có thể tùy chọn tăng giảm cường độ đèn nền thiết bị bên dưới các phím bấm của chiếc Macbook Pro
  • Ngoài ra các bạn có thể thao tác như sau để điều chỉnh được đền nền bàn phím:

+ Đầu tiên các bạn kích hoạt đèn nền bàn phím: truy cập vào mục System Preferences -> sau đó chọn vào mục Keyboard & Mouse -> cuối cùng bấm chọn vào ô illumination.

+ Tiếp theo là điều chỉnh ánh sáng của đền nền: Với cách này bạn cần sử dụng phím FX tại đây sẽ có 3 phím liều nhau:

  • Phím thứ nhất là phím tắt đèn nền.
  • Phím thứ 2 là phím giảm ánh sáng.
  • Phím thứ ba là phím tăng ánh sáng ở đèn nền.

Nếu không bấm được phím FX thì các bạn cũng có thể sử dụng Fn + Fx để khắc phục.

  • Trường hợp bạn thử hết các cách trên mà vẫn không được thì có lẽ bàn phím của bạn có vấn đề và bạn cần mang đến các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và sửa chữa.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã giải quyết được vấn đề Macbook Pro không sáng đèn bàn phím. Chúc các bạn thành công.