Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Macbook Bị Khóa Bàn Phím Không Thể Bấm Và Sử Dụng

Bàn phím macbook được cấu tạo và thiết kế 1 cách hoàn hảo với từng phiên bản của macbook. Qua quá trình sử dụng, các phím này có thể bị lỗi bàn phím như bị kẹt phím, bàn phím bị khóa, , liệt bàn phím, không bấm được do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vấn đề kẹt phím trên macbook có rất nhiều lý do như bụi bẩn bám vào do lâu ngày máy chưa được đi vệ sinh macbook dẫn tới tình trạng bàn phím bị kẹt, nếu người dùng cố sử dụng lực để nhấn rất có thể sẽ làm tình trạng trở nên tệ hơn, thậm chí còn có thể hỏng bo mạch dưới bàn phím. Bài viết dưới đây sẽ tìm ra nguyên nhân và các cách khắc phục tình trạng Macbook bị khóa bàn phím. Mời các bạn tham khảo.

MACBOOK BỊ KHÓA BÀN PHÍM

 Macbook Bị Khóa Bàn Phím Không Thể Bấm Và Sử Dụng 10Sửa lỗi bàn phím MacBook

1
Khắc phục lỗi bàn phím MacBook bị loạn chữ

Bấm chữ trên ABC XYZ mà nó lại hiện ra số 123 645 trên MacBook Có thể do bạn vô tình kích hoạt chế độ gõ số fn + numlk. Cách khắc phục: Ấn đồng thời Fn +  Numlk để hủy chế độ gõ số.

Macbook Bị Khóa Bàn Phím Không Thể Bấm Và Sử Dụng 11bàn phím Macbook bị loạn chữ

Bàn phím MacBook tự gõ 1 chữ nào đó như aaaaaa hhhhhhhhh ccccccccc Nguyên nhân do bàn phím mac của bạn đang bị kẹt phím nào đó kiểm tra lại chữ tự nhảy trên màn hình

Gõ tiếng việt trên mac bị lỗi ví dụ gõ Ôn Tập” nhưng nó lại ra Ön Têåp ba la ba lô tiếng tây tiếng tàu gì đó khó hiểu đó là do bạn chọn nhầm fone chữ trong unkey nhé bạn chỉ cần bấm chọn khôi phục mặc định là được.

2
Macbook Pro, Macbook AIR bị khóa bàn phím

Khi bạn muốn soạn thảo văn bản và nhập dữ liệu từ bàn phím nhưng Mac của bạn không hề nhận và hồi đáp bất kì phản ứng nào.Phần lớn lỗi ở đây xảy ra do phần cứng,nhưng không phải là tất cả,có thể do lỗi một phần mềm nào đó khiến Macbook bị khóa bàn phím.

Macbook Bị Khóa Bàn Phím Không Thể Bấm Và Sử Dụng 12Macbook Air bị khóa bàn phím

3
Macbook Pro Retina bị lỗi bàn phím do liên quan tới lỗi phần cứng

Hiện tượng bị liệt phím MacBook có thể do quá trình sử dụng bạn làm đổ nước  dẫn đến chập mạch thiết bị bên trong bàn phím khiến phím đó bị liệt không gõ được cách khắc phục tốt nhất là lên thay bàn phím mới.

Macbook Bị Khóa Bàn Phím Không Thể Bấm Và Sử Dụng 13MacBook Pro Retina bị lỗi bàn phím

4
Macbook pro 2015 bị khóa phím

Khi bạn soạn thảo văn bản chát chít nhập dữ liệu nhưng Mac không hiển thị phản hồi và đáp ứng bất kỳ ký tự văn bản nào nguyên nhân đa số là lỗi main nhưng cũng có thể do một số phần mềm ứng dụng xung đột với hệ thống gây ra lỗi trên.

Macbook Bị Khóa Bàn Phím Không Thể Bấm Và Sử Dụng 14Macbook Pro 2015 bị lỗi bàn phím

5
Macbook air bị lỗi bàn phím số không hoạt động

Với bàn phím thông thường chúng ta muốn gõ phím số chỉ việc bật Num lock lên và gõ nhưng với Macbook thì lại ko có sẵn nút đó chúng ta lại phải bật chúng lên thông qua việc sử dụng phím clear để thay  thế cho num lock trên bàn phím thông thường .

Macbook Bị Khóa Bàn Phím Không Thể Bấm Và Sử Dụng 15Khắc phục lỗi không bấm được số trên MacBook

Nếu với các cách trên mà bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi đơ, khoá bàn phím, bàn phím không hoạt động được, bị liệt – Hãy nhanh chóng mang máy qua cửa hàng Sửa Macbook Hà Nội để được các kỹ thuật bên mình kiểm tra và khắc phục cho bạn nhé.

6
Cách khắc phục khi Macbook bị khóa bàn phím như thế nào?

Bật “Num Lock” trên bàn phím của Macbook để gõ số

Bình thường hầu như các hãng laptop khác đều có phím “Num Lock”ngay phía trên bàn phím, tuy nhiên với Macbook lại khác.

Macbook Bị Khóa Bàn Phím Không Thể Bấm Và Sử Dụng 16Khắc phục bàn phím laptop macbook bị liệt phím rơi nước ntn

Chúng ta không thể tìm thấy phím “Num Lock” trên bàn phím của Mac, nên không để ý hoặc loay hoay không biết cách bật ra sao.

 

Không khó như bạn nghĩ, để bật Num Lock, bạn chỉ cần bấm phím Clear trên bàn phím Macbook, hoặc nhấn tổ hợp phím Shift + Clear là bạn đã sửa được Macbook bị liệt phím số.

Chúng ta cũng có thể Vệ sinh bàn phím Macbook

Bàn phím Macbook để lâu ngày nếu không được vệ sinh sẽ bị bám bụi và làm giảm độ tiếp xúc giữa các mạch bàn phím. Điều này gây ra tình trạng MacBook bị liệt bàn phím, lúc gõ được lúc không. Vì vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh Macbook bằng việc dùng chổi mềm quét nhẹ lên bàn phím. Khi được làm sạch, bàn phím Macbook đỡ bị liệt phím, bền hơn và nhanh nhạy hơn.

Đừng quên kiểm tra chức năng “Mouse Keys” trên Macbook

Mouse Keys- là thiết lập cho phép người dùng điều khiển con trỏ chuột trên màn hình thông qua các phím số trên bàn phím rời. Bạn thực hiện thiết lập thông qua những bước sau:

Bước 1: Hãy vào Apple Menu => Chọn System Preferences => rồi chọn Accessibility.

Bước 2 : Nhấn vào mục “Mouse & Trackpad” =>  Tìm kiếm tùy chọn Enable Mouse Keys, trong mục này nếu có đánh dấu thì tích bỏ chọn đánh dấu để sử dụng các phím số.

Linh hoạt hơn bằng cách sử dụng bàn phím rời khi Macbook bị liệt bàn phím

Khi Macbook bị liệt bàn phím mà bạn chưa có thời gian sửa chữa bạn thì có thể sử dụng bàn phím rời để tạm bợ. Bạn có thể dễ tìm thấy bàn phím rời tại các cửa hàng thiết bị máy tính sau đó kết nối với Macbook thông qua cổng USB.

Macbook Bị Khóa Bàn Phím Không Thể Bấm Và Sử Dụng 17Sử dụng bàn phím rời khi macbook bị liệt

Giải pháp này xử lý Macbook bị liệt bàn phím được thực hiện rất đơn giản, tuy không phải tốt nhất, nhưng không có hại.

An toàn nhất và hiệu quả nhất vẫn là thay bàn phím Macbook mới cho máy để khắc phục triệt để tình trạng Macbook bị liệt bàn phím. Tất nhiên là bạn nên chọn nơi uy tín và chất lượng nhé. Sửa Macbook Hà Nội – lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Hotline: 0988.86.9933
  • Website: https://suamacbookhanoi.com/
  • Địa Chỉ: 3A Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)