Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Tổng hợp các lỗi và cách khắc phục liên quan đến bàn phím Macbook Pro

Macbook Pro của bạn đang bị lỗi bàn phím và không thể thực hiện được các thao tác trên bàn phím trong khi bạn đang rất cần soạn thảo văn bản trên Macbook Pro của mình.

Tổng hợp các lỗi và cách khắc phục liên quan đến bàn phím MacBook Pro

Vậy bạn đã biết bàn phím đang bị lỗi gì và tìm được ra cách khắc phục chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm ra nguyên nhân và các cách khắc phục tình trạng Macbook Pro bị lỗi bàn phím.

Tổng hợp các lỗi và cách khắc phục liên quan đến bàn phím Macbook Pro

1
Macbook Pro bị khóa bàn phím và cách khắc phục

Phần lớn lỗi bàn phím ở đây xảy ra do phần cứng, nhưng đó không phải là tất cả vì cũng  có thể do lỗi một phần mềm nào đó khiến Macbook Pro bị khóa bàn phím.

Bàn phím macbook pro bị khóa

Cách sửa lỗi bàn phím Macbook Pro do lỗi phần mềm

Với nguyên nhân Macbook Pro của bạn bị lỗi phần mềm nên thiết bị không cho khả năng nhận bàn phím thì các bạn có thể thực hiện theo ba cách sau:

Cách 1: Gập màn hình Macbook Pro xuống và để như thế trong vài phút, sau đó khởi động lại máy làm như vậy bàn phím và các phần cảm ứng trên thiết bị cũng được khởi động lại và rất có thể tình trạng khóa bàn phím Macbook Pro sẽ chấm dứt.

Cách 2: Giữ nút nguồn cho tới khi Macbook Pro của bạn tắt hẳn và bạn có thể khởi động lại máy Macbook Pro. Sau đó bạn kiểm tra xem bàn phím của mình đã hoạt động lại hay chưa.

Cách 3: Một nguyên nhân nữa khiến Macbook Probị lỗi bàn phím có thể là do hệ điều hành đã quá cũ và không còn tương thích với thiết bị. Cho nên bạn phải cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho Macbook Pro của mình. Cách làm này có tỉ lệ thành công cao.

Khắc phục Macbook Pro bị khóa bàn phím do phần cứng

Cách 1: Sử dụng một bàn phím rời thông thường và kết nối tới Macbook Pro của bạn qua cổng USB, khi đó bạn có thể soạn thảo văn bản và thực hiện các thao tác trên Macbook Pro của mình một cách bình thường. Tuy nhiên đây chỉ là cách làm chữa cháy, vì dùng bàn phím rời liên tục như thế sẽ rất bất tiện và không được thẩm mĩ cho lắm.

Cách 2: Có thể chính bàn phím của Macbook Pro đã bị hỏng và không thể nhập dữ liệu được nữa, vậy nên bạn hãy chọn thay cho Macbook Pro của mình một bộ bàn phím mới chính hãng.

Công việc thay bàn phím khá phức tạp, đòi hỏi có độ chuyên môn và tay nghề cao, nên tốt nhất bạn hãy mang Macbook Pro của mình tới các trung tâm và cửa hàng sửa chữa Macbook uy tín chứ không nên tự sửa chữa tại nhà.

2
Lỗi bàn phím Macbook Pro không hoạt động và cách khắc phục

Macbook Pro không gõ được số có thể do bạn chưa bật phím Num Lock trên bàn phím MacBook Pro lên hoặc do bàn phím trên máy của bạn gặp trục trặc kỹ thuật nào đó, ngoài ra cũng có thể do lỗi ở phần mềm trong MacBook Pro. Với mỗi nguyên nhân đều có cách khắc phục riêng, và dưới đây là một số cách khắc phục.

Lỗi bàn phím macbook không hoạt động

Kiểm tra lại phím “Num Lock” trên bàn phím của Macbook Pro

Thông thường những dòng laptop đều có phím Num Lock nằm ngay phía trên bàn phím tuy nhiên MacBook Pro lại khác, bạn không thể tìm thấy phím Num Lock trên bàn phím MacBook Pro. Chính vì vậy, có nhiều người không để ý hoặc không biết cách bật lên như thế nào. Rất đơn giản bạn chỉ cần bấm phím Clear trên bàn phím Macbook Pro hoặc nhấn tổ hợp phím Shift + Clear để bật tính năng này.

3
Vệ sinh bàn phím cho Macbook Pro

Bàn phím Macbook để lâu ngày mà không được vệ sinh sẽ bị bám bụi và làm giảm độ tiếp xúc giữa các mạch bàn phím. Điều này gây ra tình trạng Macbook Pro không gõ được số hoặc lúc được lúc không.

Vệ sinh cho bàn phím macbook tại hà nội

Bạn nên thường xuyên vệ sinh Macbook của mình tại nhà bằng việc dùng chổi mềm quét nhẹ lên bàn phím, khi được làm sạch, bàn phím sẽ bền hơn và nhạy hơn. Điều này cũng giảm thiểu tối đa việc bàn phím Macbook Pro bị mờ chữ trong quá trình sử dụng.

4
Kiểm tra lại Mouse Keys trên thiết bị Macbook Pro

Nếu bạn đã thường xuyên vệ sinh Macbook Pro sạch sẽ và đã bật phím Num Lock nhưng bàn phím Macbook Pro vẫn không gõ được số thì bạn nên kiểm tra thiết lập Mouse Keys xem liệu Macbook Pro của mình có rơi vào trường hợp này hay không.

Bạn thực hiện kiểm tra thiết lập theo những bước sau:

Bước 1: Vào Apple Menu -> System Preferences -> Accessibility

Bước 2 : Nhấn vào mục Mouse & Trackpad và tìm kiếm tùy chọn Enable Mouse Keys, trong mục này nếu có đánh dấu thì tích bỏ chọn đánh dấu để sử dụng các phím số.

5
Sử dụng bàn phím rời thay cho bàn phím trên Macbook Pro

Trong trường hợp bàn phím Macbook Pro bị hỏng mà bạn chưa có thời gian sửa chữa thì bạn có thể sử dụng bàn phím rời để thay thế.

Bạn có thể tìm thấy bàn phím rời rất dễ dàng tại các cửa hàng thiết bị máy tính sau đó kết nối với Macbook Pro thông qua cổng USB.

Cách này được thực hiện rất đơn giản, tuy không phải giải pháp tốt nhất nhưng bạn có thể áp dụng trong trường hợp công việc đang bận rộn và bạn cần thực hiện gấp.

6
Thay thế bàn phím mới cho Macbook Pro

Bàn phím MacBook Pro bị hỏng là do sử dụng lâu ngày dẫn đến các phím bị liệt không sử dụng được nữa. Để máy chạy tốt hơn và nhanh hơn bạn nên đến các trung tâm sửa Macbook uy tín để thay thế bàn phím. Nên chọn bàn phím chính hãng để dùng được lâu bền và đem lại chất lượng tốt nhất.

Mong rằng với những chia sẻ trên bài viết: Tổng hợp các lỗi và cách khắc phục liên quan đến bàn phím Macbook Pro sẽ giúp ích cho các bạn